Tử vi

Ý nghĩa ngọn nến – Niềm tin vào cuộc sống

Ngọn nến tượng trưng cho sự hy vọng, cho niềm tin vào cuộc sống, thường khiến người ta liên tưởng đến ước mơ và hy vọng ước mơ đó thành hiện thực.

Hãy cùng đọc và nghiền ngẫm triết lý về sự hy vọng, về niềm tin vào cuộc sống thông qua câu chuyện ngọn nến này nhé
Có một người rất nghèo, chuyên làm và bán những ngọn nến. Tuy nhiên chẳng mấy ai mua nến cả. Ông cũng ít giao thiệp nên càng ngày càng sống khép kín với mọi người. Cứ mỗi buổi tối ông đóng cửa, tắt đèn, tự giam mình trong nhà và than thầm về số phận.

Dần dần ông đi tới tuyệt vọng. Ông nghĩ rằng, ông nên kết liễu đời mình là hơn cả. Một buổi tối, ông quyết định thực hiện suy nghĩ đó. Đột nhiên có tiếng nói:

– Ông làm nến, sao không tự thắp cho mình một ngọn nến…

Y nghia ngon nen Niem tin vao cuoc song hinh anh

Ý nghĩa ngọn nến – niềm tin vào cuộc sống

Nghe giọng nói không biết từ đâu, ông hoảng sợ:
– Ai đó…
– Ta là một vị thần. Nếu ngươi muốn, ta có thể thắp sáng ngọn nến hy vọng cho ngươi. Ngọn nến ấy có thể đem lại hạnh phúc cho ngươi đó.

Ông lưỡng lự một chút và cuối cùng thì đồng ý. Từ khi có ngọn nến này, ông cảm thấy yêu đời hơn. Suốt ngày ông chỉ chăm chút để cho ngọn nến đó cháy sáng mãi. Tuy nhiên, ngọn nến cũng phải tàn dần theo quy luật tất yếu.

Ngày một ngày hai, niềm tin vào cuộc sống của ông lụi dần cũng như ngọn nến vậy. Rồi một ngày, ông hoàn toàn cảm thấy chán đời và mệt mỏi vì phải sống như thế này. Ông lại tự giam mình trong nhà, khóc lóc. Dĩ nhiên, vị thần giấu mặt kia lại cất tiếng nói.

– Ngươi khóc lóc điều gì… Ngươi đã không dùng ngọn nến đó để thắp sáng những ngọn nến khác trong ngươi mà để cho nó lụi tàn. Đó là lỗi của nhà ngươi, niềm hy vọng cũng phải được nuôi dưỡng từng ngày, từng ngày thì mới có thể tồn tại được chứ.

Kết thúc một câu chuyện ý nghĩa ngọn nến cho ta cái cảm nhận về cuộc sống đời thực, phải biết hy vọng, biết nghĩ tới những điều tốt đẹp, như vậy cuộc sống của bạn sẽ tươi đẹp hơn.  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com