Vấn đề khác

Điểm qua 7 nguyên tắc để có cách cắm hoa ngày 8/3 tuyệt đẹp

Điểm qua 7 nguyên tắc để có cách cắm hoa ngày 8/3 tuyệt đẹp: Bạn sẽ làm gì với những bó hoa đẹp ngày 8/3 được bạn bè hoặc người thân tặng? Hãy cùng tìm hiểu và bỏ túi ngay 7 nguyên tắc cơ bản để có cách cắm hoa ngày 8/3 tuyệt đẹp, giúp ngôi nhà thêm sinh động và mới mẻ trong ngày đặc biệt này.

1. Cách cắm hoa ngày 8/3 với lọ hoa hình trụ đi kèm với hoa thân dài

Những loại hoa thân dài như hoa ly, lay ơn, hoa loa kèn… rất thích hợp với lọ hoa hình trụ thẳng. Hãy áp dụng ngay nguyên tắc này để có cách cắm hoa ngày 8/3 tuyệt đẹp với những loại hoa thân dài nhé, với kiểu cắm này sẽ tạo cảm giác thoáng đãng và sang trọng cho ngôi nhà bạn.

Hãy lưu ý tỉa hoa, lá thật gọn gàng cho lọ hoa thêm đẹp, và đừng quên thay nước hàng ngày nhé!

Điểm qua 7 nguyên tắc để có cách cắm hoa ngày 8/3 tuyệt đẹp

Cách cắm hoa ngày 8/3 đẹp tuyệt cú mèo

2. Cách cắm hoa ngày 8/3 với lọ hoa “mang bầu” đẹp lạ

Với lọ hoa kiểu dáng “mang bầu” thích hợp với hoa có thân dài, mặt hướng về nhiều phía để tạo sự uyển chuyển và duyên dáng cho lọ hoa. Một số loại hoa thích hợp với dáng lọ “mang bầu” như hoa hướng dương, cẩm chướng, đồng tiền,…

Với kiểu lọ hoa này, bạn nên trưng bày 2 hoặc 3 (hoặc nhiều hơn) lọ hoa cùng vị trí như trưng bày 2-3 lọ hoa ở bàn khách, hoặc bàn ăn,…để tạo sự đồng bộ và duyên dáng.

Điểm qua 7 nguyên tắc để có cách cắm hoa ngày 8/3 tuyệt đẹp hình ảnh 2

Cách cắm hoa ngày 8/3 đẹp lạ

3. Cách cắm hoa ngày 8/3 với lọ hoa hình vại cổ điển

Với hoa violet bạn nên sử dụng lọ hoa hình vại, có miệng bình tròn trịa, còn cổ bình thì hẹp. Khi cắm hoa, các cành hoa sẽ loe theo miệng bình, tán sẽ tỏa ra rộng trông rất đẹp và nên thơ. Những cành hoa violet thấp được cắm ở gần miệng bình và xung quanh, còn những cành cao hơn được cắm ở trung tâm để tạo độ sâu cho không gian sống.

Điểm qua 7 nguyên tắc để có cách cắm hoa ngày 8/3 tuyệt đẹp hình ảnh 3

Cách cắm hoa ngày 8/3 cổ điển

4. Cách cắm hoa ngày 8/3 với lọ dạng cốc đứng tinh tế

Nếu được nhận một bó hồng hoặc vài nhành mẫu đơn trong ngày 8/3, hãy tận dụng ngay những chiếc lọ dạng cốc hoặc chén lớn nhé, sẽ rất phù hợp đấy. Những cánh hoa to, rộng sẽ che lấp miệng bình, tạo cảm giác đầy đặn cho không gian ngôi nhà. Kiểu cắm hoa này đòi hỏi phải có lượng hoa tương đối nhiều, từ chục bông trở lên. Bạn có thể tham khảo hình mẫu bên dưới.

Điểm qua 7 nguyên tắc để có cách cắm hoa ngày 8/3 tuyệt đẹp hình ảnh 4

Cách cắm hoa ngày 8/3 với lọ dạng cốc tinh tế

5. Cách cắm hoa ngày 8/3 với lọ hoa hình kèn Trumpet sang trọng

Để có hoa đẹp ngày 8/3 với kiểu lọ hình kèn Trumpet, hãy chọn những loại hoa mềm, có xu hướng rủ xuống miệng bình như hoa lan,…Một điều quan trọng nữa bạn cần lưu ý là với dạng bình này, bạn chỉ nên cắm lỏng tay đừng bao giờ cắm dày nhé, chẳng hợp tí nào đâu.

Điểm qua 7 nguyên tắc để có cách cắm hoa ngày 8/3 tuyệt đẹp hình ảnh 5

Sang trọng với cách cắm hoa ngày 8/3 với lọ Trumpet

6. Cách cắm hoa ngày 8/3 đẹp cuốn hút với ly rượu dạng lớn

Với những bông hoa dạng lớn như cẩm tú cầu, mẫu đơn,… bạn có thể tận dụng lọ hoa dạng ly rượu. Chỉ với 4 bông cẩm tú cầu lớn bạn sẽ có ngay một lọ hoa thật xinh xắn. Bạn nên cắm 3 bông cẩm tú cầu quanh miệng lọ và bông thứ 4 cắm vào giữa để tạo điểm nhấn và dù ngắm ở góc độ nào thì lọ hoa của bạn cũng rất cuốn hút.

Điểm qua 7 nguyên tắc để có cách cắm hoa ngày 8/3 tuyệt đẹp hình ảnh 6

Cách cắm hoa ngày 8/3 đẹp cuốn hút

7. Cách cắm hoa đơn giản, đẹp dịu với lọ hoa hình bát

Tận dụng bát hoặc đĩa để làm lọ cắm hoa, bạn đã thử? Có vẻ hơi lạ nhưng cách cắm hoa này trông rất bắt mắt đấy nhé. Cách cắm cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần loại bỏ hết phần lá, cành và thả trôi bồng bềnh trên mặt nước hoặc trên đất tinh thể (hạt dinh dưỡng cắm hoa).

Lọ hoa sẽ làm không gian nhà bạn trở nên lãng mạn hơn hẳn. Nếu chưa, hãy áp dụng ngay cách cắm hoa đơn giản này trong ngày 8/3 nhé!

Điểm qua 7 nguyên tắc để có cách cắm hoa ngày 8/3 tuyệt đẹp hình ảnh 7

Cách cắm hoa ngày 8/3 đẹp và rất đơn giản phải không nào?

Chúc các bạn thành công!  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. 8 nguyên tắc cắm hoa gái nào cũng cần nhớ cho ngày 8/3. Tham khảo tại: <http://www.lamsao.com/huong-dan-8-nguyen-tac-cam-hoa-trang-tri-ngay-8-3-p214a20405.html>.
  2. Hướng dẫn cắm hoa và thuyết trình cắm hoa ngày 8/3. Tham khảo tại: <http://tin.tuyensinh247.com/huong-dan-cam-hoa-va-thuyet-trinh-cam-hoa-ngay-83-c78a15754.html>.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com