Mẹ đảm

Phải làm gì để có cách giao tiếp tự tin, hiệu quả?

Làm sao để có cách giao tiếp tự tin trước mọi người là cực kì quan trọng với bất cứ ai. Ai cũng mong muốn lời nói của mình hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm của người nghe, nhất là với những teen luôn muốn khẳng định phong cách và cá tính, vậy nên việc tự rèn luyện kỹ năng giao tiếp không bao giờ là thừa thải.

Top 10 mẹo hay để có cách giao tiếp tự tin, hiệu quả

Dưới đây là những mẹo nhỏ trong giao tiếp hằng ngày giúp lời nói của bạn gây được sự chú ý đối với nhiều người.
Cách giao tiếp tự tin giúp bạn hấp dẫn và thu hút khi giao tiếp

 • Trước tiên, bạn hãy xác định bạn đang nói chuyện trong vị trí như thế nào? nói chuyện với ai? để điều chỉnh âm lượng lời nói cho cho phù hợp. Nếu cuộc trò chuyện chỉ có hai người, bạn nói to quá sẽ khiến đối phương khó chịu. Còn nếu là trong một buổi thuyết trình, cần nói to, dõng dạc, giọng truyền cảm. Để có cách giao tiếp tự tin là dù trong trường hợp nào thì bạn cũng phải nói từ tốn, không nhanh quá, không chậm quá nhé bạn.
 • Khi nói chuyện, bạn nên tập trung vào chủ đề đang thảo luận, tránh để tư tưởng bị phân tán dẫn đến không hiểu nội dung câu chuyện. Phải đảm bảo sự thành thật và chính xác trong lời nói của mình, không nên “nói bừa” hoặc phán xét sai lầm.
 • Khi đối tượng giao tiếp đang nói thì bạn nên chú ý lắng nghe, không ngắt lời hoặc cướp lời của người nói khi họ chưa nói hết ý của họ.
 • Để có cách giao tiếp tự tin, hiệu quả hãy chú ý đến thái độ của đối tượng giao tiếp, không nên giành phần nói về mình quá nhiều hoặc đưa ra nhiều câu hỏi cùng một lúc khiến người khác lúng túng, không kịp trả lời.
 • Không nên bảo thủ chỉ coi trọng ý kiến của mình mà không tôn trọng ý kiến của người khác.
 • Trong các cuộc trò chuyện ấn tượng không thể thiếu các ví dụ minh họa. Cách đưa ra dẫn chứng là một kỹ năng hấp dẫn người nghe. Vì thế, bạn nên khéo léo dẫn những câu chuyện vui, dí dỏm nhằm đem lại những tràng cười sảng khoái, thấn thiện, thu hút mọi người.

cach giao tiep tu tin hinh anh

Cách giao tiếp tự tin, bạn đã biết chưa?

 • Kết hợp sử dụng ngôn ngữ cơ thể và lời nói, đôi khi chỉ cần một ánh mắt ấm áp, một cái cười mỉm, sự biểu cảm của khuôn mặt, những động tác đơn giản nơi bàn tay cũng khiến người nghe chú ý và bj thu hút bởi ban.
 • Để có cách giao tiếp tự tin, điều không thể thiếu được đó là sự tự tin, tự tin về bản thân và tự tin về lời nói của mình. Đừng nên tỏ ra quá rụt rè, thiếu tự tin…Điều đó không có lợi cho việc giao tiếp của bạn.
 • Nếu có cuộc gặp mặt hay một cuộc hẹn trước với một ai đó thì bạn nên chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái, sẵn sàng và có thể chuẩn bị trước chủ đề mà bạn sẽ trao đổi. Điều này sẽ khiến bạn tự tin, chủ động nhập cuộc hơn.
 • Bạn nên chú ý đến cách ăn mặc của mình, tùy vào đối tượng giao tiếp mà lựa chọn trang phục thật phù hợp, và có trang điểm hay không? Tránh lối ăn mặc kệch cỡm, phản cảm, bởi nó sẽ khiến bạn bị mất điểm trong khi giao tiếp với người xung quanh đấy.

Để có cách giao tiếp tự tin và hiệu quả hơn, bạn có thể đi học một khóa học về kĩ năng giao tiếp hoặc có thể tự luyện bằng các phương pháp trên mạng Internet, học hỏi những người thân thiết với bạn, và cũng chú ý học có chọn lọc nhé bạn.

Minh Minh
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • nghethuatamnhacsaigon.com