Nuôi con

Eo thon, dáng đẹp và nhiều lợi ích “khổng lồ” với khóa múa ballet cho bé

Múa ballet cho bé được xem là là tinh hoa nghệ thuật, thông qua ngôn ngữ cơ thể kết hợp với giai điệu âm nhạc, vũ công bộc lộ tình cảm, cảm xúc và tiếng nói của mình. Múa ballet là sự chuyển động của cơ thể theo giai điệu của âm nhạc, ai cũng nghĩ chỉ nữ mới có thể làm tốt điều đó, nhưng không đối với ballet rào cản về giới tính đã bị phá vỡ, không chỉ nữ múa đẹp mà nam cũng có thể làm được điều đó.

Ballet được đánh giá là bộ môn nghệ thuật hấp dẫn, nhưng để thực hiện các động tác uyển chuyển và chính xác bé cần trải qua thời gian tập luyện cùng với chế độ ăn uống cực kỳ khắt khe, tuy nhiên những lợi ích và bài học mà nó mang lại cho các bé cũng không hề nhỏ.

>> Tham khảo chương trình giảng dạy ballet tại trung tâm Kids Art & Music Saigon

Lợi ích của việc đăng ký khóa múa ballet cho bé trên 7 tuổi

Với các bé lớn hơn 7 tuổi, môn ballet không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn giúp bé trở nên nhanh nhẹn hơn, tập trung hơn. Bên cạnh đó, các khóa múa ballet cho bé còn trau dồi cả kiến thức về âm nhạc, nhịp điệu, giúp bé phát triển sở thích vận động của mình nữa.

Dù nhỏ hay lớn, bé đều có thể gặt hái được những lợi ích đáng kể khi tham gia khóa múa ballet cho bé, dưới đây là những lợi ích mà chúng mang lại cho các bạn bé 7 tuổi ạ:

1. Cử chỉ và dáng đi “siêu mẫu”

Chỉ sau 1 khóa múa ballet cho bé, ba mẹ sẽ bất ngờ về dáng đi “siêu mẫu” của bé. Trong các bài múa ballet cho bé, mỗi chuyển động đều đòi hỏi bé phải linh hoạt dể di chuyển mình từ tư thế này sang tư thế khác.

Một số tư thế trong môn múa ballet cũng rất tao nhã như Port de Bras và High Swan Arms có thể giúp các bé điều chỉnh lại tư thế của mình bằng cách kéo vai bạn mở ra và kéo dài cổ cho bé.

Eo thon, dáng đẹp và nhiều lợi ích “khổng lồ” với khóa múa ballet cho bé

2. Tăng tự tin, tăng cá tính chỉ sau 1 khóa múa ballet cho bé

Bất cứ trẻ em nào ở độ tuổi thiếu nhi cũng đều có thể học múa ballet. Lúc đầu, môn múa ballet đơn giản chỉ bắt đầu với lòng đam mê theo đuổi ballet và dần dần thiết lập các mục tiêu có thể đạt được trong suốt quá trình học múa ballet.

Một nghiên cứu cho thấy việc học múa và tập luyện ballet đã làm tăng sự đa dạng về cấu hình bàn chân của các trẻ em theo học. Tuy nhiên, một trẻ em tập luyện ballet nhiều năm có thể đạt được mức độ kiểm soát thêm nhiều tư thế hơn kể cả những tư thế khá khó trong ballet. Các bạn bé có thể sẽ vô cùng ngạc nhiên với chính mình khi con hoàn thành một tư thế khó mà con nghĩ mình không thể làm được trước đây.

3. Tăng khả năng giao tiếp

Khi tham gia một lớp học ballet và nói chuyện, chơi trò chơi với các bạn trong lớp múa ballet sẽ khiến cuộc sống của bé lành mạnh và phong phú hơn. Đó còn là một cơ hội tuyệt vời để bé kết bạn với những bé khác cùng lứa tuổi với mình và cùng nhau học tập, chỉnh lỗi cho nhau khiến cả 2 cùng tiến bộ hơn và có nhiều trải nhiệm chung thật hứng thú với nhau.

