Mẹ đẹp

Người mệnh Thổ chỉ nên dùng các màu này nếu như muốn được đại cát đại lợi

Mệnh Thổ hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì? Theo phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố Âm dương – Ngũ hành của mỗi cung mệnh. Chọn đúng màu sắc hợp mệnh với mình sẽ giúp cuộc sống của bạn thăng hoa không ngờ đấy!

>> Vòng tay phong thủy mệnh Thổ – Bí quyết thu hút may mắn & tài lộc cho bạn

>> Mách nhỏ những màu sắc phong thủy cực kỳ hữu dụng cho người mệnh Kim

Xem thêm: Chọn vòng tay đá phong thủy hợp mệnh cần chú ý đến những yếu tố nào?

Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào, hợp màu gì nhất?

Người mệnh Thổ sinh vào các năm sau đây:

 • Mậu Dần (1938, 1998)
 • Tân Sửu (1961, 2021)
 • Canh Ngọ (1930, 1900)
 • Kỷ Mão (1939, 1999)
 • Mậu Thân (1968, 2028)
 • Tân Mùi (1991, 1931)
 • Bính Tuất (1946, 2006)
 • Kỷ Dậu (1969, 2029)
 • Đinh Hợi (1947, 2007)
 • Bính Thìn (1976, 2036)
 • Canh Tý (1960, 2020)
 • Đinh Tỵ (1977, 2037).

Theo phong thủy, hành Thổ tượng trưng cho môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, là nơi “sinh ký tử quy” của mọi sinh vật. Người mệnh Thổ là những người rất thực tế, họ thường lên kế hoạch rất chi tiết và kỹ lưỡng cho cuộc sống hằng ngày. Mệnh Thổ hợp màu gì?

Người mệnh Thổ hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì? - hình 1

Thổ tượng trưng cho môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, là nơi “sinh ký tử quy” của mọi sinh vật.

Các nét tính cách đặc trưng của người mệnh Thổ có thể kể đến như: chăm chỉ, lý trí, thực tế, đáng tin cậy, có tinh thần trách nhiệm, vững vàng trong suy nghĩ và hành động. Với bản tính khiêm tốn, giản dị, không phô trương nhưng lại vô cùng bản lĩnh và vững vàng những người mệnh Thổ luôn khiến cho mọi người xung quanh đánh giá cao về họ.

Người mệnh Thổ hợp màu gì nhất theo Ngũ hành?

Theo phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố Âm dương – Ngũ hành của mỗi cung mệnh. Quan niệm này được vận dụng rất nhiều trong cuộc sống, nhất là khi chúng ta cần lựa chọn những đồ vật có giá trị lớn hoặc quan trọng như xe cộ, màu sơn nhà cửa, hay những vật dụng cần thiết thường mang theo bên người như trang sức, trang phục…

Nắm bắt được các quy luật tương sinh, tương khắc theo Ngũ hành sẽ giúp bạn biết được những màu sắc phù hợp với mình cũng như những tông màu nên kiêng kỵ để từ đó nghênh đón thêm nhiều tài lộc, may mắn và tránh được những điều xui xẻo, không may. Nếu lựa chọn đúng màu sắc hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp cho công việc của bạn luôn được thuận lợi, tài lộc đến nhiều hơn, khi gặp khó khăn sẽ được quý nhân phù trợ. Không những vậy mà sức khỏe của bạn cũng sẽ tốt hơn, ít khi đau ốm và đường tình duyên cũng thuận lợi hơn, ít phải chịu cảnh chia ly, từ biệt.

Người mệnh Thổ hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì? - hình 2

Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì nhất theo Ngũ hành?

Để biết được mệnh Thổ hợp màu gì nhất, trước tiên bạn cần nắm vững được quy tắc và ý nghĩa của các nhóm màu tương sinh, tương hợp, màu chế khắc và màu tương khắc của 5 cung mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo Ngũ hành thì màu tương sinh là nhóm màu tốt nhất vì chúng mang ý nghĩa sinh trưởng, hỗ trợ và làm cho mệnh cung của bạn phát triển tốt đẹp hơn. Tiếp đến là nhóm màu tương hợp mang ý nghĩa hòa hợp; nếu cuộc sống của bạn đang tốt đẹp, như ý thì có thể chọn nhóm màu tương hợp để tiếp tục duy trì tình trạng này. Mệnh Thổ hợp màu gì?

Có 2 nhóm màu mà bạn cần tránh chính là nhóm màu chế khắc (tuy không quá nguy hại nhưng vẫn nên hạn chế) và tương khắc – mang ý nghĩa xung khắc, hủy diệt và làm cho mọi thứ thuộc cung mệnh của bạn trở nên xấu đi.

Mệnh Thổ hợp màu gì – Nhóm màu tương sinh

Theo Ngũ hành thì quy luật tương sinh là tốt cho sinh mệnh và cung mệnh của bạn. Đối với những người mệnh Thổ thì các màu sắc thuộc hành Hỏa bao gồm: đỏ, cam, hồng và tím sẽ là những màu tốt nhất cho bạn. Vì Hỏa sinh Thổ (lửa cháy thành tro hòa vào đất) nên khi sử dụng các màu này bạn sẽ được tương sinh, tức hỗ trợ cho cuộc sống thêm nhiều may mắn và tài lộc hơn. Mạng Thổ hợp màu gì?

 • Màu tím: Màu tím tượng trưng cho sự thủy chung một lòng một dạ và tính kiên định khi quyết định một việc gì đó.
 • Màu đỏ: Màu đỏ thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường và ý chí vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc sống.
 • Màu hồng: Màu hồng thể hiện sự dịu dàng, thơ ngây trong tình yêu. Đây là màu của sự viên mãn, bền vững cho tình yêu đôi lứa.

Người mệnh Thổ hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì? - hình 3

Màu đỏ thuộc hành Hỏa là một trong những màu tốt nhất cho những người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ hợp màu gì – Nhóm màu tương hợp

Thổ hợp Thổ, do đó người mệnh Thổ có thể sử dụng các màu thuộc hành của mình bao gồm màu vàng và nâu.

 • Màu vàng: Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này có thể giúp cho tinh thần bạn trở nên thoải mái, thư giãn và nhẹ nhàng hơn. Trong văn hóa của các nước phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.
 • Màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất đai, mang lại cho người sử dụng cảm giác bình yên và an toàn.
 • Màu nâu: Màu nâu là màu đặc trưng của mệnh Thổ, rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Tinh tế, rõ nét, sâu sắc là những điểm nổi bật trong tính cách của những người mệnh Thổ. Và màu nâu là màu thể hiện được đầy đủ những tính cách ấy.

Người mệnh Thổ hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì? - hình 4

Những gam màu vàng hoặc nâu sẽ mang lại cho người mệnh Thổ cảm giác an toàn, yên bình vì được tương hợp với cung mệnh của mình.

Mệnh Thổ hợp màu gì – Nhóm màu chế khắc

Thổ có thể chế khắc được Thủy (đất hút nước hoặc đá trong đất có thể chặn được nước), chính vì vậy người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng các màu thuộc mệnh Thủy như màu đen và xanh nước biển. Tuy nhiên vì đây là những màu mang tính chế khắc đối với cung mệnh của mình nên bạn cũng nên hạn chế sử dụng nhé! Mệnh Thổ hợp màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì – Nhóm màu tương khắc

Theo phong thủy, Mộc khắc Thổ (cây đâm đất để mọc lên), do đó người mệnh Thổ cần tránh sử dụng màu xanh lá cây của hành Mộc nhé! Mệnh Thổ hợp màu gì? • chiasemebe.mabio.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *