Hỏi đáp

Tăng cân, ra nhiều huyết trắng có phải dấu hiệu mang thai?

Em tên H (22 tuổi), những ngày gần đây em thấy mình ra nhiều huyết trắng và tá hỏa khi lên bàn cân thấy chỉ số tăng vùn vụt. Cách đây 2 tuần vợ chồng em có quan hệ, nhưng em không có cảm giác buồn nôn hay mệt mỏi gì cả, chỉ hơi tức ngực 1 chút thôi. Em vừa vui cũng vừa lo lắng vì không biết tăng cân, ra nhiều huyết trắng có phải dấu hiệu mang thai? Mong chuyên mục trả lời giúp em!

>> Những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm nhất dành cho các chị em

Ra nhiều huyết trắng có phải dấu hiệu mang thai?

Trả lời:

Chào bạn H,

Tăng cân: Ngoài những dấu hiệu mang thai như trễ kinh, buồn nôn, ói mửa, mệt mỏi, kiệt sức và đầy hơi thì tình trạng tăng cân cũng có thể xảy ra khi mới mang thai. Nếu việc tăng cân có đi kèm theo các dấu hiệu trên, có khả năng là bạn đã có thai rồi đấy.

Dù có thể bạn chỉ tăng cân rất ít vào những tuần đầu tiên của thai kỳ, bạn sẽ dễ nhận thấy cân nặng của mình tăng lên hơn khi càng đến cuối thời gian tam cá nguyệt đầu tiên. Nguyên nhân là vì bào thai trong bụng đang lớn lên rất nhanh khiến mẹ phải ăn nhiều hơn nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho bé đấy. ra nhiều huyết trắng có phải dấu hiệu mang thai

ra nhiều huyết trắng có phải dấu hiệu mang thai

Còn về tăng tiết dịch âm đạo: Nếu bạn biết rõ chu kỳ kinh nguyệt bình thường của mình, bạn có khả năng sẽ phát hiện thấy dịch tiết âm đạo có sự thay đổi vào thời kỳ khi mới mang thai.

Việc dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn là khá phổ biến khi mang thai. Thường việc này chẳng hề gây nguy hiểm gì, và dịch tiết ra thực tế cũng chẳng khác mấy so với thời gian trước khi có thai, trừ việc bạn cảm thấy khó chịu hơn do dịch tiết ra nhiều. Lượng dịch tiết ra tăng lên nhằm ngăn chặn không để âm đạo bị các vi khuẩn xâm nhập.

Bạn cần lưu ý không được thụt rửa âm đạo, vì việc đó có thể gây kích ứng da và phá vỡ trạng thái cân bằng khỏe mạnh, tự nhiên của các vi khuẩn vốn có trong âm đạo.

Ngoài ra, việc mang thai cũng khiến bạn dễ bị nấm âm đạo. Dù việc nhiễm nấm không gây hại gì cho em bé, bạn vẫn cần được điều trị. Nếu dịch âm đạo tiết ra có các thay đổi về màu sắc, tính chất, bạn nên đi bác sĩ để được thăm khám cẩn thận. Dưới đây là vài bài viết hữu ích bạn có thể tham khảo: ra nhiều huyết trắng có phải dấu hiệu mang thai

>> Mách nhỏ 3 dấu hiệu có thai sớm nhất bạn nên biết

>> Đau ngực có phải dấu hiệu có thai sau 1 tuần?

>> Cách nhận biết có thai chính xác ra nhiều huyết trắng có phải dấu hiệu mang thai

Giờ thì câu hỏi về việc tăng cân, ra nhiều huyết trắng có phải dấu hiệu mang thai đã được giải đáp. Trường hợp bạn có 2 triệu chứng này đi kèm với triệu chứng tức ngực thì khả năng bạn có thai là rất cao đấy. Tốt nhất, bạn nên mua que thử thai cũng như đến các phòng khám, bệnh viện sản phụ khoa để kiểm tra và có chế độ chăm sóc tốt nhất cho thai kỳ của mình. Chúc bạn may mắn! ra nhiều huyết trắng có phải dấu hiệu mang thai
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com