Mẹ đảm

Cách tạo ấn tượng ban đầu trong giao tiếp bạn đã biết?

Cách tạo ấn tượng ban đầu trong giao tiếp: Bạn có biết “ấn tượng ban đầu trong giao tiếp luôn là ấn tượng quan trọng nhất!”. Điều này luôn đúng trong hầu hết mọi hoàn cảnh, và sẽ thật tuyệt nếu một ai đó thích bạn ngay lần đầu tiên họ tiếp xúc. Hãy nhớ rằng kỹ năng giao tiếp sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của bạn, hãy cải thiện nó ngay từ hôm nay!

Hôm nay Mekhonghoanhao sẽ giúp bạn một số cách tạo ấn tượng ban đầu trong giao tiếp:

1. Để tạo ấn tượng ban đầu trong giao tiếp cần chuẩn bị trước

Trước khi bắt đầu cuộc gặp, bạn nên chuẩn bị trước một số nội dung cho cuộc nói chuyện. Đó có thể là các câu hỏi, một vài câu chuyện bông đùa để tạo bầu không khí thoải mái, vui vẻ… Hãy dành ít phút để tìm hiểu về thói quen, sở thích của người mà bạn sẽ hẹn gặp, chẳng ,hạn như: cô ấy có thích xem phim không, anh ấy mê thể thao không?… Người ấy sẽ thật là bất ngờ khi ngay trong lần gặp đầu tiên mà bạn đã hiểu và quan tâm về họ đấy!

2. Luôn nói lời khen ngợi bất cứ khi nào bạn thấy điều gì đáng được khen

Đây cũng mẹo cực hiệu nghiệm để bạn tạo ấn tượng ban đầu trong giao tiếp với người đối diện đấy. Nếu bạn thực sự đánh giá cao người khác như vẻ đẹp của họ hay sự thông minh, các kỹ năng, khả năng cảm thụ nghệ thuật… thì mọi người sẽ tự động nhớ đến bạn và từ đó bắt đầu thích bạn. Nhưng hãy chắc chắn những lời khen của bạn là chân thực, nên tránh những hành động thái quá hay khoe khoang thể hiện mình.

3. Tạo ấn tượng ban đầu trong giao tiếp bằng cách luôn nở nụ cười

Đừng quên mở nụ cười trong khi gặp gỡ và nói chuyện với nhau nhé! Theo nghiên cứu cho thấy, số lần bạn cười trong suốt cuộc trò chuyện cho thấy mức độ thân thiện của bạn. Điều này không làm thiệt gì cho bạn và cũng không có tác dùng phụ gì cả. Một nụ cười có thể khơi nguồn cho những nụ cười khác và một nụ cười có thể là ấn tượng ban đầu trong giao tiếp với người khác.

cach tao an tuong ban dau trong giao tiep hinh anh

Luôn nở nụ cười – Mẹo tạo ấn tượng ban đầu trong giao tiếp hiệu quả

4. Tạo ấn tượng ban đầu trong giao tiếp bằng sự cởi mở và tự tin

Hầu như tất cả mọi người đều có một chút lo lắng khi hẹn gặp ai đó lần đầu tiên. Điều này làm bạn không được thoải mái, tự nhiên trong khi nói chuyện. Hãy khắc phục điểm yếu này và cố gắng thể hiện sự tự tin để cả hai cảm thấy thoải mái và dễ gần nhau hơn.
Để tạo ấn tượng ban đầu trong giao tiếp tốt thì ngoài cách ăn mặc, hành vi, cử chỉ của bạn cũng anh hưởng rất lớn đến người đối diện đấy! Hãy chào đón họ bằng nụ cười tươi, cái bắt tay thân thiện, trò chuyện một cách cởi mở và thoái mái để xóa bỏ ranh giới lạ lẫm ban đầu giữa hai người nhé!

5. Tạo ấn tượng ban đầu trong giao tiếp bằng phong thái lịch sự và chu đáo

Sự lịch sự trước hết thể hiện ở việc bạn đến đúng giờ hẹn, ăn mặc, nói năng phù hợp… Một lưu ý nhỏ là không nên nói chyện điện thoại với người khác quá lâu hoặc quá chú ý đến bản thân mình, nói quá nhiều mà quên mất vị trí của người đối diện bạn nhé!
Đừng quên nói lời chào tạm biệt khi ra về bằng thái độ thân thiện. Chắc rằng cô bạn ấy sẽ rất nhớ bạn nếu bạn dắt hộ xe hoặc đưa người ta về nhà nếu hai người về muộn…
Rõ ràng cách cư xử tốt, lịch sự và chu đáo sẽ giúp bạn tạo ấn tượng đầu tiên tốt. Vì vậy hãy lưu ý đến cách hành xử của bạn ngay trong lần gặp đầu tiên.
Chuẩn bị những kỹ năng nói trên là Teen có thể tự tin gặp gỡ người mới rồi đấy. Chúc bạn sẽ có một cuộc hẹn như ý!

Minh Minh


  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com