Còn gì thích thú hơn khi ba mẹ say sưa nhìn theo các bé đưa chân lên cao và hạ xuống thật nhẹ nhàng, xinh xắn hay khi bé giang cánh tay xinh xinh của mình trong những động tác múa ballet. Bộ môn múa ballet sẽ hỗ trợ con các kiến thức về nhịp, những cảm thụ về âm nhạc rất tốt để chuẩn bị cho những bộ môn học với nhạc cụ khó hơn sau này như đàn piano hay đàn violon, guitar.

4. Múa ballet cho bé – Cải thiện tính linh hoạt

Tính linh hoạt không phải là điều kiện tiên quyết cho khi đăng ký khóa múa ballet cho bé mà thực sự bé sẽ càng ngày càng linh hoạt hơn thông qua quá trình luyện tập múa ballet.

Kể từ khi môn múa ballet bao gồm các trạng thái tĩnh và trạng thái chuyển động kéo dài các chi của cơ thể bé, việc luyện tập cả 2 trạng thái sẽ cải thiện rõ rệt sự linh hoạt ở trẻ em.

Eo thon, dáng đẹp và nhiều lợi ích “khổng lồ” với khóa múa ballet cho bé hình ảnh 2

5. Giúp bé nhạy cảm hơn với các tác nhân bên ngoài và nhạy bén hơn

Trong các bài tập múa ballet, các bé sẽ có khả năng cân bằng cơ thể tốt hơn cũng như phản ứng với kích thích bên ngoài nhanh lẹ hơn. Chính việc tham gia vào chương trình học múa ballet cho bé sẽ kích thích cả 2 bán cầu não để phối hợp sử dụng và hoàn thiện những kĩ năng này một cách hiệu quả nhất.

Tương tự như việc học tập một môn thể thao mới, việc thành thục các động tác trong môn múa ballet cho bé cũng thách thức bộ não phối hợp làm sao cho các tư thể, động tác đúng như là bé mong muốn.

Một phân tích Meta đã tìm thấy rằng môn múa ballet và những môn nhảy hiện đại hay cổ điển khác khi được theo học từ nhỏ trong thời gian dài sẽ vô cùng hữu hiệu trong việc hạn chế sự suy giảm tinh thần do tuổi tác mang tới, ví dụ như chứng mất trí nhớ.

6. Múa ballet cho bé là giải pháp giảm căng thẳng hiệu quả

Bộ môn nghệ thuật múa ballet cho bé cần phải có sự vui vẻ và luyện tập để cơ thể có thể làm được một số động tác hay tư thế mà bé không thể nghĩ mình sẽ làm được một ngày nào đó.

Khi múa ballet, bé sẽ nhìn ra vài lỗi của mình trong các bài múa và tập trung vào việc luyện tập cho thật tiến bộ thay vì suy nghĩ hay lo lắng về những việc vớ vẩn nào đó hoặc nhõng nhẽo và vòi vĩnh ba mẹ.

Eo thon, dáng đẹp và nhiều lợi ích “khổng lồ” với khóa múa ballet cho bé hình ảnh 3

7. Giúp bé đốt cháy calo và kiểm soát chế độ ăn tốt hơn

Tập múa ballet giúp các bạn bé đốt cháy lượng calo dư thừa từ thức ăn bé mới ăn, trung bình các bé có thể đốt cháy từ 400-600 calo trong mỗi buổi tập múa ballet cho bé đấy ạ.

Cho dù ba mẹ đăng ký khóa múa ballet cho bé dài hạn, hay chỉ thỉnh thoảng đăng ký bé học 1,2 buổi thì các bé sẽ ý thức được vóc dáng của mình hơn các bạn bé khác.

Tại sao ư? Đơn giản vì có thể bé cảm thấy trọng lượng cơ thể khiến bé gặp trở ngại khi thực hiện bài tập hoặc đơn giản rằng lượng mỡ thừa làm bé trông không đẹp trong chiếc váy múa xinh xắn.

Eo thon, dáng đẹp và nhiều lợi ích “khổng lồ” với khóa múa ballet cho bé hình ảnh 4

Do vậy, các bé sẽ để ý hơn những gì mình ăn so với những bé chưa hề tập múa ballet. Các bé cũng hay nhìn thấy hình mẫu của mình là một cô giáo dạy múa ballet duyên dáng, nhẹ nhàng, xinh đẹp trong chiếc váy múa với chế độ ăn uống cân bằng dưỡng chất để học tập theo.

Đăng ký múa ballet cho bé dưới 6 tuổi, con nhận được những lợi ích gì?

Còn với các bạn bé dưới 6 tuổi thì sao nhỉ? Dưới đây là một số lợi ích mà múa ballet cho bé mang lại:

 • Thường với các lớp ballet cho các bé nhỏ (Pre-ballet), bé sẽ từ từ học cách phối hợp, cân bằng và làm thế nào để kiểm soát cơ thể bé xíu xiu của mình trong những chuyển động của ballet.

Eo thon, dáng đẹp và nhiều lợi ích “khổng lồ” với khóa múa ballet cho bé hình ảnh 5

 • Các bài tập ballet sẽ giúp bé năng động, kéo dài và sở hữu một hệ cơ săn chắc hơn.
 • Rèn các bé tính kỉ luật thông qua việc cùng nhau học một số tư thế mới trong các lớp ballet dễ thương này.
 • Ngoài ra, các lớp ballet cho bé còn tăng sự tự tin và các bạn bé dần dần thoải mái khi biểu diễn trước đám đông trong các cuộc thi hay các buổi trình diễn ngoại khóa.
 • Bằng việc tiếp xúc với các bản nhạc nhẹ nhàng trong ballet và chuyển động cơ thể mình theo nhạc, bé sẽ hình thành được cảm nhận về âm nhạc rất tốt để làm tiền đề cho các môn nhảy khác như nhảy hip hop hoặc nhảy jazz, nhảy cổ điển hoặc sẵn sàng hơn cho các lớp piano hoặc violon khi bé được 4 tuổi.

Eo thon, dáng đẹp và nhiều lợi ích “khổng lồ” với khóa múa ballet cho bé hình ảnh 6

Trên thực tế, với trẻ em nhỏ tuổi, việc học những thứ mới sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với khi trẻ lớn lên. Bé có thể thích nghi và học hỏi nhanh hơn nhiều so với khi đã lớn hơn.

Dưới đây là thông tin trung tâm năng khiếu Kids Art & Music Saigon, ba mẹ tham khảo ạ:

 

Website: Nghethuatamnhacsaigon.com
Facebook: Facebook.com/kidsartandmusicsaigon
Cơ sở 1: 44A Đặng Dung, P.Tân Định, Q.1
Cơ sở 2: 27/34 Nguyễn Đình Khơi (68/31 Út Tịch), P.4, Q.Tân Bình
Hotline: 028-38480133

  • nghethuatamnhacsaigon.com

 1. https://www.babble.com/babble-voices/5-positive-and-nurturing-benefits-of-ballet-for-children/
 2. http://www.livestrong.com/article/205624-what-are-the-benefits-of-ballet-for-kids/
 3. https://www.thoughtco.com/what-age-child-begin-ballet-classes-1006602
 4. https://www.education.com/magazine/article/ballet/
 5. http://www.huffingtonpost.com/mommy-nearest-/why-i-want-my-daughter-to-learn-ballet_b_5851720.html
 6. http://www.healthfitnessrevolution.com/10-benefits-of-ballet/
 7. https://childdevelopmentinfo.com/learning/multiple_intelligences/benefits-of-classical-ballet/#.WWke14TyiHs
 8. http://www.dancedepot.co.uk/blog/what-is-the-best-age-to-start-ballet-classes/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • nghethuatamnhacsaigon.com