Kỹ năng sống

Xung quanh chuyện trinh tiết của người con gái

Đôi khi người con gái mắc sai lầm liên quan đến chuyện trinh tiết, nhưng không phải sai một lần có nghĩa là bước tiếp theo sẽ sai lầm như vậy. Hãy dũng cảm đối mặt với sai lầm trong quá khứ, vượt qua chính mình để tìm lấy cuộc sống tốt đẹp hơn nhé các cô gái!

Tôi thường rất bực mình khi biết một người chỉ vì chuyện trinh tiết – đã lỡ trao đời con gái của mình cho một kẻ không xứng đáng, sau đó không dám từ bỏ vì nghĩ sẽ không có ai chấp nhận một người con gái như mình.

Sai lầm, sai lầm, vô cùng sai lầm. Bạn bước sai một lần, không có nghĩa là bước tiếp theo cũng sẽ sai lầm như vậy. Nếu đã xác định đó là một điều sai lầm, hãy mạnh dạn từ bỏ để tìm lấy cuộc sống tốt đẹp hơn cho mình nhé cô gái!

Tôi có một người bạn gái, cô ấy vốn là con gái Bắc chuyển vào Nam sinh sống, tính tình thật thà, chất phác. Sau khi vào đây, cô ấy yêu một người đàn ông và đã lỡ có thai với anh ta. Nhưng do biến chứng thai ngoài tử cung, nên cô ấy phải nhập viện để mổ và rất nhiều người đã biết chuyện lầm lỡ của cô ấy.

Trong khi cô ấy đang đau đớn cả về thể xác và tinh thần trên giường bệnh, thì người đàn ông kia và mẹ của anh ta đã phủi tay, rũ bỏ mọi trách nhiệm. Không từ chối, chấp nhận rằng mình đã sai lầm, cô ấy ngẩng cao đầu bước qua dư luận xã hội và những cái nhìn đầy ý nhị của mọi người để bắt đầu lại một cuộc sống vui vẻ và không trốn tránh quá khứ.

xung quanh chuyen trinh tiet cua nguoi con gai hinh anh

Xung quanh chuyện trinh tiết của người con gái

Cô bảo với tôi rằng, cô ấy đã tin, đã yêu và đã sai lầm. Nhưng đó cũng là bài học để cô trưởng thành hơn, tuy rằng cái giá phải trả của nó khá cao. Sau này, rất khó khăn để cô ấy có thể tin và yêu một người đàn ông khác. Nhưng cô đã lại yêu.

Khi yêu nhau, không hề giấu giếm anh chuyện gì, kể cả sai lầm trong quá khứ của mình, cô cho anh sự lựa chọn. Nếu thật sự yêu cô, anh ấy sẽ chấp nhận sai lầm mà cô đã mắc phải, còn nếu không, anh có thể ra đi không nuối tiếc và níu kéo.

Bàng hoàng vì những lời kể của người yêu, nhưng xuyên qua bức màn của sự sai lầm, anh ấy nhìn thấy con người thật sự của cô, đó là một cô gái mạnh mẽ và dũng cảm, dám thừa nhận và chấp nhận sai lầm của mình. Vì vậy, anh đã nắm lấy bàn tay của cô gái thay cho câu trả lời.

Đôi khi nhìn hạnh phúc của bạn bên người chồng mới cưới, tôi thật sự cảm thấy rất khâm phục sự mạnh mẽ của cô ấy. Nếu bạn lâm vào hoàn cảnh như cô ấy, bạn có thể dũng cảm đối mặt như vậy không?

Có cô gái nhỏ đã nói với tôi rằng, cho người đàn ông thứ nhất được, thì với người đàn ông thứ 2, thứ 3 hoặc thứ n cũng thế mà thôi vì đã không còn gì để giữ! Nhưng có bao giờ em tự đặt câu hỏi, tại sao người đàn ông đầu tiên sau khi được em trao cái ngàn vàng lại bỏ em mà ra đi. Vậy những người đàn ông tiếp theo, khi em không còn cái ngàn vàng để trao nữa, thì họ sẽ ở lại bên em vì cái gì?

Theo tôi nghĩ, cái giữ họ ở lại bên em chính là vì con người em, là giá trị bản thân em chứ không phải chỉ vì chuyện trinh tiết đâu cô gái nhỏ à.

Một người đàn ông chân chính có thể vì tình yêu mà chấp nhận và tha thứ cho một cô gái, nếu như cô ấy đã lỡ thất thân với người yêu cũ. Nhưng anh ấy sẽ phải nghĩ như thế nào, sẽ cảm thấy ra sao nếu biết cô ấy đã xxx với hết người này đến người khác? Lúc ấy, sự tôn trọng của anh ấy dành cho cô có còn không?

Em tự tin rằng mình có thể giấu anh ấy, rằng anh ấy không thể biết quá khứ của em, không thể biết tất cả những người đàn ông ấy được! Tốt thôi, em cứ giấu đi!

Nhưng hãy thử tưởng tượng nhé, giả sử có một người quen nào đó biết người đàn ông đầu tiên của em, một người quen khác biết người đàn ông thứ hai và một người nào đó nữa biết người đàn ông thứ ba.

Một ngày đẹp trời, tất cả những người kia và người đàn ông mà em đang yêu, sắp cưới làm chồng vô tình ngồi chung một bàn, với chủ đề chính của câu chuyện là em, lúc đó, mọi chuyện sẽ đến đâu? Cảm giác của người đàn ông em yêu và sắp cưới sẽ như thế nào khi biết những chuyện không hay ho về em?

Em hay ngụy biện rằng đó là do em sống và nghĩ thoáng, không quan niệm cổ hủ, nặng nề về chữ 3x này. Nhưng cô gái nhỏ ơi, giữa chuyện suy nghĩ thoáng, không nặng nề cổ hủ và việc trở thành một cô gái có cuộc sống tình cảm dễ dãi là ranh giới rất mong manh.

Cái danh từ “Cô gái dễ dãi” vốn chẳng tốt đẹp gì để tự hào và bao biện! Bố mẹ sinh ra ta trên đời, dạy ta tất cả những gì để có thể trở thành một người tốt và có ích cho xã hội. Nhưng bố mẹ không thể chịu trách nhiệm cho mỗi hành động, lối sống sai lầm của ta.

Chính em, chứ không phải ai khác sẽ là người chịu trách nhiệm cho những hành động của mình, vì vậy hãy biết giữ gìn nhân cách, giá trị của bản thân và bảo vệ chính mình, cô gái nhỏ nhé!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *