Mẹ đẹp

Người mệnh Mộc nên sử dụng những màu này nếu muốn thăng tiến trong cuộc sống

Màu sắc hợp mệnh đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của người Á Đông. Để biết được mệnh Kim hợp màu gì nhất, trước tiên bạn cần nắm vững được quy tắc và ý nghĩa của các nhóm màu tương sinh, tương hợp, màu chế khắc và màu tương khắc của 5 cung mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

>> Kinh nghiệm chọn mua vòng tay đá phong thủy cho người mệnh Mộc

>> Khám phá những màu sắc sẽ giúp người mệnh Thủy thu hút thật nhiều tài lộc & may mắn

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua vòng tay đá phong thủy hợp mệnh cho người mới bắt đầu

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào? Hợp với màu gì?

Mệnh Mộc gồm các tuổi:

 • Nhâm Ngọ (1942, 2002)
 • Kỷ Hợi (1959, 2019)
 • Mậu Thìn (1928, 1988)
 • Quý Mùi (1943, 2003)
 • Nhâm Tý (1972, 2032)
 • Kỷ Tỵ (1929, 1989)
 • Canh Dần (1950, 2010)
 • Quý Sửu (1973, 2033)
 • Tân Mão (1951, 2011)
 • Canh Thân (1980, 2040)
 • Mậu Tuất (1958, 2018)
 • Tân Dậu (1981, 2041)

Hành Mộc biểu trưng cho việc kết nối sự sống giữa các bộ phận như rễ, thân, nhánh và lá của một cái cây. Mộc có thể là một cây đại thụ hoặc cũng có thể chỉ là cây cỏ bên đường. Mộc có hình trụ dài, đối ứng với mùa xuân, khí ẩm, màu xanh và vị chua. Đặc tính của hành Mộc là “khúc trực”, trong đó “khúc” nghĩa là thẳng, đại diện cho ý chí quyết tâm vươn lên. Có thể nói rằng, Mộc chủ về đức nhân, thẳng thắn, hài hòa và tinh tế.

Giải đáp thắc mắc người mệnh Mộc hợp màu gì nhất - hình 1

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất?

Những người mệnh Mộc thường có nhiều đặc điểm tính cách tốt đẹp đặc trưng như: hòa đồng, chu đáo, rộng lượng, chân thật, nhân hậu với con người, yêu thương thú vật, giàu trí tưởng tượng, có nhiều ý tưởng mới lạ… vì thế luôn được lòng những người xung quanh và sớm vươn tới những thành công trong cuộc sống. Mệnh Mộc hợp màu gì?

Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất theo Ngũ hành?

Theo phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố Âm dương – Ngũ hành của mỗi cung mệnh. Quan niệm này được vận dụng rất nhiều trong cuộc sống, nhất là khi chúng ta cần lựa chọn những đồ vật có giá trị lớn hoặc quan trọng như xe cộ, màu sơn nhà cửa, hay những vật dụng cần thiết thường mang theo bên người như trang sức, trang phục…

Nắm bắt được các quy luật tương sinh, tương khắc theo Ngũ hành sẽ giúp bạn biết được những màu sắc phù hợp với mình cũng như những tông màu nên kiêng kỵ để từ đó nghênh đón thêm nhiều tài lộc, may mắn và tránh được những điều xui xẻo, không may. Nếu lựa chọn đúng màu sắc hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp cho công việc của bạn luôn được thuận lợi, tài lộc đến nhiều hơn, khi gặp khó khăn sẽ được quý nhân phù trợ. Không những vậy mà sức khỏe của bạn cũng sẽ tốt hơn, ít khi đau ốm và đường tình duyên cũng thuận lợi hơn, ít phải chịu cảnh chia ly, từ biệt. Mệnh Mộc hợp màu gì?

Giải đáp thắc mắc người mệnh Mộc hợp màu gì nhất - hình 2

Để biết được mệnh Mộc hợp màu gì nhất, trước tiên bạn cần nắm vững được quy tắc và ý nghĩa của các nhóm màu tương sinh, tương hợp, màu chế khắc và màu tương khắc của 5 cung mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo Ngũ hành thì màu tương sinh là nhóm màu tốt nhất vì chúng mang ý nghĩa sinh trưởng, hỗ trợ và làm cho mệnh cung của bạn phát triển tốt đẹp hơn. Tiếp đến là nhóm màu tương hợp mang ý nghĩa hòa hợp; nếu cuộc sống của bạn đang tốt đẹp, như ý thì có thể chọn nhóm màu tương hợp để tiếp tục duy trì tình trạng này.

Có 2 nhóm màu mà bạn cần tránh chính là nhóm màu chế khắc (tuy không quá nguy hại nhưng vẫn nên hạn chế) và tương khắc – mang ý nghĩa xung khắc, hủy diệt và làm cho mọi thứ thuộc cung mệnh của bạn trở nên xấu đi.

Mệnh Mộc hợp màu gì – Nhóm màu tương sinh

Theo phong thủy Ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Chính vì vậy nhóm màu tương sinh của người mạng Mộc chính là màu đen và xanh nước biển của hành Thủy. Mệnh Mộc hợp màu gì?

 • Màu đen: Đại diện cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Những người thuộc mệnh Mộc cực kì hợp với màu đen.
 • Xanh nước biển: Màu xanh nước biển là màu tốt nhất cho người mệnh Mộc (nước tưới cho cây). Màu xanh này luôn mang đến cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ, thanh bình trong cuộc sống.

Giải đáp thắc mắc người mệnh Mộc hợp màu gì nhất - hình 3

Xanh nước biển là màu cực kỳ tốt cho người mệnh Mộc.

Mệnh Mộc hợp màu gì – Nhóm màu tương hợp

Mộc tương hợp với Mộc, thế nên nhóm màu tốt thứ nhì đối với người mệnh Mộc chính là màu xanh lá cây đại diện cho mệnh cung của chính họ. Mệnh Mộc hợp màu gì?

Màu xanh lá là màu đặc trưng cho người mệnh Mộc. Xanh lá có nhiều sắc độ khác nhau, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo cảm giác mát mẻ gần gũi với thiên nhiên nhất trong các màu ngũ hành trong phong thủy. Màu xanh lá còn có khả năng giúp con người khát vọng chinh phục những vấn đề tri thức.

Giải đáp thắc mắc người mệnh Mộc hợp màu gì nhất - hình 4

Màu xanh lá tương hợp với hành Mộc luôn đem lại cảm giác tươi mát, thoải mái.

Mệnh Mộc hợp màu gì – Nhóm màu chế khắc

Nếu bạn thích có thể dùng màu nâu vì Mộc có thể khắc chế được Thổ, người mệnh Mộc có thể khắc chế được màu của đất. Tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế dùng màu này nhé! Mạng Mộc hợp màu gì?

Mệnh Mộc hợp màu gì – Nhóm màu tương khắc

Kim khắc Mộc (Kim loại cắt được cây cối). Do đó người mệnh Mộc nên tránh dùng những màu thuộc hành Kim như: trắng, xám, ghi, bạc, ánh kim thì sẽ tốt hơn. • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • nghethuatamnhacsaigon.com