Mang thai

Làm gì khi bị xoa bụng bầu – Mang thai tháng thứ 4

Khi mang thai tháng thứ 4, việc bị xoa bụng bầu là điều không thể tránh khỏi vì bụng của tôi đã bắt đầu to lên. Không chỉ bạn bè, đồng nghiệp, thậm chí cả những người lạ đều có thể đến gần tôi và chạm vào bụng – mà không hề hỏi qua ý kiến của tôi trước. Điều này làm tôi thấy không thoải mái chút nào. Làm gì để thoát khỏi những phiền phức không đáng có này?

Khi mang thai tháng thứ 4, bụng của mẹ bắt đầu nhô ra hơn một chút và trông thật là tròn trịa, xinh xắn, đặc biệt hơn là trong bụng của mẹ còn đang mang một em bé thậm chí còn đáng yêu, dễ thương hơn. Do đó, hầu như mọi người không thể kìm chế được việc xoa bụng bầu của mẹ. Hãy học cách đối mặt với điều này mẹ nhé, vì những cái bụng bầu đều phát ra những tín hiệu kêu gọi để được chạm vào. Mặc dù sự thôi thúc để được chạm vào những cái bụng bầu có thể rất khó cưỡng lại nhưng đây lại là một hành vi không phù hợp lắm – nhất là khi họ làm điều này mà không có sự cho phép của mẹ bầu.

Lam gi khi bi xoa bung bau hinh anh 1

Mọi người không thể kìm chế được việc xoa bụng bầu của mẹ

Một số mẹ không cảm thấy phiền phức, khó chịu khi người khác đến xoa bụng bầu của mình và biến mình trở thành trung tâm của sự chú ý, thậm chí một số khác có thể cảm thấy thích thú với điều này. Nhưng nếu việc người khác chạm vào bụng mẹ làm cho mẹ cảm thấy khó chịu và không đúng cách mẹ muốn thì mẹ đừng do dự mà hãy nói cho họ biết cảm giác của mình nhé. Mẹ có thể làm điều này một cách thẳng thắn (nhưng vẫn giữ được phép lịch sự) như: “Tôi biết anh/chị cảm thấy rất muốn chạm vào bụng tôi nhưng tôi thật sự rất mong anh/chị đừng làm như vậy.” Hoặc mẹ cũng có thể từ chối hóm hỉnh như “Ôi không! Xin đừng chạm vào – em bé đang ngủ đấy!”, cách từ chối khéo này có thể giúp mẹ tránh được việc bị người khác xoa bụng bầu của mình trước khi họ làm. Hoặc mẹ có thể thử chạm lại vào bụng của người đang chạm vào bụng mình (việc mẹ vỗ nhẹ vào phần bụng bia/bụng mỡ của họ có thể khiến họ phải suy nghĩ nếu lần sau họ còn muốn đưa tay ra và chạm vào bụng của mẹ mà không được sự cho phép của mẹ). Hoặc mẹ cũng có thể thể hiện sự không đồng ý của mình mà không cần nói gì bằng cách khoanh tay đặt trước bụng bảo vệ bụng của mình, hoặc cầm tay của người chạm vào bụng mình và đặt lên chỗ khác (ví dụ như bụng của chính họ).

Lam gi khi bi xoa bung bau hinh anh 2

Mẹ khoanh tay đặt trước bụng bảo vệ bụng của mình

Ngoài ra, tại sao mẹ không thử một chút vui vẻ nào? Mặc trang phục hài hước là một cách tuyệt vời để có được một nụ cười của ai đó, và đồng thời cũng đưa ra thông điệp rõ ràng rằng mẹ không thích người khác chạm vào bụng của mình. Ví dụ, mẹ có thể mua hoặc đặt áo có dòng chữ: “Không thể chạm vào”, “Bạn được nhìn, nhưng đừng chạm vào”, “Bỏ tay ra khỏi bụng tôi”, “Chú ý: Không chạm”, “Có, tôi đang mang thai; Và không, bạn không thể chạm vào bụng tôi”…

Lam gi khi bi xoa bung bau hinh anh 3

Mẹ có thể mặc trang phục hài hước có thông điệp rõ ràng như “không thể chạm vào”…

Mẹ là một người mẹ và mẹ có quyền bảo vệ đứa con bé nhỏ của mình. Do đó, mẹ có thể áp dụng một số cách như trên nhằm ngăn chặn những người thích xoa bụng bầu của người khác. Hoặc mẹ có thể làm theo cách riêng của mình, miễn là mẹ cảm thấy thoải mái hơn.
Dù bằng cách nào, hỏi trước hay không hỏi trước, việc xoa bụng bầu của những phụ nữ mang thai có thể là việc làm đáng báo động và làm họ khó chịu, đặc biệt nếu đó là một người mà bạn chưa từng biết trước đây. Do đó, hãy cẩn trọng trước khi bị thôi thúc bởi ý muốn này các bạn nhé, vì có thể, những bà bầu không thích điều này tí nào đâu!  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. Heidi Murkoff & Sharon Mazel, 2008, What to expect when you’re expecting, 4th edn, Workman Publishing, USA.
  2. How to Deal With Unwanted Belly Rubs from Strangers. Đọc thêm tại: <http://www.pregnancycorner.com/blog/unwanted-belly-rubs.html>. [Ngày 03 tháng 09 năm 2015].
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com