Nuôi con

Những lợi ích của việc cho con bú các mẹ bỉm sữa nên biết

Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ tốt cho sự phát triển của bé mà còn tốt cho sức khỏe và vóc dáng của mẹ nữa đấy. Bạn đã biết những lợi ích của việc cho con bú chưa? Hãy cùng mekhonghoanhao khám phá nhé!

Sữa mẹ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tối ưu là nguồn thức ăn lý tưởng nhất cho bé sơ sinh đồng thời cũng mang lại nhiều lợi ích khác cho cả mẹ và bé. Vì vậy, Hiệp hội Nhi khoa Mỹ, Tổ chức y tế thế giới (WHO) và nhiều chuyên gia y tế khác đều khuyến khích các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn ít nhất là 6 tháng đầu đời. Việc này sẽ mang lại cả lợi ích về tâm lý, cảm xúc và thể chất cho cả mẹ và bé yêu nữa đấy. Mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được những lợi ích của việc cho con bú nè!

Xem thêm: Tranh vui so sánh nuôi con bằng sữa mẹ và sữa công thức.

Những lợi ích của việc cho con bú

  • Giảm béo sau sinh: Cho con bú sữa mẹ là một trong những phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh rất tốt, giúp đốt cháy năng lượng cho mẹ nên những lượng mỡ thừa sau khi sinh con có thể giảm đi đáng kể nếu mẹ tích cực cho con bú.
  • Giảm mệt mỏi và nguy cơ bị trầm cảm sau sinh: Trong khi cho con bú sữa mẹ, cơ thể mẹ tiết ra một loại hormone được gọi là oxytocin hay còn có tên gọi là hormone tình yêu giúp mẹ cảm thấy thoải mái và giảm cảm giác đau đớn ngay sau khi sinh con. Hormone oxytocin còn giúp tử cung co lại sau khi sinh và nhanh chóng quay trở lại kích thước ban đầu, dẫn tới việc mẹ ít bị chảy máu hậu sản hơn.

Những lợi ích của việc cho con bú các mẹ bỉm sữa nên biết

Lợi ích của việc cho con bú nhiều vô kể mẹ ạ!

  • Giúp mẹ giảm tỷ lệ mắc phải một số căn bệnh: Một số nghiên cứu cho thấy phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ có khả năng chống lại bệnh ung thư ngực, ung thư buồng trứng và giảm nguy cơ loãng xương. Tuy các nhà khoa học vẫn chưa rõ làm thế nào mà việc cho con bú sữa mẹ lại có tác dụng kì diệu như vậy, nhưng một số suy đoán rằng có thể việc cho bú tác động tới sự biến đổi cấu trúc trong mô ngực và cơ thể sẽ hạn chế sản xuất nội tiết tố nữ estrogen. Họ cũng cho rằng chính sự ức chế quá trình sản sinh ra estrogen có liên quan tới việc giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng.
  • Lợi ích kinh tế: Sữa mẹ không cần chi thêm ngân sách để mua thêm giống như sữa công thức. Tuy nhiên, mẹ cũng phải bồi bổ dinh dưỡng để tránh bị thiếu chất trong khi cho con bú đấy.
  • Sự tiện lợi: Sữa mẹ luôn có sẵn, bạn có thể cho bé bú bất cứ khi nào và bất kỳ ở đâu mà không cần phải tiệt trùng bình sữa.

Và tất nhiên, lợi ích của việc cho con bú bằng sữa mẹ chính là đảm bảo tối ưu cho sự phát triển của bé, để hiểu rõ hơn các mẹ xem thêm bài nuôi con bằng sữa mẹ rất tốt cho trẻ sơ sinh.  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. Shelov, SP & Altmann TR, (eds) 2009, Caring for your baby and young child Birth to Age 5, 5th edn, Bantam books, USA.
  2. How breastfeeding benefits you and your baby. Tham khảo tại: <http://www.babycenter.com/0_how-breastfeeding-benefits-you-and-your-baby_8910.bc>. [Ngày 13 tháng 11 năm 2014]
  3. Nursing basics. Tham khảo tại: <http://www.webmd.com/parenting/baby/nursing-basics>. [Ngày 13 tháng 11 năm 2014]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com