Thực đơn ăn dặm cho bé

Cách nấu bột thịt lợn rau ngót cho trẻ ăn dặm

Cách nấu bột thịt lợn rau ngót vừa đơn giản, dễ làm nhưng lại rất giàu dưỡng chất cho sự phát triển hoàn hảo của bé yêu đấy. Mẹ đừng quên bổ sung vào thực đơn ăn dặm của bé nha!

Cách nấu bột thịt lợn kèm rau ngót rất đơn giản, các mẹ cùng tham khảo nhé:

1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml)

 • 4 muỗng canh bột gạo (40g)
 • Thịt nạc lợn (20g), rửa sạch, băm nhuyễn.
 • Rau ngót (10g), nhặt lấy lá, cắt nhỏ.
 • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
 • Chén nước vừa đủ (250ml)

cach-nau-bot-thit-lon-rau-ngot-cho-tre-an-dam-hinh-anh1

Nguyên liệu của cách nấu bột thịt lợn rau ngót cho trẻ ăn dặm

Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm này, mẹ cần 40g bột gạo hoặc gạo (4 muỗng canh đầy bột hoặc 2 muỗng canh đầy gạo). Chén bột (cháo) cho bé cần được nấu với tỷ lệ 1:6 (1 tinh bột:6 nước) phù hợp với bé 8-11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm nhưng chưa chuyển sang ăn cơm nát).

2.  Cách nấu bột thịt lợn rau ngót với số lượng nhỏ

 • Bước 1: Hoà thịt lợn băm nhuyễn trộn với 1/3 chén nước, dùng đũa đánh cho tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, xay nhuyễn.
 • Bước 2: Rau ngót nấu chín và dùng muỗng tán nhuyễn.
 • Bước 3: Nấu bột (cháo) cho bé tỷ lệ 1 bột (cháo) và 6 nước, mẹ xem thêm Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống để biết rõ cách nấu hơn nhé!
 • Bước 4: Cho thịt lợn vào ninh chung với cháo đến khi sôi mẹ nhỏ bớt lửa, cho thêm rau ngót và khuấy đều tay để hỗn hợp được mịn và không cháy. Mẹ đun thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.
 • Bước 5: Cuối cùng, mẹ bổ sung vào chén bột (cháo) một ít dầu ăn và khuấy đều. Bé thường rất lí lắc khi ăn nên mẹ cẩn thận kẻo bé bị phỏng đấy, tốt nhất hãy thử độ nóng trên cổ tay trước khi cho bé ăn mẹ nhé

cach-nau-bot-thit-lon-rau-ngot-cho-tre-an-dam-hinh-anh2

Muỗng bột thịt lợn và rau ngót thơm ngon cho bé

3. Cách nấu bột thịt lợn rau ngót với số lượng lớn

Mẹ có thể áp dụng với số lượng lớn từ gạo vừa tiết kiệm được khối thời gian nhưng lại đảm bảo đủ dưỡng chất cho sự phát triển của bé nữa, mẹ tham khảo cách làm này nhé!

Mẹ ninh thịt lợn đã băm nhuyễn cùng gạo đến khi chín nhừ, để nguội, cho vào khay và lưu trữ ở ngăn đá để tiện cho bé ăn nhiều ngày. Trước giờ ăn của bé, mẹ rã đông hỗn hợp cho lên bếp đun với lửa vừa, khuấy đều tay (nếu cháo đặc thì cho vào một ít nước tlợn tỷ lệ 1 tinh bột : 6 nước để bé dễ ăn nhé). Cháo bắt đầu sôi thì mẹ hạ bớt lửa, cho rau ngót đã nấu chín tán nhuyễn vào ninh khoảng 3 phút thì tắt bếp. Cuối cùng cho vào nồi một ít dầu ăn loại tốt để bé măm măm ngon miệng hơn nhé!

Nếu mẹ nào muốn nấu theo phương pháp đông lạnh thì lấy tỷ lệ nguyên liệu ở trên rồi nhân lên số lượng cần chuẩn bị nhé!

Chúc bé yêu ngon miệng với cách nấu bột thịt lợn rau ngót mà mẹ mới học này nhé!

Xem thêm:
>> Vệ sinh an toàn thực phẩm trong gia đình có trẻ ăn dặm
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • nghethuatamnhacsaigon.com