Thực đơn ăn dặm cho bé

Cách nấu cháo thịt bò ngon cho bé ăn dặm cùng cải thảo

Cách nấu cháo thịt bò ngon cho bé rất đơn giản nhưng lại rất bổ dưỡng. Bởi thịt bò là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé. Mẹ có thể kết hợp cùng cải thảo để chén cháo, bột ăn dặm trông hấp dẫn và thơm ngon hơn nhé!

Thịt bò là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé, chính vì thế mẹ đừng quên chế biến thịt bò thành nhiều món trong thực đơn ăn dặm của bé.

Cách nấu cháo thịt bò ngon cho bé ăn dặm thêm phần hấp dẫn và giúp bé làm quen với các loại rau mới, mẹ có thể kết hợp thịt bò cùng cải thảo để bé măm măm ngon miệng hơn nhé!

1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml)

 • Bột gạo (40g)
 • Thịt bò (20g)
 • Cải thảo (10g)
 • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt (5ml) như dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại Virgin extra,…
 • Chén nước vừa đủ (250ml)

cach-nau-bot-thit-bo-cho-be-an-dam-cung-cai-thao-hinh-anh1

Nguyên liệu của cách nấu cháo thịt bò ngon cho bé ăn dặm cùng cải thảo

Nguyên liệu này được xem là tỷ lệ chuẩn, do vậy nếu mẹ nào muốn nấu bột với số lượng lớn hãy nhân tỷ lệ này với số nguyên liệu cần chuẩn bị nhé!

2. Chuẩn bị

 • Thịt bò: Chọn thịt nạc mềm, không có gân, rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn cho vào nồi.
 • Cải thảo: Bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.
 • Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm này, các mẹ cần chuẩn bị 40 g bột gạo hoặc gạo, ước lượng khoảng 4 muỗng canh đầy bột hoặc 2 muỗng canh đầy gạo. Đặc biệt, nếu mẹ nào kỹ tính có thể tham khảo cách chuẩn bị nguyên liệu ở đây để cung cấp cho bé chén bột (hoặc cháo) vừa đủ no mà còn thơm ngon nữa.

3. Cách nấu cháo thịt bò ngon cho bé ăn dặm cùng cải thảo với số lượng nhỏ

 • Bước 1: Cho 1/3 chén nước vào nồi thịt bò đã băm nhuyễn, sau đó quấy tan để thịt không bị vón cục khi nấu, nấu thịt với lửa nhỏ, thịt chín đem xay nhuyễn.
 • Bước 2: Cải thảo đem luộc chín và dùng muỗng tán nhuyễn. Tuy nhiên, cải hơi cứng nên việc tán bằng muỗng khá khó khăn, tốt nhất mẹ hãy xay nhuyễn để bé yêu dễ ăn hơn nhé.
 • Bước 3: Nấu bột hoặc cháo cho bé.
 • Bước 4: Cho hỗn hợp thịt bò và cải thảo vào nồi bột (cháo) đã được nấu nhuyễn và khuấy đều. Nấu khoảng 3 phút thì tắt bếp.
 • Bước 5: Bổ sung vào nồi bột (cháo) một ít dầu ăn loại tốt và trộn đều. Lưu ý, các mẹ nên kiểm tra độ nóng bằng cách thử trên cổ tay của mình trước khi cho bé ăn vì bột (cháo) nóng quá có thể làm bỏng bé yêu đấy!

cach-nau-bot-thit-bo-cho-be-an-dam-cung-cai-thao-hinh-anh2

Muỗng bột thịt bò và cải thảo thơm ngon, hấp dẫn

4. Cách nấu cháo thịt bò ngon cho bé ăn dặm cùng cải thảo với số lượng lớn

Tình hình là gần đây nhiều mẹ thường phàn nàn xoay quanh vấn đề ăn dặm cho bé, đại loại như “Công việc thì ngập đầu mà mỗi ngày em phải bỏ từ 1-2 tiếng nấu cháo chưa kể thời gian cho bé ăn nữa, mẹ nào có sáng kiến gì hay thì giúp em với ạcách nấu bột cho trẻ ăn dặm dưới đây, vừa đảm bảo dinh dưỡng mà còn tiết kiệm khối thời gian cho các mẹ thong thả làm công việc của mình nữa đấy.

Cho gạo, thịt bò đã băm nhuyễn vào ninh đến khi hỗn hợp chín mềm, để nguội, múc vào khay và cho vào bịch zip trước khi giữ đông để đảm bảo thức ăn của bé không bị nhiễm khuẩn. Điều này sẽ giúp các mẹ tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo được dưỡng chất cần thiết cho bé yêu của mình đấy.

cach-nau-bot-thit-bo-cho-be-an-dam-cung-cai-thao-avt-hinh-anh

Mỗi khi cho bé ăn, các mẹ có thể lấy hỗn hợp từ ngăn đá, đợi rã đông. Trong khi đợi hỗn hợp rã đông, các mẹ lấy cải thảo rửa sạch, để ráo, đem luộc chín và dùng muỗng tán hoặc đem xay thật nhuyễn cho bé dễ ăn nhé. Sau đó, bắc hỗn hợp cháo đã rã đông lên bếp, khuấy đều tay (hoặc bổ sung thêm một ít nước nếu hỗn hợp quá đặc), tiếp tục cho cải thảo vào đảo đều để hỗn hợp được mịn và không bị cháy. Sau khi tắt bếp cho thêm một ít dầu ăn và trộn đều các mẹ nhé.

Với cách nấu bột, cháo thịt bò ngon cho bé ăn dặm cùng cải thảo chỉ với vài bước đơn giản, mẹ đã dễ dàng chuẩn bị cho bé yêu một chén bột (cháo) thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Giờ chỉ cần cháo nguội thì bé yêu có thể măm măm rồi đó. Các mẹ hãy tham khảo thêm cách giữ vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế các bệnh tiêu hóa cho bé nhà mình nhé!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *