Mẹ đảm

Hoa hướng dương và chuỗi ngọc – sự kết hợp hoàn hảo

Mekhonghoanhao bật mí với các bạn cách cắm hoa hướng dương đẹp tuyệt vời cùng với chuỗi ngọc và lá trúc bách hợp. Chắc hẳn đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt hảo cho ngày mới đấy.

Hướng dương nổi bật và cực kỳ bắt mắt với màu vàng rực của những bông hoa. Thân hoa dài cứng cáp trụ đỡ những bông hoa to bản hướng về phía mặt trời, sắc màu của hoa tươi sáng và rực rỡ, loài hoa của mặt trời – loài hoa hoàn hảo cho các ý tưởng trang trí ngôi nhà của bạn.

Hãy cùng thử sức mình với cách cắm hoa hướng dương đẹp và chuỗi ngọc xem sao nhé.

1. Nguyên vật liệu:

  • Hoa để cắm:
+ 9 cành hoa hướng dương
+ 16 cành hoa chuỗi ngọc
+ 4 lá trúc bách hợp
  • Lọ hoa thủy tinh cao
  • Kéo cắt cành hoa

 

cach-cam-hoa-huong-duong-va-chuoi-ngoc-hinh-anh1

Nguyên liệu của cách cắm hoa hướng dương đẹp và chuỗi ngọc

2. Cách cắm hoa hướng dương đẹp cùng với chuỗi ngọc:

Bước 1: Đổ nước vào đầy khoảng 2/3 lọ hoa để giữa hoa tươi lâu.
Bước 2: Cắm lá trúc bách hợp vào lọ thủy tinh và điều chỉnh cho lá tỏa tròn đều

.cach-cam-hoa-huong-duong-va-chuoi-ngoc-hinh-anh2

Bước 3: Cắm hoa hướng dương vào xen kẽ. Lưu ý hoa hướng dương phải cao hơn lá trúc bách hợp và tạo thành hình khối tròn.

cach-cam-hoa-huong-duong-va-chuoi-ngoc-hinh-anh3

Bước 4: Hoa chuỗi ngọc cắt bớt lá, cắm xen kẽ  vào giữa các hoa hướng dương.

cach-cam-hoa-huong-duong-va-chuoi-ngoc-hinh-anh4

Với cách cắm hoa hướng dương đẹp này, bạn đã có một lọ hoa rực rỡ để trang trí ở phòng khách, bàn ăn hoặc góc không gian bạn yêu thích.

Một vài thông tin về hoa hướng dương

Hướng dương (hay còn gọi là hướng dương quỳ tử) có tên khoa học là Helianthus annuus thuộc họ cúc (Asteraceae) có nguồn gốc từ Mexico. Hướng dương là loài cây thảo sống 1 năm, thân to, thẳng, có lông cứng và thường có đốm, cao từ 1 – 3m.

Lá của cây hướng dương to, mọc so le, có cuống dài, phiến lá hình trứng đầu nhọn, phía dưới hình tim, mép có răng cưa, hai mặt đều có lông trắng. Hoa của hướng dương thực tế là một cụm hoa dạng đầu, gồm nhiều bông hoa con tập hợp cùng nhau. Bên ngoài là những hoa con gọi là chiếc hoa tỏa tia. Chúng có màu vàng hoặc nâu sẫm, da cam hay các màu khác.

Các bông hoa con được xếp theo kiểu xoắn ốc và nối thành một vòng tròn nằm bên trong hoa tỏa tia được gọi là hoa dạng đĩa. Cả cụm hoa này có đường kính từ 7 – 20cm. Cây hướng dương ra hoa vào mùa đông, mùa xuân và có quả vào tháng 1 – 2.

Tên của Hoa hướng dương (Helianthus)  do hai chữ Hy Lạp là helios (mặt trời) và anthos (hoa) ghép lại. Trong tình yêu, hoa hướng dương biểu tượng cho một tình yêu thủy chung. Trong cuộc sống, hoa hướng dương thể hiện niềm tin và hy vọng, là sự động viên để vươn tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Keep your face to the sunshine and you cannot see a shadow!
Hãy quay về hướng mặt trời, và bạn sẽ không thấy bóng tối!
(Helen Keller)  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com