Mẹ đẹp

Kinh nghiệm chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa

Khi chọn trang sức phong thủy mà cụ thể vòng tay phong thủy mệnh Hỏa bạn nên chọn những chiếc vòng có màu xanh lá cây để được tương sinh, hoặc đỏ, cam, hồng, tím để được tương hợp; đồng thời nên tránh màu đen và xanh dương.

Xem thêm: Đeo vòng tay đá phong thủy như thế nào để phát huy được tối đa tác dụng?

>> Người mệnh Hỏa nên sử dụng màu nào thì tốt nhất cho cung mệnh của mình?

>> Mách bạn cách chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Thổ chuẩn không cần chỉnh

Sơ lược đặc điểm tính cách của người mệnh Hỏa

Người thuộc mệnh Hỏa sinh vào các năm sau đây: Giáp Tuất (1934, 1994), Đinh Dậu (1957, 2017), Bính Dần (1986, 1926), Ất Hợi (1935, 1995), Giáp Thìn (1964, 2024), Đinh Mão (1987, 1927), Mậu Tý (1948, 2008), Ất Tỵ (1965, 2025), Kỷ Sửu (1949, 2009), Mậu Ngọ (1978, 2038), Bính Thân (1956, 2016), Kỷ Mùi (1979, 2039).

Hành Hỏa tượng trưng cho mùa hè, lửa và sức nóng. Hỏa có thể mang lại ánh sáng, hơi ấm và niềm hạnh phúc, nhưng cũng có thể tuôn trào, bùng nổ và mang ý nghĩa tàn bạo. Ở khía cạnh tiêu cực nào đó thì mệnh Hỏa tượng trưng cho tính gây hấn và chiến tranh. Còn ở khía cạnh tích cực, thì mệnh Hỏa tiêu biểu cho danh dự và sự công bằng.

Kinh nghiệm chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa - hình 1

Hành Hỏa tượng trưng cho mùa hè, lửa và sức nóng.

Người mệnh Hỏa là những người dũng cảm, luôn sẵn lòng chấp nhận rủi ro, mạo hiểm, tự tin, chủ động, tham vọng, thẳng thắn, nhiệt tình, mạnh mẽ, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, suy nghĩ nhanh, sáng tạo, có khả năng lãnh đạo.

Tuy nhiên, điểm bất lợi của những người này là thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán, khoa trương, tham hư vinh, kiêu ngạo và hiếu chiến.

Chọn màu sắc vòng tay phong thủy mệnh Hỏa theo Ngũ hành

Việc lựa chọn màu sắc thích hợp cho từng bản mệnh sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích về mặt sức khỏe, tài lộc, công danh sự nghiệp và tránh được nhiều rủi ro, tà khí. Việc lựa chọn màu sắc cho vòng tay phong thủy mệnh Hỏa nói riêng và cho từng bản mệnh nói chung thường tuân theo nguyên tắc Ngũ hành như sau:

Các màu sắc tương ứng với Ngũ hành:

Hành Kim: màu trắng, màu xám, màu ghi;

Hành Mộc: màu xanh lá cây;

Hành Thủy: màu đen, màu xanh dương;

Hành Hỏa: màu đỏ, cam, hồng, tím;

Hành Thổ: màu vàng, màu nâu.

Kinh nghiệm chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa - hình 2

Chọn màu vòng tay phong thủy mệnh Hỏa theo Ngũ hành

Quan niệm Ngũ hành Tương sinh (mang ý nghĩa sinh trưởng, hỗ trợ, làm tốt lên):

Mộc sinh Hỏa: Hỏa lấy Mộc làm chất liệu để đốt, gỗ cháy hết thì thì lửa cũng tắt.

Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy các vật thể thành tro, tro chính là Thổ.

Thổ sinh Kim: Trong đất có chứa kim loại.

Kim sinh Thủy: Kim loại bị tan chảy thành Thủy dưới nhiệt độ cao.

Thủy sinh Mộc: Cây phải được tưới nước thì mới có thể phát triển.

 

Quan niệm Ngũ hành Tương hợp (mang ý nghĩa hòa hợp):

Kim hợp Kim;

Mộc hợp Mộc.

Thủy hợp Thủy;

Hỏa hợp Hỏa;

Thổ hợp Thổ;

 

Quan niệm Ngũ hành Tương khắc (mang ý nghĩa xung khắc, hủy diệt, làm xấu đi):

Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt được lửa.

Hỏa khắc Kim: Lửa nóng có thể làm tan chảy kim loại.

Kim khắc Mộc: Những vật bằng kim loại có thể cắt được gỗ.

Mộc khắc Thổ: Thực vật sinh trưởng làm cho đất bị nứt ra.

Thổ khắc Thủy: Đá trong đất có thể chặn được nước.

Trong các mối quan hệ Ngũ hành thì tương sinh và tương hợp là tốt, tương khắc là không tốt.

Kinh nghiệm chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa - hình 3

Một chiếc vòng tay phong thủy mệnh Hỏa màu hồng sẽ đem đến cho bạn rất nhiều may mắn trong chuyện tình cảm.

Như vậy, khi chọn vòng tay phong thủy mệnh Hỏa bạn NÊN chọn những chiếc vòng có màu sắc của hành Mộc (xanh lá cây) để được tương sinh, hoặc hành Hỏa (đỏ, cam, hồng, tím) để được tương hợp. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn những chiếc vòng đá phong thủy mệnh Hỏa có màu của hành Kim (trắng, xám, ghi), vì Hỏa chế khắc được Kim nên khi đeo những màu này bạn sẽ có cảm giác an toàn và bớt lo lắng.

Khi chọn vòng tay phong thủy mệnh Hỏa, bạn KHÔNG nên chọn các màu của hành Thủy (đen, xanh dương) vì Thủy khắc Hỏa. Ngoài ra, bạn cũng KHÔNG nên chọn màu sắc của hành Thổ (vàng, nâu) khi mua vòng tay đá phong thủy mệnh Hỏa, vì Hỏa sinh Thổ nên những màu này sẽ khiến cho mệnh cung của bạn bị sinh xuất, tức là làm cho người mệnh Hỏa bị sút giảm năng lượng.

Vòng tay phong thủy mệnh Hỏa làm từ đá nào thì tốt nhất?

Một chiếc vòng đá phong thuỷ mệnh Hoả phù hợp cả về màu sắc và loại đá sẽ đem lại may mắn, sức khoẻ, công danh, tài lộc và phát đạt cho chủ nhân.

Với các chuỗi vòng tay phong thủy mệnh Hỏa mang màu sắc tương sinh (tức màu xanh lá cây) bạn có thể chọn các loại đá như: thạch anh xanh, mã não, prediot… Còn nếu muốn chọn mua vòng tay phong thủy mệnh Hỏa có màu tương sinh (đỏ, cam, hồng, tím) thì thạch anh đỏ, hồng, tím, đá garnet, ruby… sẽ là những sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Bên cạnh đó, nếu muốn đeo vòng tay phong thủy mệnh Hỏa mang màu sắc chế khắc (trắng, xám, ghi) bạn hãy chọn đá thạch anh trắng, mã não hoặc pha lê nhé!

Kinh nghiệm chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa - hình 4

Công dụng của các loại đá làm vòng tay phong thủy mệnh Hỏa

Có rất nhiều loại đá thiên nhiên có thể sử dụng để chế tác vòng tay phong thủy mệnh Hỏa. Tuy nhiên, chúng tôi xin đề cập đến 3 loại đá làm vòng tay phong thủy theo mệnh Hỏa được nhiều người chọn lựa nhất, bao gồm:

  • Đá mắt hổ: Loại đá được nhiều người yêu thích bởi nét đẹp tự nhiên vốn có là những vệt sáng nhấp nháy. Thế nhưng chính những tác dụng tích cực của nó đối với sức khỏe và tinh thần của người đeo mới khiến cho đá mắt hổ được ưa chuộng và sử dụng để chế tác vòng tay phong thủy mệnh Hỏa. Đá mắt hổ có tác dụng kích thích lòng tin, dũng khí hành động, tăng cường sức sống và sức mạnh cơ bắp, tăng cường trí nhớ, chữa suy nhược, vốm vặt, ngăn ngừa điều trị các chứng đau dạ dày, đường ruột cho người đeo. Bên cạnh đó, đá mắt hổ còn có tác dụng đặc trị các bệnh về họng, mắt, sinh sản và xương khớp.
  • Đá cẩm thạch: Đá phong thủy cẩm thạch không chỉ đẹp, nó còn mang ý nghĩa về mặt tâm linh. Đeo đá cẩm thạch trên người, may mắn, sức khỏe, tiền tài sẽ tìm đến còn tà ma, xui rủi thì bị xua đuổi. Chính vì thế đây cũng là một trong những loại đá quý thường được sử dụng để làm vòng tay phong thủy mệnh Hỏa.

Kinh nghiệm chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa - hình 5

Vòng tay phong thủy mệnh Hỏa làm từ đá cẩm thạch sẽ đem đến cho chủ nhân sự hỗ trợ rất dồi dào.

  • Đá thạch anh: Trong các loại đá phù hợp để làm vòng tay phong thủy mệnh Hỏa thì thạch anh là cái tên không thể bỏ qua. Tương tự như đá mắt hổ, thạch anh cũng đem đến rất nhiều tác dụng về mặt sức khỏe cho người đeo, chẳng hạn như: giúp tăng cường sinh khí, giải tỏa căng thẳng, chữa dứt những cơn đau.

Đặc biệt nhất là những chiếc vòng tay phong thủy mệnh Hỏa làm từ thạch anh tím. Người Hy Lạp thường mang theo một viên đá thạch anh tím khi tham gia các cuộc vui để tránh bị say xỉn, do đó người ta cũng dùng chúng để chế tác thành ly, cốc đựng bia rượu, hoặc ngâm một viên đá nhỏ trong rượu để làm cho mùi vị của rượu trở nên đặc biệt hơn. Thạch anh tím còn hỗ trợ tích cực cho não bộ, giúp giải tỏa căng thẳng và chống đau đầu, người già hoặc những người đang trong tình trạng căng thẳng có thể đặt thạch anh tím trong phòng ngủ để cải thiện giấc ngủ, giúp ngủ sâu và ngon giấc.

   • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com