Vấn đề khác

Sau khi chia tay cuộc sống cũng khác

Sau khi chia tay với ai đó, không có nghĩa là cuộc đời mình kết thúc, thế nên đừng nhốt mình trong căn nhà khóa kín với sự cô đơn hay nỗi hận-hờn.

Sau khi chia tay, có những lúc một mình, kỉ niệm lại vô tình tràn về. Đâu đã lâu lắm đâu, vậy mà lại có cảm giác như mình đã bước đi khỏi vùng kí ức đó rất xa rồi.
Những kỉ niệm ấy trong một khoảng thời gian nào đó khiến ta gần như điên dại. Nỗi nhớ từng cơn cứ xoáy sâu vào tim, hơi thở bị nén chặt, không thể thoát ra khỏi lồng ngực. Đó là những đêm dài cắn môi ngăn tiếng nấc, lặng lẽ lau đi từng dòng nước mắt cứ trào ra không ngăn được, là những đêm co ro trước gió đông chờ trời sáng, chiếc ipod cứ lặp đi lặp lại mãi một giai điệu… “biết đâu bất ngờ đôi ta chợt rời xa nhau…”
Cũng chẳng phải là điều gì bất ngờ khi lời chia tay dường như đã được định sẵn. Khi trái tim đã thôi khắc tên nhau, và những bước chân đi bên nhau như những người xa lạ thì chia tay chỉ là chuyện sáng chiều. Vậy mà cho dù đã biết trước sẽ cách xa, đã chuẩn bị tâm lý khi những yêu thương lên tiếng chối từ vẫn không thể ngăn nổi hoang mang lạc lõng. Cái chống chếnh hụt hẫng khi bên mình đã chẳng còn bóng hình quen thuộc, chẳng còn những cử chỉ ân cần chăm sóc, chẳng còn những tiếng cười rộn vang khắp phố. Ừ thì đang trải qua cảm giác sau khi chia tay. Ngày lại ngày thời gian cứ trôi đi chậm chạp trong vô vọng, thèm một tiếng chuông điện thoại, một tin nhắn hỏi han nhưng chỉ là mơ, chiếc phone cứ nằm im lìm buồn bã mặc chủ nhân nó cứ 30s lại cầm lên rồi đặt xuống.
Chia tay!
Ừ, chia tay rồi! Thế mà sao trong đầu cứ quẩn quanh hàng ngàn câu hỏi người ấy có khỏe không? Có khi nào nghĩ đến mình dù chỉ một vài phút giây ngắn ngủi khi vô tình bắt gặp đâu đó trên phố một mái tóc quen, một nụ cười chừng như thân thuộc?
Có ngốc ngếch không khi những tổn thương là quá lớn, người ta thường sợ đối diện với nó. Vẫn muốn tìm cho mình môt lý do để ngụy biện, để mà lừa dối chính bản thân mình.

sau khi chia tay cuoc song cung khac hinh anh

Sau khi chia tay cuộc sống cũng khác

Cố tìm quên, cố sống sót qua những đêm trắng với ngàn kỉ niệm bủa vây, cố xoa dịu lòng mình bằng cách chìm vào những giai điệu miên man buồn. Âm nhạc với ta luôn là phương thuốc hữu hiệu, không vồn vã, không sốt sắng, chỉ cần dịu dàng thế thôi ta thấy trái tim mình an yên hơn nhiều..
Ta lại nhớ ai đó đã nói với ta, phàm là bất cứ điều gì, khi lên đến đỉnh điểm rồi sẽ tự phai đi và tan biến. Thế nên ta chọn cách cố nhớ, nhớ cho bằng hết những kỉ niệm, để mà quên đi.
Ta chọn cách lưu nỗi nhớ vào nhật ký: ngày…tháng…năm…hôm nay nhớ nhiều đến bật khóc…
Ngày …tháng…năm đêm qua người vô tình đến trong giấc mơ, tay còn chưa kịp níu nhau mà yêu thương đã đi mất.
Ngày…tháng…năm…dường như nước mắt cạn mất rồi, ta chỉ còn biết lặng im những khi nỗi nhớ ùa về.
Ngày…tháng…năm…Sau rất nhiều ngày giá lạnh, hôm nay nắng về, trong tim có chút ấm áp, đứng trước gương nhìn cái dáng vẻ xanh xao tiều tụy mà xa xót. Hôm nay đẹp trời, tự thưởng cho mình một nụ cười tươi, ta nhé!
Sau một lời chia tay
Ta đã đếm thời gian bằng từng trang nhật ký, cho đến khi chẳng còn tìm thấy nỗi nhớ hay nước mắt trong những con chữ là lúc ấy ta biết rằng ta đã thật sự bước qua nỗi buồn. Vì ta biết có yếu đuối, có ủy mị khóc than thì cũng không còn ai đưa tay lau khô đi những giọt nước mắt ấy nữa rồi. Tự nhủ lòng phải mạnh mẽ, vững vàng để những người xung quanh thôi nhìn mình với những ánh mắt cảm thương, ái ngại. Cũng thôi oán trách người đã bỏ rơi ta, ngược lại ta thấy lòng biết ơn vì người đó đã giúp ta nhận ra mình đã trưởng thành như thế nào sau bao nhiêu sóng gió.
Khi đã trải qua lời chia tay ấy, cho đến tận hôm nay, những lúc kỉ niệm vây lấy ta như thế này, ta chỉ khẽ cười, nhẹ bẫng. Nó nhắc ta nhớ về một tình yêu đẹp như giấc mơ ta từng có, nhắc ta rằng những ngày dông bão đã là dĩ vãng.
Sau khi chia tay không có nghĩa là cuộc đời mình kết thúc, thế nên đừng nhốt mình trong căn nhà khóa kín với sự cô đơn hay nỗi hận-hờn. Bình yên chỉ có thể đến khi trái tim ta biết buông bỏ hết những muộn phiền.
Cứ mỉm cười và bước đi thôi!

Vy Vy  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com