Kỹ năng sống

Giải mã những giấc mơ của chồng khi vợ mang thai

Tiếp tục chuỗi bài giải mã những giấc mơ, chúng mình cùng tìm hiểu ý nghĩa và giải mã giấc mơ của chồng khi phụ nữ chúng mình mang thai nhé!

Người phụ nữ trong giai đoạn mang thai với sự thay đổi về cơ thể cùng những cảm xúc lạ lẫm thay đổi từ buồn sang vui, phấn khích tới lo lắng khi có một sinh linh bé bỏng sắp chào đời nên họ thường gặp những giấc mơ.

Tuy nhiên, các ông chồng cũng không đứng bên lề của những cảm xúc lạ lẫm này và qua giấc mơ có thể hé lộ phần nào tâm trạng khó nói của họ. Hãy cùng mekhonghoanhao giải mã những giấc mơ của chồng khi phụ nữ chúng mình mang thai nhé!

Tình dục xuất hiện trong những giấc mơ

Ở giai đoạn vợ mới mang thai, người chồng thường có những giấc mơ về tình dục. Đó có thể là do tiềm thức đang nói hộ những điều mà các ông chồng lo lắng về việc vợ có thai và con nhỏ đang và sẽ ảnh hưởng tới đời sống chăn gối vợ chồng.

Tuy nhiên, những nỗi sợ này không chỉ bình thường mà còn hợp lý. Việc người chồng nhận thấy chuyện quan hệ vợ chồng đang có vấn đề do sự có mặt của đứa trẻ là bước đầu khẳng định mối quan hệ giữa hai vợ chồng vẫn hạnh phúc. Những giấc mơ này có thể xuất hiện vào thời kỳ đầu khi vợ mới mang thai.

Giải mã những giấc mơ của chồng – Giấc mơ về gia đình

Bắt đầu khi vợ bước qua tam cá nguyệt thứ 2 – ba tháng giữa thai kỳ – lúc này người chồng có thể nhận ra chủ đề gia đình xuất hiện trong các giấc mơ.

Họ có thể mơ thấy về cha mẹ hay ông bà của mình vì tiềm thức đang cố gắng kết nối các thế hệ trước với tương lai. Ngoài ra, họ có thể mơ về tuổi thơ như bộc lộ nỗi sợ hãi có thể hiểu được về những trách nhiệm sắp tới và khao khát trở về thời con nít vô tư.

Cảm giác bị ra rìa hoặc muốn chia sẻ với vợ

Người chồng có thể ngạc nhiên khi nhớ lại trong mơ người mang bầu chính là mình, đây có thể là biểu hiện sự cảm thông và chia sẻ với người vợ đang trải qua giai đoạn mang bầu khó khăn.

Giấc mơ đó cũng có khả năng là do người chồng cảm thấy ghen tỵ với chính đứa trẻ vì hầu như thời gian này vợ dành sự quan tâm cho em bé hơn, hay là cách thể hiện tình yêu thương với đứa con chưa chào đời.

giai ma nhung giac mo cua chong hinh anh

Giải mã những giấc mơ của chồng khi vợ đang mang thai

Ngoài ra, có rất nhiều người chồng lại mơ về nỗi cô đơn và bị bỏ rơi. Những giấc mơ như thế này nói lên những cảm xúc bị bỏ rơi của rất nhiều ông bố trong giai đoạn vợ mang thai.

Giải mã những giấc mơ – Sự bất an bộc lộ qua giấc mơ của chồng

Nhiều người không hiểu tại sao họ lại mơ thấy mình vuột tay khi bế con hay quên cài dây an toàn khi đi xe cho trẻ, đây có thể là giấc mơ biểu lộ nỗi bất an khi sắp trở thành cha của họ.

Một giấc mơ nam tính hơn như ghi bàn thắng trong một môn thể thao hay lái xe đua có thể truyền đạt một nỗi sợ hãi sâu xa trong tiềm thức rằng nếu trở thành một người chăm sóc trẻ sẽ làm giảm bản lĩnh đàn ông của họ.

Giấc mơ tiết lộ sự phấn khích với vai trò làm cha sắp tới

Tất nhiên không phải giấc mơ nào cũng biểu lộ sự lo lắng. Một số giấc mơ như nâng đỡ con hay tìm kiếm con, tắm cho con hoặc cả gia đình cùng nhau đi dạo công viên cho thấy người đàn ông thích thú như thế nào về những điều sắp đến trong tổ ấm của mình.

Người chồng không mơ một mình mà người vợ đang mang thai (có thể vì một vài lý do tương tự) cũng không tránh khỏi những giấc mơ tương tự, thậm chí do hóc môn thay đổi trong thời kỳ mang thai làm cho những giấc mơ của người phụ nữ mang thai mạnh mẽ hơn.

Chia sẻ về những giấc mơ vào buổi sáng và cùng nhau giải mã những giấc mơ của cả hai vợ chồng sẽ giúp vợ chồng trở nên gần gũi và hiểu nhau hơn.

Xem thêm

>> Giải mã những điều bí ẩn trong giấc mơ của bà bầu

>> Giấc mơ giúp mẹ bầu 7 tháng giải tỏa cảm xúc
  1. Heidi Murkoff & Sharon Mazel, 2008, What to expect when you’re expecting, 4th edn, Workman Publishing, USA.
  2. What dads-to-be dream about. Tham khảo tại: <http://www.babycentre.co.uk/a547404/what-dads-to-be-dream-about>. [Ngày 22 tháng 01 năm 2015]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *