Bài học cuộc sống

Giá trị của sự hy sinh

Sự hy sinh của bố mẹ thật to lớn và chỉ có bố mẹ mới sẵn sàng hy sinh vì chúng ta mà chẳng bao giờ tính toán. “Cha mẹ nuôi con biển hồ lai láng, con nuôi cha mẹ tính tháng tính ngày!”

Không có người cha, người mẹ nào hoàn hảo nhưng cha mẹ luôn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất mà chẳng bao giờ than vãn và đó chính là giá trị của sự hy sinh. Đọc câu chuyện sau để cảm thông hơn sự hy sinh của cha mẹ, bạn nhé!

Bố nhờ Bo nhổ tóc bạc, cậu phụng phịu mặc cả với bố:

– Mỗi sợi tóc bạc, bố phải trả cho con 500 đồng cơ.

Bố mỉm cười đồng ý. Còn Bo thì háo hức với công việc nhổ tóc bạc vô cùng bởi tóc bố bạc nhiều quá. Bo vừa nhổ vừa đếm một… hai… với một sự thích thú đặc biệt. Xong việc, Bo nhận được hai mươi nghìn tiền công nhổ tóc từ bố và cậu rất vui vì năng suất làm việc của mình.

Gia tri cua su hy sinh hinh anh

Sự hy sinh của bố mẹ dành cho chúng ta thật to lớn mà chẳng bao giờ tính toán

Buổi tối, khi Bo học bài xong, chuẩn bị đi ngủ thì bố lặng lẽ đến bên bàn học, nhẹ nhàng đặt lên cuốn vở của Bo một mẩu giấy nhỏ. Mẩu giấy ghi dòng chữ: “Bo biết không, để có được những sợi tóc bạc cho Bo nhổ ngày hôm nay, cuộc đời bố đã trải qua nhiều khó khăn, và cả sự hy sinh nữa Bo à, nhưng chỉ cần Bo luôn vui vẻ và khỏe mạnh là bố vui lắm rồi.” Đọc xong, Bo im lặng, cậu thấy xấu hổ đến đỏ cả mặt và Bo thấy khóe mắt mình cay cay.

Đợi bố đi ngủ, Bo nhẹ nhàng bước vào phòng để tờ 20 nghìn dưới gối bố cùng mẩu giấy có ghi dòng chữ: “Bố à, con hiểu rồi, con xin lỗi bố, con yêu bố nhiều lắm!”

Thế đấy, trong gia đình chỉ có bố mẹ là người luôn hy sinh vì ta mà chẳng bao giờ tính toán. Câu chuyện dù ngắn nhưng đã để lại trong lòng chúng ta nhiều cảm xúc và suy ngẫm. Hãy biết trân trọng, yêu thương bố mẹ, và đừng toan tính các bạn nhé!

Minh Minh
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *