Sự kiện nổi bật

Mách bạn cách cắm hoa hồng trắng và hoa ly thanh lịch

Cách cắm hoa hồng và hoa ly sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên sang trọng hơn. Bởi hoa hồng trắng vốn rất quyến rũ, tượng trưng cho sự trong trắng, tinh khôi còn hoa ly lại khoác trên mình vẻ đẹp thanh lịch, quý phái.

Cùng Mekhonghoanhao khám phá cách cắm hoa hồng và hoa ly thanh lịch với bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên vật liệu:

  • Hoa để cắm:
+ 26 hoa hồng trắng
+ 2 cành hoa ly trắng
+ 4 cành hoa đồng tiền
+ 5 lá thiên môn
+ 4 lá trúc bách hợp
  • Bình hoa thủy tinh
  • Kéo cắt cành hoa

 

cach-cam-hoa-hong-va-hoa-ly-thanh-lich-hinh-anh1

Cách cắm hoa hồng và hoa ly thanh lịch

2. Cách cắm hoa hồng và hoa ly:

Bước 1: Đổ nước vào bình hoa để giữ hoa tươi lâu hơn. Sau đó, dùng băng dính tạo hình caro trên miệng bình để hoa đứng vững và phân bố đều. Với cuộn băng dính bạn sẽ có cách cắm hoa hồng trắng vừa đẹp vừa đơn giản hơn nhiều đấy!

Bước 2: Cắm lá trúc bách hợp và thiên môn vào lọ theo hình khối tròn, tỏa ra các hướng.

cach-cam-hoa-hong-va-hoa-ly-thanh-lich-hinh-anh2

Bước 3: Điểm thêm cho bình hoa bằng những cành đồng tiền trắng quanh miệng bình. Bạn nhớ cắm theo hình khối tròn để bình hoa trông gọn hơn nhé.

cach-cam-hoa-hong-va-hoa-ly-thanh-lich-hinh-anh3

Bước 4: Cắm hoa hồng trắng xen kẽ và không cao quá so với hoa đồng tiền.

cach-cam-hoa-hong-va-hoa-ly-thanh-lich-hinh-anh3

Bước 5: Cuối cùng, thành phẩm của bạn sẽ đẹp lung linh khi cắm vào những cành ly trắng. Nhớ cắm ly cao hơn những bông hoa còn lại và nghiêng về hai phía để bình hoa duyên dáng và đẹp mắt hơn nhé.

cach-cam-hoa-hong-va-hoa-ly-thanh-lich-hinh-anh4

cach-cam-hoa-hong-va-hoa-ly-thanh-lich-hinh-anh5

Với cách cắm hoa hồng đẹp cùng hoa ly này, bạn có thể đặt ở phòng khách hoặc bàn ăn để không gian ngôi nhà thêm phần sang trọng.

3. Ý nghĩa từ sắc trắng của hoa hồng tinh khôi và hoa ly thanh lịch:

Màu trắng luôn là biểu tượng cho sự giản dị và tinh khiết, tại sao thế nhỉ?

Điều này rất đơn giản để giải thích, bởi chỉ một vết bẩn nhỏ, thậm chí một giọt nước không màu rơi vào nền trắng, cũng dễ dàng bị nhận ra. Và như vậy, sự chân thành, trong sáng, tinh khôi… cũng chính là một phần ý nghĩa của hoa hồng trắng. Hoa hồng trắng còn là biểu tượng cho một tình yêu vĩnh cửu, bất diệt bởi sự chung thủy, son sắt và chân tình của người gửi tặng.

Nhưng bình hoa này đẹp không chỉ nhờ những bông hồng trắng mà còn có sự phối hợp hài hòa cùng sắc trắng thanh lịch của hoa ly. Hoa ly từ lâu đã có mệnh danh là loài hoa thanh cao và quý phái, với sắc trắng hoa ly là biểu tượng của sự trong trắng, phẩm chất đức hạnh và sự kiêu hãnh.

cach-cam-hoa-hong-va-hoa-ly-thanh-lich-hinh-anh7

Với sự phối hợp hài hòa trong cách cắm hoa hồng sắc trắng và hoa ly, xen vào là màu trắng của hoa đồng tiền, cùng sắc xanh tươi mát của các cành lá khác sẽ thổi luồng khí tươi mát vào ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, với sắc trắng tinh khôi sẽ làm ngôi nhà bạn trở nên sang trọng và thanh lịch hơn đấy!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *