Chăm sóc trẻ dưới 1 tuổi

Những quy tắc tuyệt đối không lơ là khi sử dụng xe đẩy em bé

Những quy tắc tuyệt đối không lơ là khi sử dụng xe đẩy em bé: Thị trường có rất nhiều loại xe đẩy với chức  năng và mức giá khác nhau. Ba mẹ có thể tham khảo một số kinh nghiệm chọn xe đẩy cho bé để mua được sản phẩm thích hợp nhất. Nhưng dù chọn xe đẩy loại nào, ba mẹ cũng cần nắm rõ những nguyên tắc tất yếu khi sử dụng xe đẩy em bé để đảm bảo an toàn.

>> Sử dụng xe đẩy đúng cách là như thế nào nhỉ?

Xe đẩy là một trong những dụng cụ cần thiết ba mẹ nên trang bị cho bé. Xe đẩy sẽ giúp cho bạn rất nhiều cho đến khi bé được khoảng 3 – 4 tuổi và có thể vững vàng tự đi lại một mình.

Những quy tắc tuyệt đối không lơ là khi sử dụng xe đẩy em bé

Kinh nghiệm mua và sử dụng xe đẩy em bé

Thế xe đẩy cho em bé gồm những loại nào?

Nếu có ý định sử dụng xe đẩy em bé, bạn sẽ có khá nhiều sự lựa chọn vì xe đẩy cho bé khá đa dạng với đủ kiểu dáng và mẫu mã khác nhau: loại có mui gấp gọn, loại trọng lượng nhẹ tiện lợi cho việc sắp xếp, loại dùng để đẩy bé đi dạo cùng bạn hoặc có cả loại đa chức năng có gắn ghế ngồi xe hơi cho bé (có thể tách rời xe đẩy khi cho bé ngồi vào trong xe hơi)….

Những nguyên tắc tuyệt đối không lơ là khi sử dụng xe đẩy em bé

Cho dù bạn chọn bất kỳ loại xe đẩy nào, cũng nên lưu ý những quy tắc sau để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng xe đẩy em bé:

Hãy cột chặt nếu bạn treo đồ chơi xung quanh xe đẩy để chúng không rơi vào đầu bé. Bạn nên gỡ các đồ chơi đó ra khi bé biết ngồi hoặc biết bò.

Xe đẩy nên có phanh dễ dàng cho việc điều khiển. Sử dụng phanh mỗi khi dừng và phải đảm bảo rằng bé không thể chạm tới gạt mở phanh. Xe đẩy có phanh khóa được cả 2 bánh sẽ an toàn hơn.

Chọn loại có chân đế rộng để xe không bị lật nhào và lưu ý khi đóng/mở xe đẩy. Ngón tay của bé có thể bị kẹp vào bản lề chỗ gập xếp xe đẩy, vì vậy hãy giữ bé ở một khoảng cách an toàn khi bạn đóng/mở xe. Đảm bảo chắc chắn rằng chiếc xe đẩy được mở khóa an toàn trước khi bạn đặt bé vào trong, và tay bé không thể với tới bánh xe.

Khi sử dụng xe đẩy em bé, không treo túi hay đồ vật vào tay cầm vì có thể khiến xe đẩy bị lật nhào về phía sau. Nếu xe đẩy có giỏ đựng đồ, hãy đảm bảo rằng nó được đặt ở vị trí thấp và gần với bánh xe.

Xe đẩy cần có đầy đủ dây an toàn gồm: dây cài vòng qua 2 vai, 2 bên hông và giữa 2 chân. Khi cho bé ngồi xe đẩy, hãy luôn nhớ thắt đai an toàn cho bé. Với bé sơ sinh, thì nên sử dụng chiếc chăn cuộn em bé để làm vật chắn an toàn ở cả 2 bên chỗ ngồi để tránh xộc xệch.

Những quy tắc tuyệt đối không lơ là khi sử dụng xe đẩy em bé hình ảnh 2

Kinh nghiệm chọn và sử dụng xe đẩy em bé đúng cách cho mẹ

Nếu bạn mua chiếc xe đẩy đôi cho bé song sinh: cần lưu tâm đến chỗ để chân được nới rộng hết cỡ đủ kéo dài cho cả 2 xe. Chân của bé có thể bị mắc vào giữa hai chỗ để chân.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng xe đẩy em bé. Bạn cần phải xem xét kỹ những chỉ dẫn khi sử dụng chẳng hạn xe cho phép trẻ ngồi hoặc đứng, xem xét về trọng lượng và đặc biệt phải cẩn thận khi bé quá hiếu động có thể khiến xe bị lật nhào.

Cuối cùng, khi sử dụng xe đẩy em bé, ba mẹ nhớ canh chừng bé, đừng bao giờ để trẻ trong xe 1 mình nhé!  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. Shelov, SP & Altmannn TR, (eds) 2009, Caring for your baby and young child Birth to Age 5, 6th edn, Bantam books, USA. Trang 503 – 504
  2. How to buy a stroller. Tham khảo tại: <http://www.babycenter.com/0_how-to-buy-a-stroller_1427.bc> [Ngày 4 tháng 9 năm 2015 ]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com