Bài học cuộc sống

Đôi mắt biết nói

Khi bạn yêu một người, bạn hãy để đôi mắt biết nói và trái tim dẫn lối. Cùng cảm nhận qua một chuyện tình đẹp giữa anh hàng xóm và cô gái mù.

Anh đã ngoài ba mươi tuổi nhưng còn độc thân. Anh làm nhân viên cho một công ty lớn trong thành phố này. Nhiều người mơ ước vị trí của anh: công việc ổn định, cuộc sống khá giả và vẻ bề ngoài vô cùng lịch lãm.

Gần đây, anh phát hiện ra cô gái nhà hàng xóm chú ý đến anh. Mỗi buổi sáng anh đi làm, cô luôn đứng trên ban công và nhìn anh bằng ánh mắt rất trìu mến. Tối anh về, cô cũng ngồi trên ban công, đôi mắt biết nói ấm áp của cô cứ nhìn anh không rời.

Một ngày, hai ngày, rồi nhiều ngày sau cứ lặp lại như vậy. Bước ra khỏi nhà mình, người đầu tiên anh đối diện là cô gái với đôi mắt đen tròn, nhìn anh đắm đuối, si mê. Anh thấy yêu đời hơn và cố gắng thay đổi bản thân mình theo chiều hướng tích cực. Anh đi làm và rời công ty về nhà thật đúng giờ, anh hạn chế nhậu nhẹt để cô gái khỏi buồn lòng. Anh chăm chút vẻ bề ngoài cho mình hơn để ghi điểm trong mắt cô.

Doi mat biet noi hinh anh 1

Hãy để đôi mắt biết nói ấy lên tiếng và trái tim dẫn lối

Thêm một năm nữa trôi qua.

Vào một buổi tối anh đi làm về sớm, anh quyết định sẽ bày tỏ tình cảm của anh với cô gái. Anh giấu bó hoa hồng đỏ rực sau lưng, nhẹ nhàng bước đến bên cô.

Cô giật mình thảng thốt, lùi lại phía sau và hỏi bằng giọng run rẩy:

– Ai? Ai vậy?

Anh băn khoăn, lạ lùng, khó hiểu?! Rồi anh cũng lên tiếng:

– Là tôi, hàng xóm của cô hơn một năm qua, chẳng lẽ cô không biết sao?

– Xin lỗi anh, tôi không… nhìn thấy! Giọng cô lạc đi, rơi vào khoảng không im lặng.

Anh nhìn xoáy vào đôi mắt đen láy ấy, anh giật mình, ngạc nhiên, bối rối, rồi anh như hiểu ra… Cô ấy bị mù.

Nhưng anh vẫn làm theo con tim mình mách bảo, anh nắm chặt lấy bàn tay của cô gái như sợ cô tuột mất, rồi thì thầm vào tai cô:

– Anh sẽ là đôi mắt của đời em, được chứ?

Cô gái im lặng, bàn tay cô nóng hổi trong tay anh.

Câu chuyện xúc động giữa cô gái mù và chàng trai, hãy làm theo những gì con tim mình mách bảo. Đôi mắt biết nói ư!!! Nó có thật trên đời đấy!

Minh Minh  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com