Bài học cuộc sống

Bí quyết giúp bạn gạt phăng sự cô đơn ra khỏi cuộc sống

Sự cô đơn cũng giống như là một chút gia vị mà cuộc sống mang đến bạn, sẵn sàng đối diện với nó và vượt qua, bạn sẽ luôn thấy vui tươi, yêu đời.

Có những ngày ta cảm thấy cực kì cô đơn, khi không có ai bên cạnh, khi vừa trải qua một chuyện gì đó không được vui, khi ốm… Thói quen mà mọi người vẫn thường làm có lẽ là lướt Facebook, cập nhật một trạng thái với dòng chú thích: “đang cảm thấy chỉ có một mình” để rồi nhận được vô số những bình luận nhiều chiều… Thay vì làm vậy, một số cách sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua nỗi cô đơn…

1. Hãy đi ngủ sớm

Càng thức càng thấy buồn, càng suy nghĩ sẽ khiến bạn rất căng thẳng và khó ngủ. Hãy tạm gác mọi thứ lại, tự thưởng cho mình một tối đi ngủ sớm để tâm hồn thư thái, sau khi mới gặp phải một cú sốc về tình cảm, tâm lí, chuyện học hành. Nhắm mắt lại ngủ thật ngon và tin rằng “Ngày mai trời lại sáng” thì sự cô đơn không còn chỗ ngự trị trong tâm trí bạn đâu.

2. Tâm sự với người thân

Đừng giữ chuyện buồn một mình, hãy mở lòng ra để chia sẻ với một người mà bạn cảm thấy thật sự tin tưởng và có vị trí quan trọng trong cuộc đời của ban. Người đó có thể là bố mẹ, là một cô bạn thân, là chị em gái, là người yêu của bạn… Họ sẽ an ủi bạn, đưa ra cho bạn những lời khuyên chân thành, sâu sắc và sáng suốt giúp bạn bình tâm hơn đấy.

3. Nghe một bản nhạc

gat phang su co don hinh anh

Các cách để bạn vượt qua sự cô đơn

Hãy bật radio, tivi, laptop, điện thoại, để nghe một bài hát mà bạn thích. Nghe nhạc giúp bạn giảm bớt căng thẳng , mệt mỏi đi rất nhiều đấy. Chưa kể những lời trong bài hát còn nói hộ tâm trạng của bạn. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Hãy để âm nhạc giải tỏa sự cô đơn đang vây lấy bạn.

4. Bắt tay vào làm ngay việc gì đó mà bạn thích

Ngồi không một chỗ, đối diện với nỗi cô đơn sẽ khiến bạn yếu đuối hơn mà thôi. Đứng để thời gian trôi qua một cách vô ích, đừng mãi chìm đắm trong nối buồn chán, tuyệt vọng. Bạn hãy bắt tay vào làm ngay một việc mà bạn đang có dự đinh, hoặc bạn rất ham thích… chẳng hạn đi xem phim, vẽ tranh, thêu thùa… Bận rộn là cách khiến cho cô đơn trôi vào quên lãng đấy.
Hãy xem sự cô đơn như là một chút gia vị mà cuộc sống mang đến bạn, sẵn sàng đối diện với nó và thử nhiều cách để vượt qua, bạn sẽ luôn thấy vui tươi, yêu đời.

Minh Minh


  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com