Vấn đề khác

Quà tặng 20-11 – tấm lòng của phụ huynh với thầy cô giáo

Ngày nhà giáo Việt Nam sắp tới, mẹ đã lựa chọn quà tặng 20-11 cho thầy cô giúp bé chưa? Để chọn được quà tặng 20-11 ý nghĩa cho thầy cô giáo làm không ít mẹ đau đầu.

Ngày 20-11 càng đến gần, có nhiều mẹ gặp phải khó khăn khi không biết tặng gì cho thầy cô giáo của con mình: tặng phong bì thì sợ bị lên án, sợ thầy cô mang trả lại, tặng quà thì lại không biết chọn quà gì để không bị thâm thụt ngân sách gia đình mà vẫn lấy lòng được thầy cô.

Với suy nghĩ quà tặng 20-11 nghiêng về vật chất nhiều hơn tinh thần đã vô tình biến ngày nhà giáo Việt Nam thành nỗi lo của nhiều phụ huynh.

Nhiều người cho rằng tặng quà là bệnh hình thức. Đó là cách nghĩ của mỗi người, tự bản thân chúng ta biến hóa chúng thành hình thức, thành gánh nặng. Từ rất lâu, việc tặng quà như một nét văn hóa khi ta cần thể hiện lòng biết ơn, sự yêu mến đến một ai đó.

Vì vậy, với ngày lễ 20-11 là dịp để phụ huynh, học sinh bày tỏ lòng biết ơn thì việc tặng quà cũng là chuyện bình thường.

Quà tặng 20-11 là tấm lòng của phụ huynh với thầy cô giáo

Món quà tặng vào ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 thể hiện sự yêu mến và biết ơn thầy cô

 

Mỗi người có hoàn cảnh, điều kiện sống khác nhau nên khi lựa chọn quà tặng cũng sẽ khác nhau. Với gia đình có điều kiện món quà tặng 20-11 có thể sẽ đắt tiền hơn. Ngược lại, với những phụ huynh có mức sống trung bình món quà khi đến tay thầy cô giáo sẽ mang ý nghĩa tình cảm nhiều hơn vật chất.

Nhưng một điều chắc chắn rằng không phải vì món quà đắt tiền mà con bạn có nhiều kiến thức hơn, học giỏi hơn mà quan trọng vẫn là năng lực thật sự của con bạn.

Bên cạnh đó, khi được tặng món quà đắt tiền (ngày nay có rất nhiều phụ huynh chọn tặng nữ trang, túi xách, nước hoa đắt tiền cho thầy cô giáo), giáo viên của con bạn có nhận hay không. Hay bản thân họ xem món quà đó như gánh nặng trong hoàn cảnh nhận không được mà trả cũng không xong. Nhưng đã có không ít giáo viên mạnh dạn gửi trả lại quà cho phụ huynh mà chỉ nhận lại tấm lòng của học trò.

Để không gây khó khăn cho giáo viên cũng như chính con mình, các mẹ không nên đặt quá nặng việc phải tặng quà gì, có phải quà đắt tiền, giá trị bao nhiêu mà hãy thay vào đó là một lời hỏi thăm, chúc mừng, chúc sức khỏe, trực tiếp đến thầy cô giáo.

Dù khi đến lớp gặp giáo viên với một cành hoa, một món quà tặng nhỏ trong khả năng cho phép. Tin chắc rằng giáo viên của con bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc, cảm động hơn khi nhận được món quà tặng 20-11 đắt tiền mà họ biết được đó chỉ là quà tặng hình thức mà thôi.

Mẹ Maro
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *