Bài học cuộc sống

Món quà ý nghĩa dành tặng người cha

Một câu chuyện hay và cảm động về món quà ý nghĩa dành tặng người cha, dù đơn giản chỉ là chiếc hộp rỗng, nhưng chứa đầy những nụ hôn, chất chứa bao tình cảm của người con gái bé nhỏ dành cho người cha kính yêu.

Có một người cha nghèo nọ đã quở mắng đứa con gái 3 tuổi của mình vì tội lãng phí cả một cuộn giấy gói quà màu vàng. Tiền bạc thì eo hẹp, người cha nổi giận khi đứa bé cắt cuộn giấy quý ra thành từng mảnh nhỏ trang trí một chiếc hộp giấy. Sáng sớm hôm sau, cô bé mang chiếc hộp đến và thỏ thẻ nói với cha: “Con tặng cha”.

Người cha cảm thấy bối rối vì cơn giận dữ của mình hôm trước nhưng rồi cơn giận dữ lại bùng lên khi ông mở ra và chỉ thấy cái hộp trống rỗng.
Ông lại mắng đứa con gái. Cô bé ngước nhìn cha mà nước mắt rưng rưng: “Cha ơi, đó đâu phải là chiếc hộp rỗng, con đã thổi đầy những nụ hôn để tặng cha mà!”

Người cha giật mình. Đây chính là món quà ý nghĩa mà người con gái bé nhỏ dành tặng cho ông, ông vòng tay ôm lấy cô con gái và cầu xin con tha thứ.

Mon qua y nghia danh tang nguoi cha hinh anh

Món quà ý nghĩa dành tặng người cha, chiếc hộp rỗng nhưng chứa đầy những nụ hôn

Ðứa con gái nhỏ sau đó không bao lâu qua đời trong một tai nạn. Nhiều năm sau người cha vẫn giữ khư khư chiếc hộp giấy bên cạnh mình và coi đó là tài sản quý giá nhất. Để mỗi khi gặp chuyện gì nản lòng, ông lại lấy ra một nụ hôn tưởng tượng và nghĩ đến tình yêu mà cô con gái bé bỏng của ông đã thổi vào chiếc hộp để tặng ông ngày xưa.

Và bạn ơi, trong cuộc sống của mình, chúng ta sẽ và đã nhận được những món quà ý nghĩa – chỉ là chiếc hộp quý giá nhưng chứa đầy tình yêu và những nụ hôn vô tư từ con cái chúng ta, từ bè bạn, từ người yêu, từ gia đình. Trên cuộc đời này, chúng ta không thể có được những tài sản nào quý giá hơn những chiếc hộp chứa đầy tình yêu vô tư như thế.

Songdep.xitrum  • www.facebook.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *