Sự kiện nổi bật

Ấn tượng với cách cắm hoa hồng đơn giản mà đẹp cùng lá cọ siêu xinh xắn

Ấn tượng với cách cắm hoa hồng đơn giản mà đẹp cùng lá cọ siêu xinh xắn: Bạn đã biết cách cắm hoa hồng đơn giản mà đẹp chưa? Chỉ với một chiếc vỏ chai cũ, một cành hoa hồng, một nhánh lá cọ và lan chi là chúng ta đã có một bình hoa đáng yêu rồi đấy.

Hoa hồng là loài hoa của tình yêu rất được mọi người ưa chuộng – nhất là các nàng, màu sắc của hoa hồng thì lại rất đa dạng và  dễ cắm, dễ trang trí. Ngoài các cách cắm hoa đơn giản và phổ biến thì trong nghệ thuật cắm hoa có nhiều kiểu cắm hoa đơn giản dễ làm và khá cơ bản mà một người yêu thích hoa nên biết

Với cách cắm hoa hồng đơn giản mà đẹp này, bạn chỉ cần lựa chọn những loại hoa dễ tìm mua như hoa hồng, lá cọ ,… cắm và phối màu sắc với nhau thật hài hòa là được.

Nguyên vật liệu cho cách cắm hoa hồng đơn giản mà đẹp cùng lá cọ:

  • Hoa để cắm:
+ 1 cành hoa hồng (đỏ, trắng, vàng,… tùy thích)
+ 1 cành lá lan chi
+ 1 cành lá cọ
  • Vỏ chai rượu

Còn đây là cách cắm hoa hồng đơn giản mà đẹp cùng lá cọ

  • Bước 1: Đổ nước vào khoảng 2/3 chai để giữ hoa tươi lâu.
  • Bước 2: Cắm hoa hồng vào sát miệng chai.
  • Bước 3: Với lá cọ, chúng ta cũng cắm sát miệng chai và nằm sau hoa hồng, hướng thẳng đứng, tạo hình rẽ quạt.
  • Bước 4: Cắm lá lan chi vào chai, nghiêng về một hướng. Uốn cong một vài nhánh lá cắm vào miệng chai, phần còn lại buông lỏng để bình hoa trông thanh thoát, nhẹ nhàng hơn.

cach-cam-hoa-hong-don-gian-ma-dep-hinh-anh1
cach-cam-hoa-hong-don-gian-ma-dep-hinh-anh2

Cách cắm hoa hồng đơn giản mà đẹp với lá cọ

cach-cam-hoa-hong-don-gian-ma-dep-hinh-anh3
cach-cam-hoa-hong-don-gian-ma-dep-hinh-anh4
cach-cam-hoa-hong-don-gian-ma-dep-hinh-anh5
cach-cam-hoa-hong-don-gian-ma-dep-hinh-anh6
Với sự kết hợp giữa màu sắc xinh đẹp của hoa hồng và màu xanh dịu dàng của lá cọ cộng với một vài bước đơn giản trong cách cắm hoa hồng, bạn đã có ngay một lọ hoa dễ thương để đặt ở bàn ăn, bàn học hoặc bậu cửa sổ tùy thích.

Ý nghĩa của việc cắm hoa trong nhà

Theo phong thủy, cắm hoa tươi trong phòng sẽ tạo ra năng lượng dương tươi mới có lợi cho đời sống của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc của việc cắm hoa như sau:

Khi có hoa héo, bạn phải bỏ đi ngay, bởi vì những hình ảnh héo úa hoặc mục rữa thường tạo ra rất nhiều năng lượng âm. Bạn cũng không nên cắm hoa khô. Thay vào đó, bạn có thể cắm hoa giả có nhiều màu sắc xinh tươi. Hoa giả tượng trưng cho dương, là năng lượng sống, hoa khô tượng trưng cho âm là năng lượng chết.

Bạn có thể sử dụng hoa để tăng hoặc giảm năng lượng dương trong căn phòng, hoa tươi đem lại một ý nghĩa rất tốt trong phòng khách và phòng ăn. Tuy nhiên, bạn không nên cắm hoa ở phòng ngủ. Bởi vì, cây và hoa sẽ mang lại năng lượng dương dư thừa trong phòng ngủ khiến bạn và những người khác khó ngủ.

Nhưng hoa tươi có nhiều năng lượng dương rất tốt đối với người bệnh. Vì thế, bạn có thể cắm hoa trong phòng ngủ của người bệnh, hoặc người bệnh vừa mới hồi phục.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *