Mẹ đảm

Thất bại là mẹ thành công – Vượt qua thất bại vươn tới thành công

Thất bại là mẹ thành công, nhưng chúng ta cũng không nên có nhiều mẹ quá. Khi thất bại chúng ta sẽ làm gì để vượt qua và đạt được thành công?

Trong cuộc sống, không phải khi nào bạn cũng gặt hái được những thành công như mong đợi. Có những cố gắng, nỗ lực nhưng đáp lại là sự thất bại thảm hại tưởng chừng như khó có thể vượt qua. Khi thất bại, mỗi người chúng ta sẽ có một cách đối diện khác nhau và vượt qua thất bại theo mỗi cách riêng. Người ta thường nói thất bại là mẹ thành công, sau mỗi lần thất bại là thêm một kinh nghiệm cho bạn bước đến thành công, vậy nên đừng vội nản chí khi gặp thất bại bạn nhé.

1. Đừng sợ thất bại

Nhiều người khi thất bại thường rơi vào trạng thái hoang mang, suy sụp, căng thẳng, đôi khi không dám đối diện và chấp nhận nó. Vì thế trước khi bắt tay vào làm một việc gì, bạn hãy dự đoán những rủi ro có thể xảy ra, sẵn sàng tâm lí đón nhận kết quả xấu nhất có thể thì khi thất bại bạn sẽ cảm thấy dễ dàng chấp nhận nó hơn.

That bai la me thanh cong - Vuot qua that bai vuon toi thanh cong hinh anh

Thất bại là mẹ thành công

Nếu sợ thất bại, bạn sẽ sợ không bao giờ dám bắt tay vào làm một việc gì. Hãy nghĩ rằng thất bại chỉ là thành công tạm thời bị trì hoãn mà thôi, và bạn vẫn còn có nhiều cơ hội trong tương lai.

2. Không giấu giếm những khó khăn

Có nhiều bạn khi gặp thất bại thường ngại chia  sẻ cho người khác biết, sợ bị chê cười, trách móc. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm.

Bạn bè, người thân sẽ là chỗ dựa tin cậy cho bạn mỗi lúc bạn buồn phiền, vì thế đừng ngại nói ra khó khăn của bạn, họ sẽ có những lời khuyên và cách giải quyết giúp bạn vượt qua thất bại.

3. Kiềm chế những cảm xúc tồi tệ

Khi thất bại, tâm trạng chung của nhiều người thường là chán nản, tuyệt vọng, bi quan. Bạn thường từ bỏ những thói quen tốt trước kia, chia sẻ những cảm xúc không được tích cực lên mạng xã hôi, cãi nhau với mọi người xung quanh….

Những hành động ấy chỉ khiến bạn trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Hãy bình tĩnh suy xét lại mọi chuyện, nhìn nhận vấn đề thật đơn giản, bạn sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều.

4. Lên kế hoạch và hành động

Sau mỗi thất bại, bạn hãy cẩn trọng nhìn nhận lại vấn đề, tìm ra nguyên nhân dẫn đến thất bại và cách khắc phục chúng để nhanh chóng đứng lên từ thất bại. Việc tiếp theo là bạn hãy tập trung tâm sức để lên một kế hoạch mới và  xác định phương hướng để thực hiện kế hoạch đó sao cho hiệu quả nhất.

Hãy xem số lần thất bại là cơ hội để bạn tích lũy kinh nghiệm, là nấc thang đưa bạn tới thành công. May mắn rồi sẽ mỉm cười với bạn nhanh thôi vì thất bại là mẹ thành công.

Minh Minh  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com