Vấn đề khác

Cách tổ chức tiệc giáng sinh tại nhà tiết kiệm

Cách tổ chức tiệc Giáng sinh tại nhà tiết kiệm luôn là đề tài nóng hổi, thu hút sự quan tâm của mọi người mỗi khi giáng sinh về. Để tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn tạo được không khí ấm cúng trong lễ Giáng sinh, các bạn tham khảo bài viết nhé!

Cach to chuc tiec giang sinh tai nha tiet kiem hinh anh 1

1. Lên kế hoạch chi tiêu khi tổ chức tiệc Giáng sinh

Trước tiên bạn cần lên ý tưởng cho tiệc Giáng sinh và dự trù mình sẽ dành bao nhiêu tiền để mua quà và trang trí. Quy mô và cách tổ chức tiệc Giáng sinh tại nhà sẽ thuộc hoàn toàn vào số tiền tiền tiết kiệm của bạn, bao nhiêu sẽ để lại, bao nhiêu sẽ chi tiêu cho Giáng sinh.

Nếu có dự tính từ sớm, bạn sẽ có thời gian để dành tiền và có cách tổ chức tiệc Giáng sinh tiết kiệm nhất.

Cach to chuc tiec giang sinh tai nha tiet kiem hinh anh 2

2. Nói với mọi người trong gia đình về chi phí và quà Giáng sinh

Cả gia đình cùng ngồi lại với nhau đưa ra quyết định về tiết kiệm hơn trong quà tặng Giáng sinh, đặc biệt là với những gia đình đông người. Chẳng hạn như nếu ngân sách eo hẹp, sẽ chỉ mua quà cho trẻ em. Lưu ý với mọi người rằng chọn món quà có ý nghĩa tốt hơn là loại quà xa xỉ đắt tiền.

Cach to chuc tiec giang sinh tai nha tiet kiem hinh anh 3

3. Tổ chức tiệc Giáng sinh siêu tiết kiệm

Nếu nhà bạn không có ý định dành nhiều tiền cho Giáng sinh, hãy làm thật đơn giản, chẳng hạn một bữa ăn đơn giản, những món quà tự làm, không cần trang trí nhà cửa hay cây thông.

Cach to chuc tiec giang sinh tai nha tiet kiem hinh anh 4

Cách tổ chức tiệc Giáng sinh tại nhà siêu tiết kiệm

4. Tận dụng hàng khuyến mại mùa lễ Giáng sinh

Cách tổ chức tiệc Giáng sinh tại nhà tiết kiệm là hãy tận dụng hàng khuyến mãi. Bạn yên tâm nhé vì trong dịp này sẽ có rất nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá hay các voucher, coupon đấy. Hãy tận dụng đợt sale này để mua quà, thiệp, đồ trang trí… cho Giáng sinh. Tuy nhiên, đừng tham quá kẻo mua hàng giảm giá mà bạn vẫn bị cháy túi đấy.

Cach to chuc tiec giang sinh tai nha tiet kiem hinh anh 5

5. Tự làm quà Giáng sinh

Chỉ một vài thao tác đơn giản, bạn có thể tự làm thiệp Giáng sinh handmade xinh xắn dành tặng bạn bè và người thân, vừa tiết kiệm được tiền lại vừa tình cảm nữa chứ. Hãy chịu khó tìm tòi một chút, bạn sẽ tìm được nhiều bài hướng dẫn làm quà Giáng sinh handmade đơn giản và đẹp nữa ấy.

Cach to chuc tiec giang sinh tai nha tiet kiem hinh anh 6

6. Cắt giảm những chi phí không cần thiết

Có rất nhiều khoản chi tiêu không nên lãng phí khi tổ chức Giáng sinh, ví dụ như quá nhiều đồ trang trí linh tinh, khăn trải bàn hình Giáng sinh, đèn nháy…

Cach to chuc tiec giang sinh tai nha tiet kiem hinh anh 7

7. Góp chung khi tổ chức tiệc Giáng sinh

Khi mọi người cùng tổ chức tiệc Giáng sinh cùng nhau, một gợi ý hay là mỗi người sẽ góp một thứ như một món ăn, một cậy thông noel, một chiếc bánh gato Giáng sinh… Rất ý nghĩa và thật ấm cúng cho bữa tiệc Giáng sinh phải không nào?

Cach to chuc tiec giang sinh tai nha tiet kiem hinh anh 8

8. Cất đồ trang trí Giáng sinh sau dịp lễ

Một ý tưởng hay cho cách tổ chức tiệc Giáng sinh tại nhà tiết kiệm nhưng vẫn đẹp lung linh là hãy tận dụng những đồ trang trí nhà cửa hay cây thông noel năm ngoái. Bởi những thứ này có thể bảo quản được lâu, và đặc biệt khi đến mùa Giáng sinh thì giá cả của chúng trở nên đắt hơn nhiều. Ý tưởng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khối tiền để trang trí tiệc Giáng sinh ấy.

Cach to chuc tiec giang sinh tai nha tiet kiem hinh anh 9

Theo meohay.com
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *