Nuôi con

Lợi ích của trò chơi đóng vai theo chủ đề cho trẻ em

Bé rất thích trò chơi đóng vai theo chủ đề như làm mẹ hay công chúa trong những giờ chơi trên lớp mẫu giáo. Những trò chơi này sẽ giúp bé khám phá thế giới xung quanh đấy! Ba mẹ hãy cùng xem lợi ích của những trò chơi đóng vai theo chủ đề của trẻ em là gì nhé!

Tớ và Hùng rất thích chơi cùng nhau. Ngày nào cũng vậy, Hùng được mẹ tớ đón về nhà tớ chơi sau khi tan học vì mẹ Hùng bận đi làm.

Trò chơi yêu thích của 2 đứa là được đóng vai một người nào đó mà ở lớp cô giáo tớ bảo là trò chơi đóng vai theo chủ đề.

Bọn tớ bắt chước rất nhiều người nhé, khi thì tớ đóng giả làm mẹ, Hùng sẽ làm con, Hùng gọi tớ làm mẹ, tớ và Hùng thường làm những gì mà mẹ tớ hay làm với tớ, tớ tưởng tượng ra mẹ tớ, tớ bắt chước dáng đi giống hệt mẹ, giả giọng y như mẹ luôn.

tro-choi-dong-vai-theo-chu-de-co-loi-ich-gi-cho-be-hinh-anh1

Bọn tớ rất thích trò chơi đóng vai theo chủ đề

Thích nhất là lúc tớ được làm công chúa, Hùng làm hoàng tử, bọn tớ chơi với nhau rất vui, tớ bắt chước các nhân vật trong phim hoạt hình công chúa và hoàng tử, bọn tớ tưởng tượng y chang luôn, nhiều lúc tớ còn trốn mẹ mặc luôn váy cho giống công chúa nữa cơ.

tro-choi-dong-vai-theo-chu-de-co-loi-ich-gi-cho-be-hinh-anh2

Trò chơi đóng vai theo chủ đề hoàng tử – công chúa

Bọn tớ nghĩ ra rất nhiều tình huống khi chơi cùng nhau, bọn tớ làm theo những gì được học ở trường, những gì quan sát từ cuộc sống hàng ngày, khi chơi bọn tớ tha hồ thể hiện cho nhau xem.

Bọn tớ nghĩ ra rất nhiều câu hỏi ngộ nghĩnh theo sự tưởng tượng của mình.

tro-choi-dong-vai-theo-chu-de-co-loi-ich-gi-cho-be-hinh-anh3

Tớ thường tưởng tượng các em gấu bông, búp bê là bạn của tớ

Nhiều lúc tớ chơi cùng với các em búp bê, các thú nhồi bông, tớ tưởng tượng các em ấy như những người bạn của tớ, biết nói, biết đi, biết ăn và biết ngủ nữa.

tro-choi-dong-vai-theo-chu-de-co-loi-ich-gi-cho-be-hinh-anh4

Trò chơi đóng vai theo chủ đề giúp tớ phát triển khả năng sáng tạo

Mẹ luôn là người khuyến khích tớ chơi trò này với các bạn, chơi cả cùng với mẹ nữa, mẹ nói nó sẽ giúp tớ khám phá thế giới xung quanh mình, học hỏi được mọi thứ từ sự quan sát xung quanh. Trò chơi đóng vai theo chủ đề còn giúp tớ phát huy tối đa trí tưởng tượng, khả năng phát triển ngôn ngữ, và khả năng suy nghĩ giải quyết mọi vấn đề.

Ngoài ra ba mẹ còn có thể tham khảo bài Gợi ý một số trò chơi đóng vai theo chủ đề cho bé trên 2 tuổi để sáng tạo trò chơi cùng con nè!
  1. 5 lợi ích khi trẻ chơi trò chơi đóng vai. Tham khảo tại: <http://www.tomiki.vn/chitiet-75-5-loi-ich-khi-tre-choi-tro-choi-dong-vai.html>. [Ngày 18 tháng 7 năm 2014]
  2. How does role playing help my child? Tham khảo tại: <https://kallikids.com/page/social-and-emotional-development/Role-playing-and-child-learning>.  [Ngày 18 tháng 7 năm 2014]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com