Mẹ đảm

Hãy để tình yêu thương dẫn đường cho chính bạn

Chúng ta phấn đấu để có thể đạt được rất nhiều thứ, nhưng tình yêu thương chính là thứ quan trọng nhất trong tất cả mà ta cần phấn đấu để có được nó.

Lúc tôi vẫn còn trẻ, tôi thích rất nhiều thứ, như kem vanilla, tôi thích khiêu vũ hay cả cái máy đánh chữ…

Tôi yêu thương rất nhiều người, như cha mẹ, như bạn bè, người yêu – sau này là chồng, sau đó là con cái tôi, ngay cả các con vật mà chúng tôi nuôi trong nhà như mèo, chó…. “Tôi thích cái này!” – Tôi có thể dễ dàng mà nói ra câu đó. Và chỉ một phút sau, tôi lại có thể thích thêm một thứ khác mà tôi thấy. Không hề có biên giới cho sự yêu thương và thích thú.

Tuy nhiên lúc giờ đây, tôi đã cẩn thận hơn về sự yêu thương của mình. Tôi biết được cảm giác khi yêu thương cái gì đó vô vàn để rồi đau đớn khi đánh mất nó. Lúc đó, tình yêu thương trở nên thật đau và dằn vặt lắm, nó trở thành những vết thương trong lòng tôi mà mãi không thể hàn gắn được nữa. Ấy là khi chồng tôi qua đời.

Sau cuộc phẫu thuật dạ dày vừa qua, tôi cực kỳ khó chịu – khó chịu với tất cả mọi thứ. Chuông điện thoại thì quá phiền phức, tiếng ti vi quá ồn ào. Tôi chỉ chăm chăm nhìn vào bốn bức tường mà không muốn nhìn ra cửa sổ, không muốn nhìn thấy người người đang tận hưởng ngày tốt lành ở ngoài kia. Tôi thấy rằng mình thật già nua và vô dụng. Tôi suy nghĩ rất nhiều và khó chịu về bản thân mình, về cơ thể, về tuổi tác hay sức khỏe…

Cho tới ngày thứ ba kể từ khi phải nằm bẹp trên giường mà không đoái hoài tới mọi thứ xung quanh, tôi cảm thấy đỡ mệt hơn. Tôi ngồi dậy, nhìn quanh. Căn phòng trống rỗng. Tôi ngồi yên lặng, than thân trách phận.

Bỗng một chiếc máy bay giấy phi vèo vào phòng, đậu ngay ở chân giường tôi. Giở cái máy bay ra, tôi thấy một dòng chữ nguệch ngoạc. “Chúc bà mau khỏe. Cháu yêu bà. Ryan.”

hay-de-tinh-yeu-thuong-dan-duong-cho-chinh-ban-hinh-anh

Hãy để tình yêu thương dẫn đường cho bạn

div

Tôi nghe có tiếng rậm rịch bên ngoài. Trời rất gió, hình như có tuyết, vì tôi nghe tiếng mọi người giậm lịch bịch những đôi ủng đi trời tuyết. Tôi đi ra phía cửa, cầm theo chiếc máy bay giấy của cháu tôi.

Đã đến lúc bước vào thế giới một lần nữa. Với tình yêu thương dẫn đường.  • chiasemebe.mabio.vn

Sự yêu thương dẫn đường. Đọc thêm tại: <http://songdep.xitrum.net/nghethuatsong/97.html>. [Ngày 19 tháng 08 năm 2013]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *