Mẹ đẹp

Bỏ túi bí quyết lựa chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Mộc

Khi chọn trang sức phong thủy nói chung và vòng tay phong thủy mệnh Mộc nói riêng bạn nên chọn những chiếc vòng có màu đen, xanh dương để được tương sinh, hoặc xanh lá cây để được tương hợp và không nên chọn các màu trắng, xám, ghi.

>> Người mệnh Mộc hợp màu gì, cần tránh màu gì?

>> Mách nhỏ cách chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Thủy

Sơ lược đặc điểm tính cách của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh vào các năm: Nhâm Ngọ (1942, 2002), Kỷ Hợi (1959, 2019), Mậu Thìn (1988, 1928), Quý Mùi (1943, 2003), Nhâm Tý (1972, 2032), Kỷ Tỵ (1989, 1929), Canh Dần (1950, 2010), Quý Sửu (1973, 2033), Tân Mão (1951, 2011), Canh Thân (1980, 2040), Mậu Tuất (1958, 2018).

Mệnh Mộc là đại diện cho sự sống, có chức năng kết nối sự sống như trên một cây thì từ rễ, thân, nhánh, lá tương hợp với nhau để nuôi sống cây. Mộc là cây lá, từ các loại cây cỏ nhỏ bé cho đến cây đại thụ to lớn đều là Mộc. Hành Mộc sẽ sinh ra Hỏa do gỗ cháy sẽ sinh ra ngọn lửa. Mộc tương sinh với Thủy do nước sẽ giúp cho cây luôn được phát triển và tươi tốt. Tuy nhiên, hành Mộc lại tương khắc hành Thổ vì cây hút chất từ đất nên Mộc sẽ lợi còn Thổ suy hao.

Cách lựa chọn vòng tay đá phong thủy mệnh Mộc - hình 1

Người mệnh Mộc thường được yêu mến nhiều hơn so với các cung mệnh khác do bản tính lương thiện.

Những người mệnh Mộc thường được yêu mến hơn so với những người thuộc các mệnh khác bởi bản tính tử tế, hào phóng và chu đáo của mình. Họ đối xử nhân hậu với những người xung quanh và thương yêu động vật. Người mệnh Mộc không phải là những người cố chấp với ý kiến của riêng mình, tuy nhiên bạn có rất nhiều ý tưởng. Trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo vô biên sẽ giúp họ giải quyết những vấn đề trong cuộc sống một cách khôn khéo. Những người mạng Mộc thường thích tiếp cận vấn đề một cách gián tiếp, tức là tìm sự đồng thuận trước khi đi thẳng vào những vấn đề gì có liên quan tới người khác.

Lựa chọn màu sắc vòng tay phong thủy mệnh Mộc theo Ngũ hành

Việc lựa chọn màu sắc thích hợp cho từng bản mệnh sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích về mặt sức khỏe, tài lộc, công danh sự nghiệp và tránh được nhiều rủi ro, tà khí. Việc lựa chọn màu sắc cho vòng tay phong thủy mệnh Mộc nói riêng và cho từng bản mệnh nói chung thường tuân theo nguyên tắc Ngũ hành như sau:

Các màu sắc tương ứng với Ngũ hành:

Hành Kim: màu trắng, màu xám, màu ghi;

Hành Mộc: màu xanh lá cây;

Hành Thủy: màu đen, màu xanh dương;

Hành Hỏa: màu đỏ, cam, hồng, tím;

Hành Thổ: màu vàng, màu nâu.

Cách lựa chọn vòng tay đá phong thủy mệnh Mộc - hình 2

Chọn màu vòng tay phong thủy mệnh Mộc theo Ngũ Hành

Quan niệm Ngũ hành Tương sinh (mang ý nghĩa sinh trưởng, hỗ trợ, làm tốt lên):

Mộc sinh Hỏa: Hỏa lấy Mộc làm chất liệu để đốt, gỗ cháy hết thì thì lửa cũng tắt.

Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy các vật thể thành tro, tro chính là Thổ.

Thổ sinh Kim: Trong đất có chứa kim loại.

Kim sinh Thủy: Kim loại bị tan chảy thành Thủy dưới nhiệt độ cao.

Thủy sinh Mộc: Cây phải được tưới nước thì mới có thể phát triển.

 

Quan niệm Ngũ hành Tương hợp (mang ý nghĩa hòa hợp):

Kim hợp Kim;

Mộc hợp Mộc.

Thủy hợp Thủy;

Hỏa hợp Hỏa;

Thổ hợp Thổ;

 

Quan niệm Ngũ hành Tương khắc (mang ý nghĩa xung khắc, hủy diệt, làm xấu đi):

Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt được lửa.

Hỏa khắc Kim: Lửa nóng có thể làm tan chảy kim loại.

Kim khắc Mộc: Những vật bằng kim loại có thể cắt được gỗ.

Mộc khắc Thổ: Thực vật sinh trưởng làm cho đất bị nứt ra.

Thổ khắc Thủy: Đá trong đất có thể chặn được nước.

Trong các mối quan hệ Ngũ hành thì tương sinh và tương hợp là tốt, tương khắc là không tốt.

Cách lựa chọn vòng tay đá phong thủy mệnh Mộc - hình 3

Những chiếc vòng tay phong thủy mệnh Mộc màu đen hoặc xanh dương sẽ đem đến sự trợ giúp tốt nhất cho người đeo.

Như vậy, khi chọn vòng tay phong thủy mệnh Mộc bạn NÊN chọn những chiếc vòng có màu sắc của hành Thủy (đen, xanh dương) để được tương sinh, hoặc hành Mộc (xanh lá cây) để được tương hợp. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn những chiếc vòng đá phong thủy mệnh Mộc có màu vàng hoặc nâu (màu của hành Thổ), vì Mộc chế khắc được Thổ nên khi đeo những màu này bạn sẽ có cảm giác an toàn và bớt lo lắng.

Khi chọn vòng tay phong thủy mệnh Mộc, bạn KHÔNG nên chọn các màu của hành Kim (trắng, xám, ghi) vì Kim khắc Mộc. Ngoài ra, bạn cũng KHÔNG nên chọn màu sắc của hành Hỏa (đỏ, hồng, tím) khi chọn mua vòng tay đá phong thủy mệnh Mộc, vì Mộc sinh Hỏa nên những màu này sẽ khiến cho mệnh cung bị sinh xuất, làm cho người mệnh Mộc bị sút giảm năng lượng.

Vòng tay phong thủy mệnh Mộc làm từ loại đá thiên nhiên nào là tốt nhất?

Đối với các loại vòng tay phong thủy mệnh Mộc mang màu tương sinh (đen, xanh dương), bạn có thể chọn các loại đá sau: đá thiên thạch, đá huyền vũ; đá mã não xám; màu xanh có thể là đá topaz, đá aquamarine, đá sapphire, hay đá Tanzanite…

Nếu muốn chọn vòng tay phong thủy mệnh Mộc có màu sắc tương hợp, tức màu xanh lá cây, bạn có thể chọn đá peridot, đá aventurine, hay ngọc cẩm thạch,… Còn khi lựa chọn vòng tay phong thủy mệnh Mộc có màu vàng hoặc nâu của mệnh Thổ thì đá mã não, thạch anh vàng, đá mắt hổ sẽ là sự lựa chọn rất thích hợp.

Cách lựa chọn vòng tay đá phong thủy mệnh Mộc - hình 4

Vòng đá phong thủy mệnh Mộc có màu sắc tương hợp.

Ngoài ra, phụ nữ mệnh Mộc nên đeo các loại đá có năng lượng vừa phải, nhẹ nhàng và trang nhã như đá thạch anh, đá cẩm thạch,… Chúng là những loại đá biểu trưng cho sự tinh khiết, trong trắng và quý phái. Không chỉ tốt cho sức khoẻ mà những chiếc vòng tay phong thuỷ mệnh Mộc chế tác từ các loại đá này còn được xem như là lá bùa hộ mệnh may mắn mà bất kì chị em nào cũng nên mang theo mình.

Trong khi đó, đối với đàn ông mệnh Mộc, đá mã não hay đá mắt hổ được xem là loại đá phong thuỷ thích hợp hơn cả. Những chiếc vòng tay phong thủy mệnh Mộc làm từ các loại đá này sẽ giúp bổ sung năng lượng, dương khí cho phái mạnh, tăng cường sức sống và sức mạnh cơ bắp, mang lại sự bảo vệ và an toàn cho người đeo.  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com