Mang thai

Vấn đề về rốn lồi khi mang thai tháng thứ 6

Khi mang thai tháng thứ 6, nhiều chị em thấy rốn bị lồi ra và cho rằng đây là dấu hiệu mình sắp sinh – liệu có đúng không?

Vì sao rốn lồi khi đang mang thai?

Nhiều phụ nữ bắt đầu bị lồi rốn ra ngoài khi mang thai tháng thứ 6 hoặc 3 tháng giữa thai kỳ, thậm chí rốn còn bị nhô lên qua cả lớp đồ bạn đang mặc. Một số mẹ nghĩ rằng đây là dấu hiệu sắp sinh vì cái rốn đã nhô ra ngoài hẳn.

Tuy nhiên, các bác sĩ sản khoa đã khẳng định rằng rốn lồi không có liên quan gì tới việc bạn sắp sinh con, đó là dấu hiệu của sự phát triển thai nhi mà thôi. Vì thế bạn đừng quá lo lắng, chẳng có gì mới lạ về việc rốn bị lồi ra khi bạn mang thai cả.

Rốn lồi là vô hại và không thể tránh khỏi!

Dường như rốn của phụ nữ mang thai nào cũng đều như nhau tại thời điểm này.

Khi mang thai tháng thứ 6 hoặc bất kỳ lúc nào vào 3 tháng giữa thai kỳ, rất nhiều phụ nữ thấy rằng rốn mình bị nhô và lồi hẳn ra. Tình trạng này là do sự phát triển to ra một cách nhanh chóng của tử cung với một em bé bên trong, các bộ phận cơ thể được đẩy ra phía trước và gần hơn với thành bụng.

Khi áp lực được đặt lên phần rốn nằm bên trong, rốn sẽ bị nhô ra, lúc này thì thậm chí cả cái rốn sâu nhất chắc chắn cũng sẽ bị lồi ra (dù cho đó chắc chắn là điều mẹ không mong muốn).
Van de ve loi ron khi mang thai thang thu 6 hinh anh

Rốn lồi khi mang thai tháng thứ 6

Giống như rất nhiều triệu chứng mang thai khác, rốn nhô ra trong khi mang thai là vô hại và không thể tránh khỏi, cho dù bạn có rốn lõm hay rốn lồi từ trước khi mang thai.

Rốn lồi còn phụ thuộc vào kích thước của em bé, hoặc bạn mang bao nhiêu bé trong bụng và cả vị trí của tử cung trong cơ thể.

Rốn của bạn sẽ trở lại vị trí bình thường của nó một vài tháng sau khi sinh, mặc dù nó có thể để lại chút dấu vết: rốn bị căng ra và dễ nhìn thấy hơn.

Vậy phải làm gì nếu mẹ bị lồi rốn khi mang bầu?

Vì đây là biểu hiện bình thường và không thể tránh khỏi nên mẹ bầu cũng không cần phải làm gì để hạn chế tình trạng này. Thay vào đó, hãy nhìn vào những điều tích cực của việc rốn bị lồi như:

  • Nó tạo cho bạn một cơ hội để làm sạch sâu bên trong rốn mà từ khi bạn còn là một đứa trẻ tới giờ vẫn chưa làm được.
  • Nếu bạn là người của công chúng hoặc bạn cảm thấy rốn lồi không hợp với phong cách thời trang bó sát cơ thể mà bạn đang cố theo đuổi, hãy xem xét việc dán nó xuống (bạn có thể sử dụng một băng dán cá nhân, miễn là nó không gây kích ứng, hoặc bạn cũng có thể sử dụng một băng dán được thiết kế đặc biệt cho rốn lồi).

Van-de-loi-ron-khi-mang-thai-thang-thu-6-hinh-anh2

Thi thoảng dán rốn lại chẳng ảnh hưởng đến bé đâu mẹ ạ

Nhưng trong khi chờ đợi, bạn hãy nhớ rằng rốn bạn lúc này giống như một huy hiệu mang thai mà bạn nên tự hào. Rất có thể núm vú của bạn cũng sẽ bị nhô ra do các hóc môn trong cơ thể tăng lên.

Từ lúc mang thai tháng thứ 6 trở đi sẽ có nhiều biến đổi và biểu hiện lạ, đó là các biểu hiện bình thường khi mang thai, các mẹ đừng lo lắng quá kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe nha.  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. Heidi Murkoff & Sharon Mazel, 2008, What to expect when you’re expecting, 4th edn, Workman Publishing, USA. P 268
  2. When Your “Innie” Belly Button Becomes an “Outie”. Đọc thêm tại: <http://www.whattoexpect.com/pregnancy/symptoms-and-solutions/protruding-navel.aspx>. [Ngày 25 tháng 08 năm 2015]
  3. Protruding Navel. Đọc thêm tại: <http://www.babymed.com/pregnancy-symptoms/protruding-navel>. [Ngày 25 tháng 08 năm 2015]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com