Hỏi đáp

Quan hệ sau ngày đèn đỏ có mang thai không?

Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không là thắc mắc của không ít chị em phụ nữ, nhất là những người hay quan tâm đến sức khỏe sinh sản của mình. Và câu trả lời là “có thể” các mẹ nhé! Điều này sẽ tùy thuộc vào độ dài chu kỳ kinh nguyệt cũng như số ngày hành kinh của mẹ.

>> Bí quyết nhận ra mình có thai sớm nhất!

>> Màng trinh không rách nhưng vẫn có thai?

Các mẹ ơi quan hệ sau ngày đèn đỏ có mang thai không ạ? Bọn em không thích sử dụng bao cao su nên thường “thả rông” mỗi khi “hành sự”. Có mẹ nào chỉ cách tính ngày quan hệ giúp em với ạ. Em cảm ơn!

Trả lời: quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không

Muốn biết quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không, trước tiên chúng ta cần hiểu rõ về chu kỳ kinh nguyệt của mình. quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không

Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài bào nhiêu ngày?

Một chu kỳ kinh nguyệt sẽ bắt đầu từ ngày đầu tiên có kinh của tháng này, cho tới trước ngày có kinh của kỳ kinh tiếp theo một ngày. Căn cứ vào đó ta có thể tính được thời gian của một chu kỳ kinh nguyệt.

Thông thường một chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài khoảng 28 ngày. Tuy nhiên tùy vào từng đặc điểm sức khỏe của các chị em mà một chu kỳ kinh nguyệt sẽ có thời gian linh động và biến đổi.

Một số người sẽ có chu kỳ dài hoặc ngắn hơn khoảng 7 ngày. Tức là một chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất sẽ có thời gian khoảng 21 ngày và dài nhất khoảng 35 ngày.

>> Những địa chỉ khám sản phụ khoa đáng tin cậy cho chị em ở Hà Nội

>> Chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày là bình thường?

>> Tìm hiểu chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ

Quan hệ sau ngày đèn đỏ có mang thai không

Quan hệ sau ngày đèn đỏ có mang thai không?

Vậy quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không?

Mức độ “ an toàn” khác nhau giữa các giai đoạn của một chu kỳ kinh nguyệt

Tạm lấy vòng kinh 28 ngày làm chuẩn, về ý nghĩa tránh thai, vòng kinh này sẽ được chia làm ba phần: quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không

  • Phần trước (tính từ ngày thứ nhất đến ngày thứ bảy): An toàn tương đối, có khả năng mang thai nhưng không cao
  • Phần giữa (từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 19): Không an toàn, vì lúc này trứng có thể rụng
  • Phần cuối (từ ngày thứ 20 đến ngày thứ 26-32): An toàn tuyệt đối

Như vậy khoảng thời gian sau ngày đèn đỏ khá “nguy hiểm” nếu hai bạn quan hệ mà không sử dụng biện pháp bảo vệ vì đó là lúc trứng đang rụng để chuẩn bị cho quá trình thụ tinh.

Một lưu ý nho nhỏ là phương pháp tính vòng kinh này chỉ có thể áp dụng cho những bạn gái nào có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn mà thôi. Bạn phải theo dõi chu kỳ của mình liên tục trong vòng 6 tháng thì mới nắm chắc được.

Nhưng hiệu quả của phương pháp tránh thai tự nhiên này cũng không cao lắm nên tốt nhất hai bạn nên áp dụng thêm các biện pháp khác an toàn hơn như dùng bao cao su chẳng hạn.

Quan hệ sau ngày đèn đỏ có mang thai không hình ảnh 2

Hãy sử dụng phương pháp tránh thai đúng cách để “nói không” với mang thai ngoài ý muốn

>> Một số biện pháp tránh thai nên biết

>> Thuốc tránh thai khẩn cấp nên sử dụng như thế nào?

>> Những lưu ý cần bỏ túi khi dạy con các phương pháp tránh thai

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp ổn thỏa được thắc mắc về việc quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không rồi nhé!  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com