Mang thai

Giận vì chồng không hứng thú quan hệ tình dục khi mang thai

Dạo này tôi cảm thấy rất hứng thú với chuyện quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu nhưng chồng tôi thì lại không. Điều đó khiến tôi cảm thấy hơi bị tổn thương!

Điều gì khiến đàn ông giảm ham muốn “chuyện ấy” khi vợ đang mang thai?

Lý do đến từ vấn đề tâm lý. Có thể chàng sợ làm bạn đau hoặc ảnh hưởng đến bé (mặc dù bé sẽ không làm sao đâu). Hoặc có thể chàng không thích cảm giác gần bạn “trước” mặt bé – hoặc thấy không thoải mái với ý nghĩ bé có thể “thấy” hai bạn đang gần nhau.

Không chỉ vậy, có thể chàng đang phải thích nghi dần với những thay đổi của cơ thể bạn hoặc phải quen dần với ý nghĩ bạn sắp trở thành mẹ của một đứa trẻ. Hoặc sự giảm ham muốn trong chuyện quan hệ tình dục khi mang thai chỉ đơn giản là do chàng đang quá bận tâm đến việc phải làm sao để trở thành một người cha tốt mà quên mất vai trò là một người tình của bạn.

Thậm chí, sự sụt giảm ham muốn “chuyện ấy” cũng có thể do nguyên nhân sinh lý. Đàn ông sắp làm cha thường bị sụt giảm lượng testosterone và tăng lượng kích thích tố nữ, khiến họ bị giảm ham muốn.

Giận vì chồng không hứng thú quan hệ tình dục khi mang thai

Chồng giảm ham muốn quan hệ tình dục khi vợ mang thai

Làm gì nếu chồng né tránh chuyện quan hệ tình dục khi mang thai?

Dù nguyên nhân là gì đi chăng nữa thì bạn cũng đừng cảm thấy bị tổn thương mỗi khi chàng né tránh quan hệ khi mang thai, nhưng cũng đừng bỏ cuộc nhé.

Thông cảm và kiên nhẫn đến khi chàng sẵn sàng. Thay vào đó hãy thủ thỉ trò chuyện thẳng thắn với chàng khi cả 2 cùng nằm trên giường mỗi tối. Hãy nói chàng nghe bạn đang cảm thấy ra sao, và tìm hiểu xem chàng đang nghĩ gì.

Bạn cũng có thể cho chàng đọc những mục liên quan đến “chuyện ấy” khi mang thai để chàng biết rằng mọi chuyện không có gì nguy hiểm cho mẹ và bé. Việc trò chuyện rõ ràng thẳng thắn sẽ giúp cả hai được hòa hợp về tinh thần, và hy vọng sau đó là về cả thể xác.

>> Kiến thức quan hệ tình dục khi mang thai dành cho chồng

>> Gợi ý vài cách quan hệ khi mang thai an toàn

>> Nhỏ to chuyện quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu

Và bạn cũng đừng thụ động chờ đợi tình yêu. Bạn hãy thử hâm nóng “chuyện ấy” bằng cách khoác lên những bộ đồ lót khêu gợi, làm nổi bật những đường cong quyến rũ chết người của mình, cùng với nến, nhạc, và một suất massage với tinh dầu thơm.

Nếu những thứ trên lại khiến chàng cảm thấy áp lực với chuyện quan hệ tình dục khi mang thai (phải “trả bài”), vậy thì bạn hãy làm ngược lại. Nằm co trong chăn ấm cùng chàng, ôm ấp âu yếm và thư giãn có thể sẽ khiến chàng cảm thấy thoải mái hơn. Biết đâu sau khi bớt căng thẳng tinh thần, chàng sẽ “căng thẳng” chỗ khác.
  1. Murkoff, H, Mazel, S, 2008, What to expect when you’re expecting, 4th edn, Workman Publishing, New York (p.184-186)
  2. Not tonight dear, you’re pregnant!. Đọc thêm tại: <http://pregnancyandbaby.com/pregnancy/articles/943537/not-tonight-dear-youre-pregnant>. [Ngày 10 tháng 9 năm 2015]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com