Nuôi con

Món quà tặng mẹ ngày 20-11

Chỉ còn mấy hôm nữa là đến ngày 20-11, Bo nghe ba nói, đây là ngày lễ kỉ niệm để tri ân thầy cô giáo đã dạy dỗ mình, mẹ của Bo cũng là cô giáo, vì thế Bo rất muốn có một món quà tặng mẹ!

Bo suy nghĩ mãi mà không biết ngày 20-11 nên tặng mẹ cái gì. Hỏi ba thì ba nói, mấy anh chị học trò của mẹ thường tặng mẹ hoa, hoặc quà như bút viết, vải may đồ, sữa tắm, dầu thơm,… Nhưng mấy thứ quà kia Bo không có tiền để mua, hoa thì có vẻ dễ kiếm hơn, vì thế, Bo quyết định sẽ tặng hoa cho mẹ.

Mặc dù đã quyết định được sẽ tặng mẹ cái gì, nhưng một vấn đề khác lại nảy sinh, Bo phải lấy hoa ở đâu đây nhỉ! Mua thì không được rồi (vì không có tiền), nhà thì không trồng hoa, chẳng lẽ Bo lại bứt trộm hoa ngoài công viên? Như vậy thì không được đâu, bứt trộm là xấu lắm, mà Bo thì lại chẳng muốn tặng mẹ những bông hoa Bo đi bứt trộm tí nào.

Mon qua tang me ngay 20-11 hinh anh

Món quà tặng mẹ ngày 20-11

Hôm ấy cô Trinh – cô giáo mầm non của Bo mang vào lớp rất nhiều hoa tươi, cô nói cả lớp sẽ cùng cô cắm hoa để trưng bày, chào mừng kỉ niệm ngày 20-11. Sau khi loanh quanh phụ cô vặt lá, tỉa cành, Bo đến gần và rụt rè xin cô một bông hoa hồng. Cô giáo ngạc nhiên lắm, tưởng Bo xin để nghịch nên không cho. Cuống lên, Bo đành phải nói thật là mình xin về để tặng mẹ nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Hiểu ra, cô giáo nở nụ cười và lấy một cành hoa hồng thật to, thật đẹp gói lại để Bo đem về tặng mẹ.

Nhận cành hồng Bo tặng, mẹ xúc động lắm, Bo mới 3, 4 tuổi thôi nhưng  đã biết tặng quà ngày 20-11 cho mẹ rồi. Bo cũng thấy tự hào nữa, vì mình đã biết đi xin hoa tặng cho mẹ. Sau khi nghe Bo kể chuyện trên lớp, mẹ dạy Bo biết rằng, Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 là ngày học trò ghi nhớ công ơn dạy dỗ của thầy cô giáo, họ thể hiện tình cảm, sự kính yêu đó qua những bông hoa tươi thắm, hoặc những món quà nho nhỏ dành tặng thầy cô giáo.

Cô giáo Trinh của Bo cũng đã rất vất vả để chăm sóc cho Bo và các bạn từng miếng ăn giấc ngủ, dạy Bo biết cách cởi quần áo, tự đi vệ sinh, biết cách lau mặt, tự xúc đồ ăn,… Cô không chỉ là cô giáo, mà còn là một người mẹ thứ 2 đã hết lòng chăm sóc cho Bo và các bạn, vì vậy ngày 20-11 này, Bo cũng phải ghi nhớ công ơn của cô.

Bo ngẫm nghĩ một lúc, sau đó bảo mẹ “Nhưng chẳng lẽ mai con lại lên lớp, xin cô vài bông hoa để tặng cô hả mẹ?”. Mẹ phì cười và bảo, “không, lần này mẹ con mình sẽ đi mua hoa về, sau đó cùng nhau bó một bó hoa thật đẹp để tặng cho cô, con ạ!”.

Minh Nhật
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *