Mang thai tháng thứ 7-8-9

Tiết lộ sự thay đổi của bụng mẹ khi mang thai tháng thứ 8

Mẹ có biết chiếc bụng của mình tháng thứ 8 thay đổi như thế nào không? Mekhonghoanhao chia sẻ những thay đổi của bụng khi mang thai tháng thứ 8, mẹ xem để biết bụng mình có “tiến triển” bình thường không nhé!

>> Bật mí dịch vụ đặt phòng khám thai online siêu tiện lợi cho mẹ bầu

Đánh giá về hình dáng bụng bầu khi mẹ mang thai tháng thứ 8

Điều duy nhất về đánh giá kích thước của thai nhi mà mẹ mang thai tháng thứ 8 cần lưu tâm, đó là những đánh giá của bác sĩ từ những lần khám thai, chứ không phải những đánh giá từ người chị họ, đồng nghiệp của mẹ hay một người hoàn toàn xa lạ  mà mình vô tình gặp trên đường đi chợ,…

Vì trong mỗi lần khám thai, để đánh giá quá trình phát triển của thai một cách chính xác, bác sĩ không chỉ đơn thuần nhìn vào bụng mẹ mà sẽ làm đủ xét nghiệm và các phương pháp khác để xác nhận tình trạng sức khỏe của mẹ và bé.

Thông thường, bác sĩ sẽ đánh giá chiều cao của đáy tử cung và sờ nắn bụng mẹ để định vị các bộ phận của cơ thể bé và ước lượng kích cỡ của bé. Một số xét nghiệm khác, trong đó có siêu âm, có thể được thực hiện khi mẹ cần phải xác định gần đúng kích thước của thai.

Nói tóm lại, cái ở bên trong thì mới có giá trị nhất – và hiển nhiên, cái đang nằm trong bụng mẹ là một em bé và bé đang phát triển lớn vừa đủ. Vậy nên đừng so sánh hình dạng bụng mình và bụng các mẹ bầu khác mà lo lắng mẹ nhé.

Các dạng bụng bầu của mẹ tháng thứ 8

Dưới đây là ba kiểu hình dáng khác nhau của bụng mà những mẹ khi mang thai tháng thứ 8 có thể có. Sự đa dạng về hình dáng bụng bầu trong thời điểm này thậm chí còn lớn hơn rất nhiều so với thời gian đầu mới mang thai.

Bung bau cua me khi mang thai thang thu 8 hinh anh

Các kiểu bụng bầu của mẹ khi mang thai tháng thứ 8

Tùy thuộc vào vị trí và kích thước của bé trong bụng, cũng như vóc dáng và sự tăng cân của mẹ mà bụng của mẹ sẽ nằm cao, thấp, nhỏ, to, bè ra hoặc săn hơn.

Những yếu tố liên quan đến hình dáng bụng bầu của mẹ

Có mẹ bầu chia sẻ rằng mọi người nói bụng của cô ấy có vẻ nhỏ và thấp hơn so với những phụ nữ mang thai tháng thứ 8 khác. Bác sĩ sản khoa nói rằng mọi chuyện vẫn ổn, nhưng cô ấy rất lo lắng vì những lời mọi người nói, vì vậy cô sợ bé cưng trong bụng có vấn đề gì đó!

Theo các chuyên gia y tế, chúng ta không thể nói bất cứ điều gì về em bé nếu chỉ bằng cách nhìn vào bụng bầu của người mẹ. Bụng bầu của mẹ khi mang thai chẳng liên quan gì nhiều đến kích cỡ của thai nhi, tuy nhiên, nó thường liên quan đến các yếu tố sau đây:

Do vóc dáng và cấu trúc xương của mẹ. Hình dáng của bụng lúc mang thai có thể có nhiều kích cỡ, cũng giống như vóc dáng của mẹ vậy. Những phụ nữ với vóc dáng nhỏ nhắn, khi mang thai thường có bụng nhỏ gọn, nằm thấp và nhô về phía trước hơn là những phụ nữ có da có thịt.

Do độ chắc của cơ. Đối với những phụ nữ có cơ bụng chắc thì khi mang thai, bụng sẽ ít nhô ra trước nhiều như những người có cơ bụng nhão, đặc biệt là những phụ nữ đã từng có con một hay hai lần.

Do vị trí nằm của thai. Cách bé con nằm trong bụng mẹ cũng ảnh hưởng đến hình dáng bụng bầu to hay nhỏ khi nhìn từ bên ngoài.

Do sự tăng cân của mẹ. Việc tăng cân nhiều của mẹ trong thai kỳ không có nghĩa bé con cũng to hơn, nó chỉ có nghĩa là mẹ mập hơn mà thôi.

Thac mac quanh chuyen bung bau cua me khi mang thai thang thu 8 hinh anh

Do trọng lượng và cấu trúc xương mà bụng của mẹ bầu 8 tháng có hình dáng khác nhau

Do vậy, sự thay đổi của bụng khi mang thai tháng thứ 8 chẳng liên quan gì nhiều đến kích cỡ thai nhi, nên các mẹ đừng vội đánh giá em bé chỉ qua hình dáng bụng bầu của mình, các mẹ nhé!

Thực hư việc đoán giới tính qua hình dáng bụng bầu

Có mẹ bầu 8 tháng kể rằng mọi người đều nói chắc là cô ấy sẽ sinh con trai vì trong thời gian mang thai chỉ toàn thấy bụng thôi chứ chẳng thấy được hông ở đâu. Điều đó khiến cô ấy rất băn khoăn, không biết qua bụng bầu có thể dự đoán giới tính thai nhi được không.

Theo các chuyên gia y tế, lời dự đoán về giới tính của thai nhi – do người xưa nói – thường có khoảng 50% khả năng thành sự thật (trên thực tế thì dự đoán này có xác suất trúng cao hơn một chút vì tỷ lệ sinh con trai/gái là khoảng 105/100 bé).

Dự đoán này có thể sẽ hay ho và vui nếu mẹ dùng để cá cược với nhau, nó không thật sự cần thiết nếu mẹ tin vào dự đoán này để đặt tên hay cách trang trí phòng cho bé.

Dự đoán trên cũng như các dự đoán: “là con trai nếu bụng mẹ hướng ra trước và nhô lên, còn con gái thì bụng mẹ sẽ bè ra hai bên”, “con gái thường làm mũi mẹ to ra, còn con trai thì không”, và bất kỳ dự đoán nào không phải đến từ báo cáo về gene hoặc là từ kết quả siêu âm của bé đều chỉ cho vui mà thôi chứ không hẳn chính xác 100% ba mẹ nhé.  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. Heidi Murkoff & Sharon Mazel, 2008, What to expect when you’re expecting, 4th edn, Workman Publishing, USA. P 314-316.
  2. Pregnant Belly Basics. Đọc thêm tại: <http://www.fitpregnancy.com/pregnancy/pregnancy-health/pregnant-belly-basics”>. [Ngày 08 tháng 09 năm 2015]
  3. Can You Guess Your Baby’s Sex?. Đọc thêm tại: <http://www.webmd.com/baby/features/predicting-baby-gender”>. [Ngày 08 tháng 06 năm 2015]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com