Khéo tay hay làm

Cách cắm hoa thanh anh đơn giản, mộc mạc

Mang sắc tím dịu dàng – hoa thanh anh là loài hoa tượng trưng cho tình yêu cao thượng. Nếu bạn yêu thích sự nhẹ nhàng, thanh lịch, tại sao không tự cắm cho mình một lọ thanh anh và hồng trắng nhỉ? Sẽ là ý tưởng tuyệt vời đấy!

Cách cắm hoa thanh anh

Chẳng biết từ khi nào tôi đã yêu loài hoa này – loại cây thân cỏ, lá mảnh, dài mọc sát mặt đất với cái tên khá dễ chịu – thanh anh. Có lẽ, bởi sắc tím dịu dàng của loài hoa đã thu hút tôi và dẫn dắt tôi tìm về ý nghĩa của nó. Hoa thanh anh (hay còn gọi là hoa agapan) có tên khoa học Agaphanthus umbellatus, thuộc họ Hành – Alliaceae và là loài hoa tượng trưng cho một tình yêu cao thượng.

Bạn có biết không mỗi loài hoa luôn mang trên mình một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng, một sự phối hợp ăn ý nhịp nhàng sẽ làm cho bình hoa của bạn trở nên xinh đẹp một cách hài hoà và tự nhiên. Vậy nên, việc phối hợp các loài hoa hài hòa về màu sắc và mang lại ý nghĩa tốt là cả một nghệ thuật đấy.

Với sắc tím của hoa thanh anh, bạn có thể phối cùng sắc trắng tinh khôi của những đóa hồng trắng sẽ thổi không gian nhẹ nhàng, thanh lịch vào ngôi nhà yêu của bạn. Hãy cùng tham khảo cách cắm hoa thanh anh đơn giản, mộc mạc này nếu bạn muốn không gian nhà bạn được sang trọng và lãng mạng hơn nhé.

1. Nguyên vật liệu cách cắm hoa thanh anh

  • Hoa để cắm:
+ 9 cành hoa thanh anh (hay còn gọi là hoa agapan)
+ 13 cành hoa hồng trắng
+ 5 lá trúc bách hợp
  • Lọ hoa thủy tinh cao
  • Hạt tinh thể trồng cây (hay còn gọi hạt nở hoặc đất tinh thể)
  • Kéo cắt cành hoa

cach-cam-hoa-thanh-anh-don-gian-moc-mac-hinh-anh1

Nguyên liệu:  Cách cắm hoa thanh anh đơn giản, mộc mạc

2. Cách thực hiện cách cắm hoa thanh anh

Bước 1: Ngâm hạt tinh thể vào nước khoảng 40 phút để hạt nở to.

cach-cam-hoa-thanh-anh-don-gian-moc-mac-hinh-anh2
Bước 2: Cắm hoa thanh anh vào lọ với độ cao thấp khác nhau, tỏa đều các hướng.

cach-cam-hoa-thanh-anh-don-gian-moc-mac-hinh-anh3
Bước 3: Cắm lá trúc bách hợp sát miệng lọ để che đi phần gốc hoa đồng thời giúp lọ hoa trông xanh tươi, nhẹ nhàng và thanh thoát hơn.
Bước 4: Điểm thêm vài cành hồng trắng xen giữa các hoa thanh anh và nằm sát miệng lọ để tôn lên sắc tím dịu dàng của hoa thanh anh.

cach-cam-hoa-thanh-anh-don-gian-moc-mac-hinh-anh4
cach-cam-hoa-thanh-anh-don-gian-moc-mac-hinh-anh5
cach-cam-hoa-thanh-anh-don-gian-moc-mac-hinh-anh6
Với cách cắm hoa thanh anh đơn giản dịu dàng và mộc mạc này bạn có thể trưng ở phòng khách, bàn ăn… với sắc tím dịu dàng kết hợp cùng sắc trắng tinh khôi sẽ thổi không gian nhẹ nhàng, thanh lịch vào ngôi nhà yêu của bạn.  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com