Mẹ đẹp

Những bí quyết lựa chọn vòng tay đá phong thủy phù hợp với bản mệnh bạn nhất định phải biết

Vòng tay đá phong thủy là những chuỗi hạt được làm từ các loại đá thiên nhiên huyền bí nằm sâu trong lòng đất nhiều năm liền, có khả năng mang lại nhiều trường năng lượng tích cực cho người đeo. Đây là loại trang sức phong thủy khá phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Truyền thuyết về nguồn gốc vòng tay đá phong thủy

Vòng tay đá phong thủy được cho là có khởi nguồn từ Phật giáo. Do đó nó còn có nhiều tên gọi khác như: niệm châu, sổ châu, tràng hạt hay Phật châu. Truyền thuyết kể rằng, khi đi qua nước Cao Ly (nay là Triều Tiên), Đức Phật đã nói với vua Ba Lưu Ly rằng “nếu nhà Vua muốn diệt phiền não, báo chướng, hãy xâu chuỗi tràng 108 hạt và mang bên mình. Chuyên tâm niệm Phật khi dùng tay lần hạt. Sau này, thân tâm ắt không tán loạn, cõi lòng thanh tịnh, an lạc, chết đi được đầu sinh lên cõi Diệm Thiên thứ ba”.

Nhà Vua nghe theo lời Phật dạy, thực hành một thời gian thấy vô cùng hiệu nghiệm, cõi lòng vô cùng an lạc, bèn tạ ơn đức Phật và ban lệnh làm thêm 1000 chuỗi hạt ban cho hoàng thân quốc thích mỗi người một chiếc, khuyên bảo ngày ngày làm theo lời Phật dạy. Đây chính là nguồn gốc xưa nhất của niệm châu trong Phật giáo, vòng tay đá phong thủy được sử dụng ngày nay cũng bắt nguồn từ truyền thuyết đó. Từ đó, cùng với sự phát triển của Phật giáo, vòng tay đá phong thủy đã được lưu truyền rộng rãi ở nhiều quốc gia, ban đầu được sử dụng làm pháp cụ tu hành trong giới tăng nhân, sau được truyền tới tầng lớp vua chúa, quan lại, rồi phổ biến rộng rãi ở mọi tầng lớp xã hội.

Bí quyết chọn vòng tay đá phong thủy phù hợp với bản mệnh

Các loại vòng tay đá phong thủy đang rất phổ biến hiện nay được cho là có nguồn gốc từ Phật giáo.

Vòng tay đá phong thủy phần lớn được làm từ những loại đá quý phổ biến như thạch anh, phỉ thúy, hổ phách… Nếu như trước đây theo quan điểm Phật giáo, màu sắc của vòng tay đá phong thủy thường chỉ căn cứ theo mùa, thời tiết hay môi trường sống, miễn sao cho phù hợp, thoải mái là được. Tuy nhiên, ngày nay người ta còn vận dụng cả lý thuyết màu sắc tương sinh, tương hợp trong phong thủy vào việc lựa chọn màu sắc. Như vậy, những chiếc vòng tay đá phong thủy hiện tại sẽ vừa mang ý nghĩa của đạo Phật như một vật bảo hộ, vừa tuân thủ theo lý thuyết phong thủy giúp mang lại vận may và thu hút tài lộc cho người đeo.

Trước kia vòng tay đá phong thủy chỉ đơn giản là những viên đá nhiều màu sắc được xâu thành chuỗi một cách ngẫu nhiên; nhưng hiện nay nó đã được chú trọng nhiều hơn về màu sắc, các loại đá và cả số lượng các hạt trên chuỗi. Mỗi một chiếc vòng tay đá phong thủy hiện nay sẽ có đặc tính và màu sắc khác nhau, do đó nó chỉ phù hợp với những cung mệnh khác nhau. Nếu chọn đúng chiếc vòng đá phù hợp, nó sẽ đem đến cho bạn nhiều may mắn, tài lộc. Ngược lại nếu chọn chưa đúng thậm chí chọn phải chiếc vòng khắc với cung mệnh, nó sẽ cản trở sự phát triển, khiến cho bạn có một vận mệnh xui xẻo.

Vòng tay đá phong thủy hợp mệnh sẽ đem đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực như thế nào?

