Mẹ đảm

Học cách kiềm chế cơn giận qua câu chuyện hai cốc nước

Trong cuộc sống, chúng ta cần học cách kiềm chế cơn giận và phải hết sức bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề dù có chuyện gì đi nữa. Bởi sự nóng giận sẽ khiến bạn cảm thấy bức bối và không thể sáng suốt để giải quyết vấn đề và đôi khi còn khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn.

Ngày hôm nay thật là một ngày xui xẻo với Bin. Bài kiểm tra môn Toán cậu chỉ được có bốn điểm, lần đầu tiên học sinh giỏi toán của lớp bị điểm kém, suốt cả buổi học, con điểm bốn cứ ám ảnh Bin không rời. Chưa hết, lúc ra cổng trường để lên xe buýt về nhà, không may Bin va phải một anh học lớp trên, bị đau và bị mắng nữa. Trên xe buýt đông nghịt người, không có chỗ ngồi, Bin lại phải đứng suôt quãng đường dài gần 3km. Thật sự là một ngày mệt mỏi!

Về nhà, việc đầu tiên là Bin xô mạnh cửa, vùng vằng bước lên phòng. Lát sau, mẹ đã ngồi đợi Bin nơi bàn ăn với một cốc nước. Theo thói quen, Bin với tay lấy cốc nước bưng lên miệng uống. Cậu nhăn mặt kêu lên:

– Trời ơi, sao mẹ lại cho con uống nước nóng thế này ạ!

Mẹ âu yếm nhìn Bin rồi đẩy về phía cậu cốc nước mát. Chờ Bin uống xong, mẹ nhẹ nhàng bảo:

– Con hãy so sánh hai cốc nước xem, chúng có gì khác nhau không?

– Dạ, một cốc nước nóng, còn một cốc nước lạnh, mẹ ạ!

– Thế uống cốc nước nào con thấy dễ chịu hơn?

– Dạ, là cốc nước lạnh!

– Đúng vậy, trong cuộc sống, dù có chuyện gì, Bin của mẹ cũng nên bình tĩnh giải quyết, nóng giận sẽ chỉ làm con rối thêm mà thôi.

Hoc cach kiem che con gian qua cau chuyen hai coc nuoc hinh anh

Cốc nước nóng và cốc nước lạnh

Bin nghe mẹ nói mà đỏ bừng mặt. Cậu tự nhủ nếu lần sau có gặp phải những chuyện như hôm nay, điều cần nhất là sự bình tĩnh và kiềm chế.

Minh Minh
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *