Nuôi con

Bật mí các trò chơi với bóng cực vui cho bé 2-2,5 tuổi

Mẹ có thích bé chơi với bóng? Bóng là một món đồ chơi linh hoạt và hầu như bé nào cũng thích chơi mẹ à. Hãy cho bé thử chơi mẹ nhé, các trò chơi với bóng mà bé 2 tuổi có thể chơi được thường là đá hay chụp được những quả bóng có kích thước lớn, mềm.

Nếu có thể, bố mẹ nên đầu tư cho bé một bộ sưu tập bóng đủ kích cỡ để có thể đá, bắt, lăn hay ném tùy ý bé. Điều này không chỉ khiến bé vui thích mà còn giúp bé phát triển kỹ năng vận động rất tốt.

be-choi-voi-bong-cac-tro-choi-thu-vi-cho-be-2-2-5-tuoi-hinh-anh1

 

Các trò chơi với bóng giúp bé phát triển thể lực, kĩ năng phối hợp và kĩ năng vận động mà ba mẹ có thể cùng chơi với bé như:

– Đứng đối diện với bé và ném/lăn/ đá nhẹ quả bóng về phía bé. Nếu mọi thứ diễn ra thuận lợi, cứ sau mỗi lần ném-bắt thành công lại đứng xa ra 1 tí để tăng độ khó.Thử ném cao hơn hay thấp hơn và để bé rê bóng đến chỗ bạn. Nếu bé ôm lấy quả bóng và… bỏ chạy nghĩa là bé không muốn chơi nữa. Hãy nghỉ ngơi một chút và đuổi theo bé.

Bạn cũng có thể đưa bé ra sân bóng thực sự nơi có cỏ để bé chạy chơi hoặc đi chơi nhà banh, nơi có cả ngàn quả bóng cho bé tha hồi quăng ném và đầm mình trong đó.

Nhắm và ném bóng sao cho trúng

Bé có thể ném những cú đầy nội lực nhưng lại khá vất vả để học cách làm thế nào để nhắm đúng mục tiêu. Hãy thử dẫn bé đến gần một cái sọt giấy và khuyến khích bé ném quả bóng hay túi đậu (beanbag) vào trong đó. Sau mỗi lần “ghi điểm” bé hãy bước lùi lại một tí và tiếp tục ném. Hoạt động này đòi hỏi phải có sự tập trung nên bố mẹ hãy làm cho nó trở nên vui vẻ nhé.

 

be-choi-voi-bong-cac-tro-choi-thu-vi-cho-be-2-2-5-tuoi-hinh-anh2

 

 

Trò chơi ky (bowling) có khó với bé không?

Nhắm và lăn bóng để làm ngã những chướng ngại vật (như bowling) có vẻ như không phải trò dành cho trẻ con nhưng thật ra, bé có thể chơi một cách thuần thục và cảm thấy vui vẻ với một phiên bản đơn giản hơn.

Ví dụ, bố mẹ có thể đặt một quả bóng trước mặt bé và hướng dẫn bé cách lăn một quả bóng khác sao cho nó chạm vào quả kia. Hoặc bố mẹ có thể đổ nước hoặc cát vào các chai nhựa (chỉ cần đổ ½ chai) và dàn hàng để ném như trò bowling.

 

be-choi-voi-bong-cac-tro-choi-thu-vi-cho-be-2-2-5-tuoi-hinh-anh3

 

 

Cầu kỳ hơn, bố mẹ có thể mua những bộ trò chơi cho bé bằng nhiều chất liệu khác nhau như vải, gỗ, hay nhựa.

Những bài tập với bóng khó hơn

Mặc dù loại bóng hơi lớn để tập luyện là dành cho người lớn nhưng bé cũng có thể tập… ké nếu bố mẹ hướng dẫn bé đúng cách. Để bé nằm sấp trên quả bóng to, tay chân dang rộng. Giữ quả bóng thật vững. Việc căng người ra như thế này rất cần thiết cho cơ bắp. Bố mẹ có thể lăn quả bóng từ từ và giữ bé trên đó để giúp bé hết đau bụng.

 

be-choi-voi-bong-cac-tro-choi-thu-vi-cho-be-2-2-5-tuoi-hinh-anh4

 

 

Bóng tập thể dục cũng rất tốt để giãn lưng khi đặt bé nằm ngửa. Nếu bé cảm thấy tự tin, bố mẹ có thể đặt lưng bé nằm lên trên quả bóng và nhẹ nhàng đẩy tới đẩy lui, việc này giúp thư giãn vùng lưng cho bé rất hay đấy.
  1. 45 Things To Do With A 6 Month Old Baby. Đọc thêm tại: <http://lovelivegrow.com/45-things-to-do-with-a-6-month-old-baby/>. [Ngày 16 tháng 06 năm 2015]
  2. Young, C., 2007, Entertaining and educating babies and todders, Usborne Publisher, England
  3. When can I take my baby out of the house? Baby. Đọc thêm tại: <http://www.babycenter.com/404_when-can-i-take-my-baby-out-of-the-house_9946.bc>. [Ngày 16 tháng 06 năm 2015]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com