Bài học cuộc sống

Học cách thay đổi bản thân qua những vết mực

Những lời bạn nói trong lúc giận giữ khó mà xóa được. Vì thế, học cách thay đổi bản thân, biết yêu thương, luôn vui vẻ và mỉm cười thật lòng với người xung quanh mình để cuộc sống nhẹ nhàng hơn và tràn ngập sắc màu Teen nhé!                              

Là con gái nhưng tính tình của Mari khá nóng nảy. Cô thường cáu gắt vô cớ khiến những người xung quanh không khỏi khó chịu và cô cũng không chịu thay đổi bản thân để mọi người mến mình hơn.

Vào một ngày nọ, Tom, cậu bạn hàng xóm chơi thân với cô đã tặng cho cô một tập giấy trắng tinh và một hộp bút màu thật đẹp kèm theo lời nhắn: “Mỗi ngày khi cảm thấy bực bội, thay vì cáu gắt với những người xung quanh, cậu hãy dùng những cây bút màu này vẽ lên giấy một nét nhé.”

Hoc cach thay doi ban than qua nhung vet muc hinh anh

Học cách thay đổi bản thân qua những vết mực

Mari bật cười trước ý nghĩ trẻ con của cậu bạn Tom, nhưng cô thấy cũng hay hay nên thử thực hiện xem sao. Vào ngày đầu tiên, cô vẽ chắng chịt lên một tờ giấy trắng. Ngày thứ hai, những nét vẽ ít hơn. Và ba tháng sau, tờ giấy cuối cùng trong tập giấy Mari để trắng, có nghĩa là cô không hề có chuyện gì buồn bực, không giận giữ với ai cả.

Sự thay đổi của Mari khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên và vui mừng. Từ một cô bé hay cáu giận vô cớ, Mari trở nên hiền lành, biết lắng nghe và luôn vui vẻ với người xung quanh.

Nhận lại tập giấy và hộp bút màu từ tay Mari, Tom mỉm cười giải thích:

– Cậu đã làm rất tốt, Mari ạ, nhưng hãy nhìn lại những tờ giấy ngày đầu cậu đã vẽ, cậu có thấy không, những tờ giấy này sẽ không còn trắng tinh như lúc đầu nữa bởi cậu đã vẽ chằng chịt lên đó. Những lời cậu đã thốt ra trong lúc giận giữ cũng như những vết mực này, khó mà xóa được. Vì thế, hãy học cách thay đổi bản thân mình, biết yêu thương và nói những lời yêu thương với những người xung quanh để cuộc sống của cậu nhẹ nhàng hơn và tràn ngập sắc màu nhe!

Minh Minh

Ban biên tập Mekhonghoanhao!


  • www.mekhonghoanhao.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


  • www.mekhonghoanhao.com