Chăm sóc trẻ dưới 1 tuổi

Mách mẹ bỉm sữa cách chọn nôi cho bé

Nôi em bé phải thật dễ chịu và an toàn bởi trẻ sơ sinh dành phần lớn thời gian mỗi ngày để ngủ. Nếu nôi cho bé ngủ rộng rãi thoải mái và mang lại cảm giác dễ chịu thì khi bé thức dậy vẫn có thể ngoan ngoãn nằm chơi mà không quấy khóc. Thế nhưng không phải mẹ nào cũng biết cách chọn nôi cho bé cả …

Khi bé 0-3 tháng tuổi vẫn còn rất nhỏ để khám phá thế giới bên ngoài, do vậy việc cung cấp một chiếc nôi em bé xinh xắn với đầy đủ các món đồ chơi trẻ em thú vị và mới lạ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Với chiếc nôi thoải mái, bé sẽ vui vẻ, ngoan ngoãn và hạnh phúc hơn. Ba mẹ có thể tham khảo cách chọn nôi cho bé dưới đây để giúp con yêu có những giấc ngủ cũng như giờ chơi thật thoải mái và sảng khoái nhé!

Những chuyên gia về sức khoẻ trẻ em bao giờ cũng khuyên cha mẹ nên đặt bé nằm ngửa trước khi ru bé ngủ. Như vậy, chiếc nôi em bé sẽ là sự lựa chọn đúng đắn vừa cho bé sự phát triển khỏe mạnh mà còn có thể nhìn ngắm những món đồ chơi trẻ em mà mẹ đã trang trí trên nôi. Vào khoảng 2 tháng tuổi, tầm nhìn của bé sẽ được cải thiện đủ để bé nhìn thấy rõ những đồ vật lung linh trên xe nôi cho em bé. Tới 3 tháng tuổi thì bé có thể nhìn thấy hầu hết mọi thứ thậm chí ở một khoảng cách xa.

giup-be-0-3-thang-tuoi-vui-choi-trong-noi-em-be-hinh-anh1Mẹ đã biết cách chọn nôi cho bé chưa?

Bên cạnh việc tham khảo cách chọn nôi cho bé, ba mẹ còn có rất nhiều món đồ chơi trẻ em mà ba mẹ có thể chọn và trang trí trên nôi em bé. Có loại chỉ đơn thuần là treo lủng lẳng để cho bé nhìn, có loại có thể phát ra tiếng nhạc, xoay vòng hoặc có đèn flash. Những nghiên cứu cho thấy rằng, trẻ con thường thích nhìn những đường cong hơn đường thẳng, thích những hình 3D hơn hình phẳng, vì thế mẹ hãy chọn đúng những món đồ chơi mà có thể khiến bé thích thú mỗi khi thức dậy nhé!

Tự làm đồ trang trí nôi cho em bé có khó không nhỉ? Nếu làm đồ chơi handmade mẹ có thể thường xuyên thay đổi theo ý thích của bé mà không phải quá tốn kém. Các mẹ có thể tham khảo thêm cách làm đồ chơi cho con ở đây đây nữa nhé!

Sau 3 tháng tuổi, bé có thể quay sang 2 bên rồi. Lúc này, bé thích nhìn những bức tranh có màu trắng đen với những hình thù đặc biệt như caro hay hình xoắn ốc. Mẹ có thể vẽ những hình này bằng mực không độc lên tấm bảng to và treo 2 bên nôi trẻ em để kích thích thị giác của bé mẹ nhé!

giup-be-0-3-thang-tuoi-vui-choi-trong-noi-em-be-hinh-anh2Bé thích thú khám phá các đồ vật mẹ treo trong nôi

Hãy nhớ rằng: cho dù mẹ có cách chọn nôi cho bé chính xác và chuẩn bị nhiều đồ chơi trẻ em đến đâu thì bé cũng chỉ chơi vui trong một thời gian ngắn mà thôi. Trẻ con ở giai đoạn này còn quá nhỏ để tự chơi một mình trong một khoảng thời gian dài. Nếu bé đã được cho ăn no, đã thay tã và mệt thì có thể để bé nằm khóc một chút cũng không sao. Nhưng nếu bé cứ khóc mãi thì tốt hơn mẹ nên kiểm tra xem thử bé cần gì.

Một số bé khóc nhiều và khó dỗ hơn những bé khác nhưng không rõ lý do. Khi bé khóc có thể bé đang cố “nói” với mẹ rằng bé không thoải mái và rằng mẹ cần trang trí hoặc làm mới nôi em bé để tạo điều mới lạ, thú vị mỗi khi bé dậy hoặc đơn giản chỉ là “mẹ ơi, chơi với con”. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh nhé mẹ, giai đoạn này rồi sẽ qua nhanh thôi.  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. Young, C., 2007, Entertaining and educating babies and todders, Usborne Publisher, England (p.10+11)
  2. Best baby cribs: An expert buyers guide. Đọc thêm tại: <http://parent.guide/how-to-choose-the-best-baby-crib/>. [Ngày 16 tháng 7 năm 2015]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com