Mẹ đảm

Tình bạn thân và bài văn có dấu chấm hỏi

Mặc dù tình bạn thân thiết đến đâu, nhưng để giúp đỡ bạn bè thì có thể làm cách này hay cách khác, chỉ dẫn bạn đi đúng hướng, nhưng gian dối và làm thay bạn là đồng nghĩa với hại bạn rồi teen nhé!

Có hai cô bé ngồi cùng một bàn, tình bạn thân của họ khiến các bạn trong lớp ngưỡng mộ. Họ chơi thân với nhau, luôn giúp đỡ nhau trong học tập, khi thì giải chung những bài toán khó, lúc thì cùng nhau tìm ý cho bài tập làm văn…Tình bạn của họ ngày càng trở nên thắm thiết.

Một lần có giờ kiểm tra Văn, cả lớp cắm cúi làm bài thì một trong hai cô bạn kia chẳng nghĩ ra được gì để viết cả, tờ giấy trước mặt cô vẫn còn trắng nguyên. Chỉ tại đêm qua cô mải mê đọc truyện đến 2h sáng mới đi ngủ nên chưa kịp chuẩn bị bài. Cô nhìn đồng hồ, thời gian trôi nhanh hơn cô tưởng, chỉ còn ba mươi phút!

Cô đưa ánh mắt đầy vẻ van xin sang cầu cứu cô bạn thân ngồi ngay bên cạnh. Thế là cô chép toàn bộ nội dung bài tập làm văn của bạn vào tờ giấy kiểm tra của mình. Xong, cô thở phào nhẹ nhõm!

Hôm sau nhận lại bài kiểm tra, hai cô bé nhìn nhau. Thật lạ lùng, bài văn không có lời phê của thầy giáo, không có điểm, chỉ có một dấu chấm hỏi màu đỏ chói mà thôi.

Tình bạn thân và bài văn có dấu chấm hỏi

Tình bạn thân và bài văn có dấu chấm hỏi

Cả lớp xúm lại xem hai bài kiểm tra kì lạ, sao thầy giáo lại không cho điểm?

Ai cũng thắc mắc vì điều đó!

Hai bài văn giống nhau, đáng lẽ thầy phải cho điểm kém chứ!

Suốt cả buổi học hôm ấy, hai dấu chấm hỏi cứ quanh quẩn trong đầu hai cô bé. Không ai nói gì với ai, nhưng cả hai cũng có chung một suy nghĩ: sẽ gặp thầy giáo dạy văn.

Thầy mỉm cười trước thái độ biết lỗi của hai cô học trò nhỏ. Thầy cho hai em về làm lại hai bài văn khác nhau, tuần sau nạp cho thầy để gỡ điểm!

Sự bao dung của thầy giáo và thái độ thành thật của hai cô bạn khiến chúng ta hiểu rằng: thương bạn không đúng cách chính là làm hại bạn! Để giúp đỡ bạn của mình, chúng ta có thể làm cách này hay cách khác, nhưng không được gian dối.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com