Thực đơn ăn dặm cho bé

Cách chế biến trái cây cho bé ăn dặm: Cherry và Nho

Hãy cùng tham khảo cách chế biến trái cây cho bé ăn dặm, đơn cử các loại trái cây nhỏ và có hạt như cherry và nho nào! Nho và cherry đều là những loại trái cây giàu chất chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, tốt cho mắt, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp ngủ ngon, thải độc tố và tăng cường sức đề kháng.

Hướng dẫn cách chế biến cherry cho bé ăn dặm

cach-che-bien-trai-cay-cho-be-an-dam-cherry-va-nho-hinh-anh1

Các mẹ mua cherry về rửa sạch, để ráo. Đối với cherry, các mẹ chọn những trái có màu đỏ tươi, đỏ thẫm và cuống màu xanh. Tránh những quả quá mềm, dập hoặc úng. Những quả cherry cứng và nhỏ thường ít nước và ít mùi thơm.

Sau khi cherry được rửa sạch, các mẹ tách trái cherry làm đôi và lấy hột ra. Đối với những trái cherry còn lại các mẹ giữ trong hộp nhựa và cất trong tủ lạnh.

Cắt cherry thành hạt lựu lớn, sắp ra dĩa và cho trẻ ăn dặm bằng cách tự bốc (ăn theo phương pháp baby led weaning).

Quả cherry không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Cherry giàu chất chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, tốt cho mắt, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp ngủ ngon… nên mẹ đừng quên cho trẻ ăn dặm loại quả tươi ngon bổ dưỡng này nhé.

Hướng dẫn cách chế biến nho cho bé ăn dặm

cach-che-bien-trai-cay-cho-be-an-dam-cherry-va-nho-hinh-anh2

Các mẹ lưu ý khi mua nho nên chọn loại chùm lớn, trái to và mọng nước. Những chùm nho còn lớp phấn bám trên quả là chùm nho ngon. Cuống nho còn xanh, mềm mại.

Các mẹ không nên mua loại nho khô cuống, vỏ nhăn, không còn nguyên chùm mà bị rơi rụng nhiều. Khi nho tới độ vừa chín tới thì quả nho có màu đen bóng.

Nho mua về rửa sạch, để ráo. Lấy 3-4 trái nho đã rửa sạch, cắt làm đôi và bỏ hết hạt nho. Sau đó, mẹ sắp nho ra dĩa cho bé tự bốc ăn. Nếu nho lớn, mẹ có thể cắt làm tư để bé dễ ăn.

Nho là loại quả ngon miệng và giàu dinh dưỡng nên rất tốt cho trẻ. Trong nho có chứa chất flavonoid và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tim mạch, tăng cường sức đề kháng, thải độc tố và bảo vệ cơ thể chống lại các cholesterol xấu.

Ngoài ra, nho còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nên mẹ cũng đừng quên thêm nho vào thực đơn ăn dặm cho bé.  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com