Khéo tay hay làm

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có ngay một lọ hoa lay ơn thật xinh đẹp

Cách cắm hoa lay ơn đơn giản mà thanh lịch kết hợp với đồng tiền sẽ mang đến sắc vàng rực rỡ cho không gian nhà bạn thêm sang trọng. Giờ thì cùng thực hiện nhé!

>> Mãn nhãn với bộ sưu tập cách cắm hoa hồng đẹp tinh tế

Tuy có rất nhiều loài hoa có thể dùng để bày tỏ suy nghĩ và tình cảm của bạn nhưng đồng tiền vàng là một trong những loài hoa đặc biệt, nổi bật nhờ vào màu vàng rực rỡ, đầy tươi vui của chúng. Đồng tiền vàng là loài hoa tượng trưng cho sự sum tụ và niềm hạnh phúc với màu vàng rực rỡ giống như ánh mặt trời sẽ mang lại những điều mới mẻ, tốt đẹp cho gia đình bạn.

Nhưng bình hoa này đẹp không chỉ nhờ những đồng tiền vàng rực rỡ mà còn có sự góp sức của những cành lay ơn vàng dịu nữa, đây là loài hoa tượng trưng cho sự sum tụ và vui vẻ. Chính vì vậy, vào dịp tết, mọi người thường dùng hoa lay ơn để trang trí trên bàn gia tiên hoặc phòng khách để không gian gia đình thêm ấm cúng.

Vậy sẽ như thế nào nếu kết hợp cả 2 loai hoa trên trong 1 bình cắm? Ngoài ý nghĩa tâm linh tăng lên bội phần thì kết hợp hoa lay ơn và đồng tiền còn góp phần làm cho chậu hoa của bạn thêm thật lộng lẫy và bắt mắt đấy!

cach-cam-hoa-lay-on-don-gian-voi-hoa-dong-tien-hinh-anh1

Mỗi loài hoa luôn mang trên mình một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng, đấy. niềm hạnh phúc và sum tụ cho gia đình bạn đấy. Hãy cùng Mẹ không hoàn hảo thử cách cắm hoa đặc biệt sau phối hợp giữa 2 loại hoa lay ơn và đồng tiền nhé! cách cắm hoa lay ơn đơn giản cách cắm hoa lay ơn đơn giản cách cắm hoa lay ơn đơn giản

1. Nguyên vật liệu cho cách cắm hoa đồng tiền và lay ơn:

  • Hoa để cắm:
+ 8 cành hoa lay ơn vàng
+ 6 cành hoa đồng tiền vàng
+ 4 lá dương xỉ
  • Bình hoa thủy tinh
  • 1 đoạn dây ruy băng màu vàng
  • Kéo cắt cành hoa
  • Băng dính

cach-cam-hoa-lay-on-don-gian-voi-hoa-dong-tien-hinh-anh2

Cách cắm hoa lay ơn đơn giản cùng hoa đồng tiền

2. Cách thực hiện:

Khi mua hoa lay ơn về, bạn nhớ ngâm vào nước ngay để hoa được tươi nhé.
Bước 1: Đổ nước vào bình hoa.
Bước 2: Cắt bỏ bớt lá của hoa lay ơn và xếp các cành hoa theo hình chóp. Sau đó, bạn cắt xéo gốc các cành hoa để tăng bề mặt hút nước giúp hoa lay ơn tươi lâu hơn và các cành nên được cắt với chiều dài ngang nhau.

Cuối cùng, bó các cành lay ơn lại bằng băng dính rồi cắm vào bình với độ nghiêng khoảng 45 độ. Bạn nhớ tách các cành hoa rời ra giống như hình rẽ quạt để bình hoa trông nhẹ nhàng hơn nhé.

cach-cam-hoa-lay-on-don-gian-voi-hoa-dong-tien-hinh-anh3

Bước 3: Hoa đồng tiền cũng xếp theo hình chóp, cắt gốc. Lưu ý với cách cắm hoa này, hoa đồng tiền cần được cắt ngắn hoa lay ơn, cắm thẳng đứng và sát miệng bình để tôn lên vẻ đẹp tao nhã của nó mà không làm cho người khác cảm thấy bình hoa của bạn xuề xòa nhé.

cach-cam-hoa-lay-on-don-gian-voi-hoa-dong-tien-hinh-anh4

Bước 4: Bạn có thể điểm thêm vài lá dương xỉ vào phía sau và sát miệng bình để làm nền cho bình hoa. Đính thêm một chiếc nơ vàng ở miệng bình cũng là một ý tưởng hay vừa có thể che được phần nào cành hoa và miệng bình, lại vừa tôn lên vẻ thanh lịch và tao nhã cho thành phẩm của bạn nữa đấy.

cach-cam-hoa-lay-on-don-gian-voi-hoa-dong-tien-hinh-anh5

Cách cắm hoa lay ơn đơn giản cùng hoa đồng tiền không chỉ tạo cho người ngắm cảm giác thoải mái, vui vẻ bởi những cành hoa được cắm rất tự nhiên giống như những bông hoa ngoài thiên nhiên vậy. Bạn có thể đặt bình hoa này ở góc tường hoặc phòng khách để giúp không gian nhà bạn tao nhã và sang trọng hơn nhé.

Bật mí thêm cho bạn cách cắm hoa lay ơn đơn giản nhưng cũng sang trọng không kém. Tham khảo ngay cách cắm hoa lay ơn vừa nhanh vừa đẹp này nha. cách cắm hoa lay ơn đơn giản  • chiasemebe.mabio.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *