Uncategorized

Cách làm mắm tôm chưng thịt cho bé

Mắm tôm chưng thịt là món ăn phải nói là siêu đưa cơm với người lớn. Nhưng với các bé từ 3 tuổi trở lên thì mùi mắm tôm của món này là hơi nồng bé không thích. Vậy là mẹ cháu lại phải hì hục thử, sai, thử rồi sai cùng cháu vài lần để ra được món vừa miệng cháu, không quá mặn hay mùi quá nồng.

Món mắm chưng tôm thịt này vì làm cho bé nhạt hơn là làm cho người lớn nên nhà mình chỉ để được khoảng 3 ngày trong tủ lạnh thôi, không dám để lâu hơn. Nhà mình thì vẫn chế biến thức ăn cho con kiểu bố mẹ quen vị gì thì cho con tập làm quen vị nấy. Lúc đầu vì thấy bé không bao giờ ăn đậu phụ chiên chấm mắm tôm cứ lo lo. Trộm vía, con bình thường ăn rất ít cơm mà khi ăn với mắm chưng tôm thịt cho bé là con phải ăn tới 2 bát cơm luôn cùng rau luộc ấy.

Nguyên liệu cho món mắm tôm chưng thịt cho bé

• 350 gam thịt bằm. Mình thấy thịt bằm để miếng lổn nhổn thì ngon hơn loại thịt bằm xay nhuyễn quá nên các mẹ có thể tự bằm thịt hoặc nhờ người bán hàng dùng máy xay thịt xay 1 lần thôi, không cần xay 2 lần.
• 10-15 gam mắm tôm loại ngon. Nhà mình dùng loại mắm tôm lọ Hậu lộc để làm. Với các loại mắm tôm khác, mẹ có thể gia giảm sao cho món ăn thành phẩm hơi mặn hơn đồ ăn bình thường một chút là được.
• 1 thìa canh dầu ăn
• 1 thìa café đường
• 1 củ hành khô hoặc ¼ củ hành tây.
• Vài lát gừng 1 mẩu gừng nhỏ gỡ 2-3 gam
• Nếu bé ăn được ớt, mẹ có thể cắt thêm 1 ít ớt khô cho vào. Bé nhà mình ăn được cay nên mình cho vào chút ớt cho con thử nếm được vị cay của món ăn.

Cách làm mắm tôm chưng thịt cho bé hình 1

Mắm tôm ngon là thành phần không thể thiếu của món Mắm tôm chưng thịt

Cách làm mắm tôm chưng thịt cho bé

Bóc vỏ hành và xắt hành thiệt mỏng, càng mỏng càng tốt rồi bằm nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo làm nóng rồi thả gừng thái nhỏ và hành thái nhỏ vào chảo. Để chảo lửa vừa và chưng cho hành và gừng thật thơm và không bị cháy.

Trộn thịt thật đều với mắm tôm rồi cho vào chảo đảo đều tay cho tới khi thịt chín và hơi khô lại thì tắt bếp. Bạn chú ý trong khi đảo thịt để lửa vừa để thịt không bị cháy.
Sau khi đã chưng xong và tắt bếp, cho một chút ớt khô thái miếng to vào đảo đều để chỉ ra một tí xíu cay cho bé biết vị cay mà thôi. Bạn có thể nhặt ngay ớt bột ra khi thịt đã nguội hoặc để tới khi nào bé ăn thì nhặt các miếng ớt ra đều được.

Cách làm mắm tôm chưng thịt cho bé hình 2

Thành phẩm mắm tôm chưng thịt cho bé không cần đậm màu như của người lớn

Sau khi làm xong món mắm tôm chưng thịt cho bé, bạn nhớ để thịt thật nguội mới trút vào hũ có nắp đậy và khi ăn bạn trộn với cơm nóng mới ngon.

Với công thức này, cứ mỗi bát cơm nhỏ mình cho vào 1 thìa canh mắm tôm chưng thịt và một ít rau luộc cho bé.  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com