Kỹ năng sống

Tại sao người phụ nữ phải có con???

Người phụ nữ và lý do tại sao phải có con! Người phụ nữ phải đánh đổi, hi sinh rất nhiều thứ khi có con như không la cà chém gió với bạn bè, cà phê cà pháo, shopping… nhưng thay vào đó, họ lại có một tình yêu vô điều kiện và cực kỳ to lớn mà không thể tìm được ở đâu khác.

Là một người phụ nữ, có khi nào bạn tự hỏi, tại sao phụ nữ chúng ta lại phải có con?

Có con, chúng ta phải hi sinh bao nhiêu là thứ: thời gian chơi bời la cà chém gió với bạn bè, những buổi cà phê, shopping, thời gian tự do ngủ nướng, đi xem phim… đã biến mất!

tai-sao-nguoi-phu-nu-phai-co-con-hinh-anh1

Người phụ nữ, tại sao phải có con cơ chứ?

Có con, thân hình thon thả của ngày xưa đã biến mất, thay vào đó là một bụng mỡ lèo nhèo hoặc những vết rạn – hậu quả của quá trình mang thai và sinh nở.

Có con, đi đâu cũng chỉ muốn mau mau chóng chóng về nhà xem “cục cức” nó thế nào, tự do đối với ta mà nói chỉ còn là một câu cảm thán!

9 tháng trời mang thai nặng nề, cân nặng tăng vù vù thành một bà bầu ục ịch, vóc dáng chuẩn ngày xưa nay còn đâu! Đã thế, lúc sinh con ra còn chịu áp lực có sữa cho con bú hay không, con có bú nhiều, tăng cân nhiều hay không! Con bụ bẫm thì không sao, lỡ còi cọc không chịu lớn thì mỗi khi nghe người này chê, người nọ trách lại thấy buồn và ấm ức!

Đến lúc con bắt đầu ăn dặm, không gì bực hơn là vừa đút cho con ăn xong một chén cháo (hay bình sữa), tốn bao nhiêu công sức, tự nhiên con bị sặc và ói hết trơn. Đã thế, mỗi khi con ốm đau, bị sốt mọc răng, tiêu chảy, không chịu ăn, chúng ta căng thẳng, stress biết bao nhiêu…

tai-sao-nguoi-phu-nu-phai-co-con-hinh-anh2

Có con rồi người phụ nữ sẽ cực hơn rất nhiều, vậy tại sao phải có con? 

Ban đêm – con mệt mỏi quấy khóc, mặc dù có lão chồng nằm bên, nhưng đa số vẫn là chúng ta phải bò dậy ôm con, ru và cho con bú… Lão chồng có thức giấc cũng chỉ lăng xăng bên cạnh chứ chả làm được trò trống gì. Vì chúng ta là MẸ, nên mỗi khi làm nũng con cứ quấn lấy chúng ta chứ có chịu cho lão chồng ẵm đâu! Và tóm lại, người chịu khổ cũng vẫn là ta!

Thế nhưng…

Nếu không có con, người phụ nữ sẽ không được trải nghiệm những cảm giác hoàn toàn mới lạ và thú vị như: Cảm xúc lần đầu tiên biết mình có thai, khi đi siêu âm lần đầu – chứng kiến hình ảnh thiên thần bé nhỏ trong bụng mình, những lần nghe nhịp tim thai của con, cử động nho nhỏ khi lần đầu con đạp, cho đến cảm xúc vỡ òa khi bác sỹ lấy con ra khỏi bụng và nâng lên cho mình nhìn mặt, tiếng con khóc vang trong phòng mổ…

Vứt sang bên nỗi lo về cân nặng, lúc ấy chỉ muốn ăn làm sao cho con đủ chất, phát triển khỏe mạnh trong bụng là mừng lắm rồi… Đến khi con sinh ra thì lại ăn hùng hục như heo để đủ sữa cho con bú, nghiên cứu từng món ăn dặm để tập tành nấu cho con ăn. Những cảm xúc ấy, nếu không làm mẹ, làm sao chúng ta có thể cảm nhận được!!!

9 tháng mang thai, nói lâu thì cũng lâu, nhưng nói mau thì lại thấy mau thật, vù một cái là trôi qua .Và khi sinh con ra, người phụ nữ tự nhiên trở thành một người lớn, phải hoàn toàn chịu trách nhiệm, chăm sóc, nuôi nấng và dạy dỗ một đứa trẻ. Thời gian này mới là dài, không còn là 9 tháng nữa, mà có khi là cả đời!

Vẫn tiếc khoảng thời gian son rỗi, nhưng lại càng mong con có thể khỏe mạnh, phát triển tốt từng ngày hơn. Con uống hết một bình sữa, ăn hết một chén cháo, ăn được váng sữa, không ăn được sữa chua, hai cái răng sữa be bé khi cười thật xinh, nhưng cắn ‘ti mẹ’ thì đau phải biết… mỗi động tác nhỏ con làm đều có thể khiến chúng ta cười, khiến chúng ta hạnh phúc hay buồn rầu (cảm xúc mạnh mẽ còn hơn cả ngày xưa ta yêu ấy chứ lỵ)!

Con lớn dần và biết theo mẹ hơn, ngồi trên xe tập đi, mẹ đi đâu là em theo sát nút, cứ lẵng nhẵng đằng sau như một cái đuôi, lâu lâu lại phấn khích hét lên inh ỏi. Mẹ giơ tay ra bế thì mừng rối rít, ôm cổ mẹ thật chặt. Dạy con từng cái, vỗ tay này, kêu “papa, bà bà” này, cụng đầu đi, bye bye nhé… Càng nuôi, lại càng thấy yêu hơn.

tai-sao-nguoi-phu-nu-phai-co-con-hinh-anh3

Chắc hẳn bạn đã biết lý do tại sao phải có con rồi đúng không?

Có con, chúng ta có một tình yêu vô điều kiện! Một tình yêu lớn như thế, nếu không có con, chúng ta có thể tìm thấy ở đâu?  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com