Chăm sóc trẻ dưới 1 tuổi

Cách tổ chức tiệc thôi nôi cho bé yêu tại nhà

Mừng thôi nôi cho bé là một nghi lễ rất ý nghĩa khi bé vừa tròn một tuổi. Đây là cơ hội để lưu giữ những kỉ niệm và dành cho bé những lời chúc tốt đẹp nhất. Mekhonghoanhao xin gợi ý cho ba mẹ có thể tham khảo cách tổ chức tiệc thôi nôi cho bé cực kỳ đơn giản mà vẫn vui vẻ, ý nghĩa.

12 tháng đầu đời của bé có lẽ là những tháng ngày tươi đẹp mà những bậc làm cha, làm mẹ sẽ không bao giờ quên, nhưng trẻ con thì ngược lại, trẻ chẳng bao giờ nhớ những gì đã diễn ra trong giai đoạn này đâu. Và đế đánh dấu mốc thời gian này, mẹ nên tổ chức một bữa tiệc thôi nôi cho bé để kỉ niệm sinh nhật bé yêu tròn 1 tuổi theo cách riêng của từng gia đình nhưng đừng quên chuẩn bị những quả bóng và những gói quà sinh nhật cho bé đầy màu sắc mẹ nhé!

mung-thoi-noi-cho-be-hinh-anh1

Dành cho bé ngày sinh nhật đầy màu sắc theo cách riêng của từng gia đình

Mẹ có thể mời những em bé hàng xóm hay bạn bè đồng nghiệp có con nhỏ đưa các bé đến cùng tham gia, như vậy bữa tiệc sẽ càng vui hơn đấy.

  • Chọn địa điểm tổ chức thôi nôi cho bé là nơi có thể đảm bảo an toàn cho những người đến dự, đặc biệt là các bé.
  • Chọn thời gian hợp lý, tránh giờ ăn – ngủ của các bé và chuẩn bị đồ ăn cho các vị khách mời đặc biệt này nhé!
  • Mẹ không cần chuẩn bị bữa tiệc thôi nôi cho bé với quá nhiều món ăn cầu kì vì hầu như khách mời sẽ không có thời gian đếm hết tất cả thức ăn đâu. Chỉ cần đảm bảo lượng thức ăn vừa đủ cho cả người lớn và các bé.

Lưu ý: Dọn dẹp các thức ăn thừa một cách nhanh chóng. Tránh chọn các loại thực phẩm có quá nhiều đường. Một vài món ngọt là ổn, nhiều quá sẽ ảnh hưởng đến tâm lý các bé.

  •  Mẹ có thể tham khảo những món ăn như: nho khô, cà rốt (cắt thanh) , các múi cam/quýt (đã gỡ bỏ hạt), chuối (cắt nhỏ), nho không hạt (cắt đôi), pizza, bánh sinh nhật, rau câu, kem, phô mát và bánh mì sandwiches…

mung-thoi-noi-cho-be-hinh-anh2

Bánh sinh nhật không thể thiếu trong bữa tiệc thôi nôi đâu nhé
  • Bữa tiệc thôi nôi cho bé chỉ nên diễn ra từ một đến một tiếng rưỡi thôi, sau khi hát chúc mừng sinh nhật, thổi nến thì các bé có thể ăn uống và vui chơi rồi. Mẹ đừng kéo dài quá lâu sẽ khiến cho các vị khách bé xíu cảm thấy mệt đấy.
  • Cẩn thận hơn, mẹ có thể tìm hiểu xem có bé nào dị ứng với bất kì loại thực phẩm nào có trong bữa tiệc không và đừng cảm thấy bị tổn thương nếu các bé tỏ ra chán ăn các món mà mẹ đã chuẩn bị.
  • Hãy để cho các bé tự do vui chơi thoả thích với các quả bóng, những gói quà hay các món đồ chơi.
  • Đừng quên dành thời gian hát hò để xả hơi sau thời gian ăn và chơi của các bé.

Mẹ thấy cách tổ chức tiệc thôi nôi cho bé yêu này có đơn giản và dễ làm không hả mẹ?  • chiasemebe.mabio.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *