Sức khỏe

Ăn trứng ngỗng khi mang thai có thật sự tốt như lời đồn?

Ăn trứng ngỗng khi mang thai được các chị em phụ nữ kháo nhau là sẽ giúp bé sinh ra được thông minh và có cặp mắt to tròn đẹp như thiên nga, tuy nhiên điều này có thật sự đúng như lời đồn đại? Hãy cùng mekhonghoanhao tìm hiểu nhé.

Ăn trứng ngỗng khi mang thai không phải lúc nào cũng tốt

Dù chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao hơn hẳn so với trứng gà, nhưng trứng ngỗng không phải là “thần dược” như các mẹ bầu vẫn thường nghĩ đâu. Ngược lại, ăn trứng ngỗng khi mang thai quá nhiều có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các mẹ bầu đấy.

Trong trứng  ngỗng chứa một hàm lượng Cholesterol rất cao, 1 quả trứng ngỗng chứa đến 1227mg hàm lượng Cholesterol. Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ khuyên rằng một người bình thường chỉ nên tiêu thụ thấp hơn 300mg Cholesterol trong chế độ ăn uống hằng ngày. Những người được chẩn đoán bị Cholesterol cao hoặc đang sử dụng thuốc hạ Cholesterol chỉ nên ăn khoảng 200mg Cholesterol mỗi ngày.

Theo lời khuyên này, hàm lượng Cholesterol trong 1 quả trứng ngỗng gấp khoảng 4 lần nhu cầu hàng ngày. Đây là một con số rất cao so với nhu cầu của mẹ bầu vì vậy quá nhiều trứng ngỗng cho bà bầu vô tình có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch của mẹ bầu đấy.

an-trung-ngong-khi-mang-thai-co-thuc-su-tot-nhu-loi-don-hinh-anh

Ăn trứng ngỗng khi mang thai quá nhiều không tốt cho sức khỏe tim mạch bà bầu

Thêm vào đó, trong trứng ngỗng cũng chứa một hàm lượng chất béo bão hòa khá cao (khoảng 5g). Dù cho câu hỏi chất béo bão hòa có ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch hay không vẫn đang là một vấn đề gây tranh cãi bởi vì các nghiên cứu gần đây cho thấy không có mối liên hệ nào giữa việc ăn nhiều chất béo bão hòa và bệnh tim.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn cho rằng việc thay thế chất béo bão hòa bằng chất béo không bão hòa đa (polyunsaturated ) vẫn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim đáng kể.

Ăn trứng ngỗng khi mang thai giúp bé thông minh và có đôi mắt đẹp chưa được nghiên cứu nào khẳng định

Nếu như mẹ bầu nào vẫn quan niệm rằng ăn trứng ngỗng khi mang thai sẽ giúp con sinh ra có đôi mắt đẹp, hoặc ăn trứng ngỗng sẽ sinh con được thông minh, hoặc sinh con trai hay gái theo ý muốn, thì hãy khoan tin đã.

Bởi vì hiện vẫn chưa có công trình nghiên cứu nào cho thấy mối liên hệ giữa việc ăn trứng ngỗng khi mang thai và giới tính cũng như ngoại hình, độ thông minh của bé. Do đó, tốt hơn hết, các mẹ bầu nên hạn chế ăn trứng ngỗng để đảm bảo sức khỏe tim mạch cho mình trước, mẹ khỏe mạnh thì con sinh ra mới khỏe mạnh và thông minh được đúng không nào.

Xem thêm: Ăn trứng ngỗng khi mang thai có tốt hơn ăn trứng gà?  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. Nutrition in goose eggs. Đọc thêm tại: <http://www.livestrong.com/article/280522-goose-eggs-nutrition/>. [Ngày 27 tháng 10 năm 2015].
  2. Is Butter back? The truth about saturated fats. Đọc thêm tại: <http://www.webmd.com/cholesterol-management/features/truth-about-saturated-fats>. [Ngày 28 tháng 10 năm 2015].
  3. Nutritinal stats on chicken eggs vs goose eggs. Đọc thêm tại: <http://www.livestrong.com/article/528020-nutritional-stats-on-chicken-eggs-vs-goose-eggs/>. [Ngày 28 tháng 10 năm 2015].
  4. USDA National Nutrient Database for Standard Reference Release 27 (pg 96), tham khảo thêm https://ods.od.nih.gov/pubs/usdandb/VitaminA-Food.pdf [ngày 17/11/2015]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com