Những chiếc tay vòng đá phong thủy hợp mệnh sẽ mang đến cho chủ nhân những lợi ích cũng như nguồn năng lượng tích cực gì? Điều này tùy thuộc vào chất liệu đá tạo nên chiếc vòng. Chẳng hạn, đá thạch anh mang lại bình an, sức khỏe và gia đình hạnh phúc, đá mắt hổ giúp tinh thần tỉnh táo, tự tin, tăng sự tập trung và dũng khí hành động, đá mã não phù trợ cho những người làm nông nghiệp, đá Hematite giúp chữa các bệnh về máu và tăng sức mạnh tinh thần, đá phỉ thúy mang về tài lộc giàu sang…

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một chiếc vòng đá phong thủy sẽ chỉ phát huy được lợi ích khi nó có màu sắc hợp với bản mệnh của người đeo, tức là nằm trong nhóm các màu tương sinh và tương hợp. Vòng tay đá phong thủy được xâu thành chuỗi không phải một cách ngẫu nhiên về màu sắc, loại đá, số lượng các hạt,… trên từng chuỗi mà chúng đều có ý nghĩa phong thủy không hề nhỏ. Bởi mỗi chiếc vòng này đều chứa đựng trong đó một nguồn năng lượng huyền bí có tác động tích cực trực tiếp đến người đeo.

Bí quyết chọn vòng tay đá phong thủy phù hợp với bản mệnh - hình 2

Một chiếc vòng tay đá phong thủy hợp mệnh sẽ đem đến nhiều năng lượng tích cực cho người đeo.

Nếu lựa chọn đúng chiếc vòng phù hợp, nó sẽ mang lại nhiều điều lợi ích sau đây:

  • Vòng tay đá phong thủy sẽ giúp bạn thu hút tài lộc: Vòng đá phong thủy ngoài công dụng là một món đồ trang sức đẹp thì còn có thể giúp mang về tài lộc cho chủ nhân đeo chúng. Những người làm ăn kinh doanh, tài chính thường rất hay đeo vòng tay phong thủy để đưa tài vận của mình lên nhanh.
  • Đem lại sức khỏe và sự bình an: Những chiếc vòng tay được chế tác từ các loại đá phong thủy hợp mệnh có thể đem lại sự bình an cho người sử dụng. Mỗi loại đá quý sẽ có một tác dụng riêng biệt, hỗ trợ đắc lực cho chủ nhân, chẳng hạn như thạch anh, phỉ thủy, mắt hổ,… có công dụng vô cùng tuyệt liên quan đến sức khỏe: như giảm đau đầu, hỗ trợ điều trị rất nhiều loại bệnh,… Hơn nữa những người đeo vòng tay phong thủy còn có thể ngăn chặn được những tà khí độc hại xâm nhập vào cơ thể.
  • Người đeo vòng tay đá phong thủy sẽ luôn gặp những điều may mắn trong cuộc sống: Tất cả các loại đá phong thủy đều nằm sâu dưới lòng đất qua hàng ngàn năm hình thành. Do đó, chúng hút được nhiều tinh hoa của đất trời và tích tụ trong mình nguồn năng lượng tích cực. Nếu sở hữu một chiếc vòng tay đá phong thủy hợp với bản mệnh thì sự may mắn sẽ luôn hiện hữu trong cuộc sống của bạn đấy!

Cách chọn vòng tay đá phong thủy hợp mệnh

Các chuyên gia phong thủy khẳng định, nếu đeo vòng tay đá phong thủy đúng cách – tức là chọn đúng loại đá, kích cỡ và số lượng hạt thì đường tài lộc và số mệnh của bạn sẽ thay đổi rất nhiều đấy!

Để chọn được một chiếc vòng tay đá phong thủy hợp mệnh giúp đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống, bạn cần chú ý đến 2 yếu tố quan trọng là màu sắc và số lượng hạt.

Cách chọn vòng tay đá phong thủy theo màu sắc:

Theo quan niệm phong thủy, mỗi người sinh ra đều chịu sự tác động của quy luật ngũ hành trong vũ trụ và đều được quy về một hành (cung mệnh) nhất định. Mỗi một hành này sẽ được đại diện và khắc chế bởi những màu sắc tương ứng. Cụ thể như sau:

NGƯỜI MỆNH KIM

NÊN đeo các loại đá màu vàng, nâu để được tương sinh (Thổ sinh Kim); đeo đá màu trắng, xám, màu ghi để được tương hợp; đeo đá màu xanh lá cây để được tương khắc (Kim chế ngự được Mộc).

