Chăm sóc trẻ dưới 1 tuổi

Cách sử dụng ghế ăn dặm hay ghế ăn cho bé an toàn

Nhiều mẹ sau khi sinh đã mua ghế ăn dặm hoặc ghế ăn cho bé để đỡ vất vả mỗi khi đến bữa ăn của bé, cũng như có nhiều thời gian hơn để làm việc nhà khi không có người giúp việc. Với chiếc ghế ăn dặm, mẹ có thể yên tâm hơn khi cho bé tự bú bình, hay ngồi chơi trong ghế,…nhưng tất nhiên, bé vẫn luôn nằm trong tầm kiểm soát của mẹ nhé!

Để đảm bảo an toàn khi bé đến tuổi ăn dặm, mẹ có thể sắm cho bé một chiếc ghế ăn dặm xinh xắn, tiện lợi để việc cho bé ăn dặm dễ dàng hơn. Dưới đây là một số mẹo giúp mẹ có cách chọn cũng như cách sử dụng ghế ăn dặm an toàn cho bé nhà mình:

  • Lựa 1 chiếc ghế ăn dặm có phần chân rộng và vững để không bị lật ngược khi ai đó tình cờ va phải.

an-toan-khi-dung-ghe-an-dam-hay-ghe-an-cho-be-hinh-anh1

Lưu ý chọn ghế ăn dặm cho bé có phần chân rộng và chắc chắn

  • Nếu dùng ghế gấp, cần đảm bảo rằng thiết bị được khóa an toàn mỗi khi ghế được gấp lại.
  • Bất cứ khi nào bé ngồi trên ghế, hãy luôn đeo dây an toàn ở phần vai, thắt lưng và giữa 2 chân bé. Không để bé đứng trên ghế ăn dặm.
  • Không đặt ghế gần bàn hoặc trong bất kỳ phạm vi nào mà bé có thể với tới những đồ vật nóng hoặc nguy hiểm cho bé. Vì bé có thể có khả năng đẩy mạnh vào những bề mặt này mà làm cho ghế bị lật nhào vào những đồ vật nguy hiểm đó.
  • Không bao giờ để bé trong ghế ăn dặm hoặc ghế ăn mà không có ai giám sát. Nhắc nhở, không cho phép các bé lớn hơn trèo lên ghế hoặc chơi quá gần đó vì như thế có thể làm cho chiếc ghế bị lật nhào.

an-toan-khi-dung-ghe-an-dam-hay-ghe-an-cho-be-hinh-anh2

Đừng bao giờ để bé ngồi trong ghế ăn dặm hoặc ghế ăn mà không có người lớn giám sát

 

  • Không có gì làm cho ghế vững chắc hơn khi được gắn chặt vào trong một chiếc bàn nếu có thể. Đảm bảo bàn đủ nặng để không bị lật. Ngoài ra bạn còn kiểm tra xem liệu chân bé có thể chạm vào bàn này được hay không vì bé có thể đẩy bật ghế ra khỏi bàn bằng cách đạp chân vào bàn..
  • Kiểm tra tất cả các dây đai và khoá an toàn ở phần chân ghế ăn cho bé, chắc chắn là chúng được gắn chặt và không thể bung ra. Vì những thứ tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có thể gây ra sự nguy hiểm vô cùng nếu bé bị ngã.

Xem thêm: An toàn khi sử dụng ghế cho bé sơ sinh  • nghethuatamnhacsaigon.com

1. Shelov, SP & Altmann TR, (eds) 2014, Caring for your baby and young child Birth to Age 5, 6th edn, Bantam books, USA. Page 485

2. Feeding Seat Options for Toddlers. Đọc thêm tại: <http://www.whattoexpect.com/toddler-gear/feeding-seat-options-for-toddlers.aspx>. [Ngày 17 tháng 6 năm 2015]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com