Cách trang điểm

9 món mỹ phẩm trang điểm cần được bảo quản lạnh

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh giúp kéo dài tuổi thọ của mỹ phẩm. Vì mỹ phẩm làm đẹp cũng giống như thực phẩm vậy, có những loại chỉ cần để nơi khô ráo nhưng một số khác chúng ta cần phải bảo quản lạnh, ví dụ như sơn móng tay, son môi…

Có rất nhiều phụ nữ có thói quen chọn một ngăn tủ trong nhà tắm để cất giữ mỹ phẩm. Thật tiện lợi, đúng không? Thế nhưng, bạn nên nhớ phòng tắm là một môi trường ẩm ướt, nhiệt độ cao và đầy vi khuẩn, chúng sẽ phá hỏng mỹ phẩm của bạn.

Mỹ phẩm làm đẹp cũng giống như thực phẩm vậy, một số loại cần được bảo quản lạnh, dưới đây là 9 loại mỹ phẩm điển hình.

9 mon my pham trang diem can duoc bao quan lanh hinh anh 1

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

1. Kem/ Gel dưỡng mắt

Còn gì đau khổ bằng việc ngủ dậy với đôi mắt sưng húp? Tình trạng này xảy ra ở khá nhiều phụ nữ do bọng mắt bị tích nước suốt cả đêm, đặc biệt là khi buổi tối hôm trước bạn đã ăn món gì đó mặn hoặc uống quá nhiều nước.

Để giảm thiểu tối đa tình trạng này, hãy bảo quản kem/ gel dưỡng mắt của bạn trong ngăn mát tủ lạnh. Các mạch máu khi gặp lạnh có xu hướng co lại, và vì vậy bọng mắt bạn sẽ giảm sưng.

2. Kem chống nắng

Mùa hè trôi qua, nếu bạn vẫn muốn để dành kem chống nắng của mình (cả khi bạn đã dùng dở hoặc chưa dùng và cả loại kem lẫn loại xịt nhé). Hãy cất chúng vào tủ lạnh.

Bạn biết không, môi trường ấm áp sẽ làm giảm hiệu quả của SPF, đồng nghĩa với việc lần sau bạn sử dụng, nó sẽ không còn hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ làn da cho bạn nữa.

3. Sơn móng tay

Đây cũng là một trong những mỹ phẩm cần được giữ trong tủ lạnh vì ánh nắng mặt trời và nhiệt độ có thể khiến nước sơn móng tay trở nên đặc sệt, thậm chí còn thay đổi cả màu sắc.

9 mon my pham trang diem can duoc bao quan lanh hinh anh 2

Sơn móng tay

4. Kem trị mụn

Nếu bạn được bác sĩ kê toa cho một loại kem trị mụn nào đó, hãy đọc kỹ nhãn xem nó có cần được giữ lạnh không bởi vì chúng sẽ không còn hiệu quả nếu không được lưu trữ đúng cách.

5. Son môi

Son môi có lẽ là loại mỹ phẩm trang điểm thông dụng với chị em chúng ta mỗi ngày. Bạn không cần phải giữ lạnh những thỏi son mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày. Nhưng nếu đó là màu son yêu thích mà bạn chỉ để dành cho những dịp quan trọng, hãy cất vào tủ lạnh để kéo dài “tuổi thọ” cho chúng nhé.

Nếu không, nhiệt độ sẽ khiến các thành phần hóa học trong son môi bị phá vỡ và phân hủy theo thời gian, dẫn đến việc màu son sẽ không còn như ban đầu nữa.

9 mon my pham trang diem can duoc bao quan lanh hinh anh 3

Khi nói đến việc bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh, không thể không nhắc đến son môi

6. Mỹ phẩm trang điểm dạng lỏng

Chúng ta đang nói đến kem nền, mascara, eyeliner dạng lỏng và ti tỉ thứ nữa. Những thứ này thông thường có hạn sử dụng đến vài năm, nhưng đó là trước khi bạn mở nắp sử dụng. Còn sau khi đã dùng rồi, hạn của nó rút lại chỉ còn vài tháng mà thôi. Vậy nên, để kéo dài hạn sử dụng của chúng càng lâu càng tốt, hãy bỏ chúng vào tủ lạnh.

7. Những sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên

Mỹ phẩm làm đẹp có nguồn gốc từ thiên nhiên hiện nay đang rất được các quý cô ưa chuộng vì chúng có hiệu quả cao, lại không chứa hóa chất cũng như các chất bảo quản. Và cũng chính vì không có chất bảo quản nên chúng rất dễ hỏng và cần được lưu trữ trong tủ lạnh. Việc giữ lạnh không chỉ giúp chúng kéo dài tuổi thọ mà còn hạn chế được sự sinh sôi của vi khuẩn nữa đấy.

9 mon my pham trang diem can duoc bao quan lanh hinh anh 4

Sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên  1. Carly Cardellino – 9 Beauty Products You Should Keep in Your Refrigerator. Tham khảo tại: <http://www.cosmopolitan.com/style-beauty/beauty/news/a29242/beauty-products-you-should-keep-in-your-refrigerator/>. [Ngày 8 tháng 8 năm 2014]
  2. 8 Beauty Products You Should Keep in Your Fridge. Tham khảo tại: <http://www.womenshealthmag.com/beauty/fridge-makeup-storage>. [Ngày 8 tháng 8 năm 2014]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com