Bí quyết chọn vòng tay đá phong thủy phù hợp với bản mệnh - hình 3

Người mệnh Kim nên đeo các loại đá màu vàng hoặc nâu để được tương sinh.

Người mệnh Kim kỵ các loại đá màu đỏ, hồng, tím, cam (Hoả khắc Kim) và KHÔNG nên dùng đá có màu đen, xanh nước biển và xanh da trời vì các màu này sẽ làm cho mệnh cung bị sinh xuất, sút giảm năng lượng (Kim sinh Thủy).

 

NGƯỜI MỆNH MỘC

NÊN đeo các loại đá màu đen, xanh nước biển, xanh da trời để được tương sinh (Thuỷ sinh Mộc); đeo đá màu xanh lá cây để được tương hợp; đeo đá màu vàng, nâu để được tương khắc (Mộc chế ngự được Thổ).

Bí quyết chọn vòng tay đá phong thủy phù hợp với bản mệnh - hình 4

Người mệnh Mộc nếu muốn được tương hợp thì nên đeo các loại vòng đá phong thủy có màu đen hoặc xanh dương.

Mệnh Mộc sẽ kỵ các loại đá có màu trắng, xám, ghi (Kim khắc Mộc) và KHÔNG nên dùng đá màu đỏ, hồng, tím để tránh làm mệnh cung bị sinh xuất, suy giảm năng lượng (Mộc sinh Hỏa).

 

NGƯỜI MỆNH THỦY

NÊN đeo đá màu trắng, xám, ghi để được tương sinh (Kim sinh Thuỷ); đeo đá màu đen, xanh nước biển, xanh da trời để được tương hợp; đeo đá màu đỏ, hồng, tím để được tương khắc (Thuỷ chế ngự được Hoả ).

Bí quyết chọn vòng tay đá phong thủy phù hợp với bản mệnh - hình 5

Để được tương sinh, người mệnh Thủy nên đeo các loại vòng đá phong thủy màu trắng, xám hoặc ghi.

Mệnh Thủy kỵ các màu: vàng, nâu vì Thổ khắc Thuỷ; và KHÔNG nên dùng các loại đá có màu xanh lá cây để tránh làm mệnh cung bị sinh xuất, suy giảm năng lượng.

 

NGƯỜI MỆNH HỎA

NÊN đeo các loại đá màu xanh lá cây để được tương sinh (Mộc sinh Hoả); đeo đá màu đỏ, hồng, tím để được tương hợp; và đeo đá màu trắng, xám, ghi để được tương khắc (Hoả chế ngự được Kim).

Bí quyết chọn vòng tay đá phong thủy phù hợp với bản mệnh - hình 6

Vòng tay phong thủy màu xanh lá cây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa kỵ các loại đá màu đen, xanh nước biển, xanh da trời (Thuỷ khắc Hoả) và KHÔNG nên dùng đá màu vàng, màu nâu để tránh cho mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng (Hỏa sinh Thổ).

 

NGƯỜI MỆNH THỔ

NÊN đeo đá màu đỏ, hồng, tím để được tương sinh (Hỏa sinh Thổ); đeo đá màu vàng, nâu để được tương hợp; đeo đá màu đen, xanh da trời, xanh biển để được tương khắc (Thổ chế ngự được Thủy).

Bí quyết chọn vòng tay đá phong thủy phù hợp với bản mệnh - hình 7

Những người mệnh Thổ khi đeo các loại vòng đá phong thủy màu đỏ, hồng hoặc tím thì sẽ được tương sinh.

Mệnh Thổ kỵ đá màu xanh lá cây (Mộc khắc Thổ) và KHÔNG nên dùng đá màu trắng, xám, màu ghi để tránh mệnh cung bị sinh xuất, suy giảm năng lượng (Thổ sinh Kim).

Cách chọn vòng tay đá phong thủy theo số lượng hạt đá

Khi mua vòng tay đá phong thủy, bạn nên chọn những chiếc vòng có tổng số hạt là những con số thuộc cung Sinh (trong Sinh – Lão – Bệnh –Tử). Đó sẽ là những số chia cho 4 còn dư 1 như 13, 17, 21, 25… Tuyệt đối KHÔNG nên chọn những chiếc vòng có tổng số hạt chia hết cho 4, vì đây là những con số đại diện cho cung Tử.

Trường hợp những chiếc vòng có tổng số hạt thuộc cung Sinh mà không vừa với tay mình thì bạn có thể chọn theo số lẻ, vì trong phong thủy số lẻ thuộc tính dương, và do đó chứa đựng nguồn năng lượng tốt. Bạn cũng có thể chọn lựa những chiếc vòng có tổng số hạt là 18 vì đây chính là con số trùng với số hạt trong chiếc vòng niệm kinh Phật.

Bí quyết chọn vòng tay đá phong thủy phù hợp với bản mệnh - hình 8

Số lượng và kích cỡ của hạt đá cũng là những yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn vòng tay đá phong thủy.

Cách chọn vòng tay đá phong thủy theo kích cỡ hạt đá

Khi chọn vòng tay đá phong thủy, bên cạnh màu sắc và số lượng thì kích cỡ hạt đá cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng. Theo đó:

  • Nữ giới nên đeo các loại vòng tay đá phong thủy có kích thước hạt từ 10mm, 8mm trở xuống.
  • Nam giới thì lại phù hợp với những chuỗi vòng tay phong thủy có kích thước hạt loại 12mm hoặc 14mm trở lên.

Những ai nên đeo vòng tay đá phong thủy và đeo như thế nào mới đúng cách?

Các loại vòng tay đá phong thủy có rất nhiều màu sắc, kích cỡ phù hợp với sở thích, nhu cầu, cỡ tay và lứa tuổi của mọi đối tượng khách hàng khác nhau. Bên cạnh đó, mỗi chất liệu đá sử dụng làm vòng đá phong thủy lại mang đến một lợi ích khác nhau cho người đeo. Chính vì vậy, loại vòng này phù hợp với tất cả mọi người, từ trẻ em cho đến thanh thiếu niên, người lớn và cả người già.

Trẻ em, người già đeo để mong cầu sức khỏe, thanh thiếu niên mong cầu học hành thi cử thuận lợi, người trưởng thành mong may mắn tài lộc, công danh… Nói chung, tùy thuộc vào mong muốn của mình, bất kỳ ai cũng có thể tìm được một chiếc vòng đá phong thủy phù hợp với bản thân.

Bí quyết chọn vòng tay đá phong thủy phù hợp với bản mệnh - hình 9

Bạn có thể trang trí thêm những chiếc charm bạc xinh xắn để chiếc vòng tay đá phong thủy của mình thêm lung linh nhé!

Cách đeo vòng tay đá phong thủy

Khi đeo vòng tay phong thủy, bạn nên tùy thuộc vào mục đích, tâm nguyện mà cân nhắc  xem nên đeo vòng vào tay nào. Việc đeo vòng đúng tay trong từng trường hợp sẽ giúp cho bạn gặp dữ hóa lành, tránh được vận hạn, giải trừ xui xẻo và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cách đeo vòng tay đá phong thủy để chiêu tài rước lộc, rinh may mắn là đeo vòng vào bên tay trái vào những trường hợp may mắn, vui vẻ, đáng được chúc mừng; và đeo vòng bên tay phải trong những trường hợp cần xua đuổi tà ma, khí độc hay cần tránh những điều đen đủi, đáng sợ.

Bài viết được biên tập và gửi về website từ Vian Accessories Vietnam – một thương hiệu phụ kiện trang sức được mở đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh và đang phát triển thêm nhiều chi nhánh ở Hà Nội và Hải Phòng.

Hiện Vian Accessories Vietnam hỗ trợ các bạn gái thực hiện mua sắm trực tuyến khá nhiều mặt hàng trang sức và phụ kiện thời trang. Đặc biệt, nhãn hàng có ship hàng trên toàn quốc cho toàn bộ các sản phẩm phụ kiện trang sức bao gồm: vòng tay đá phong thủy, vòng tay thời trang, bông tai, dây chuyền, vòng cổ, chocker, cài áo, khăn thời trang, kẹp tóc, turban, mũ nón, nhẫn thời trang, hộp đựng trang sức …

Tất cả các giao dịch trên Vian Accessories Vietnam đều được đảm bảo là sản phẩm như hình ảnh trên website và Facebook, hàng mới hoàn toàn, không khiếm khuyết hay hư hỏng và đặc biệt là không gây ngứa hay dị ứng khi đeo. Nếu các bạn nữ mua hàng của Vian Accessories không thấy hài lòng có thể trả lại hàng và chỉ chịu phần chi phí ship để chuyển hàng về kho của công ty tại thành phố Hồ Chí Minh.  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com